Cloramin b – thuốc sát khuẩn – cộng hòa séc, tiệp khắc

Ngày đăng: 4/22/2021 11:41:54 PM - Hóa chất, khí CN - TP HCM - 26
  • ~/Img/2021/4/cloramin-b-thuoc-sat-khuan-cong-hoa-sec-tiep-khac-01.jpg
~/Img/2021/4/cloramin-b-thuoc-sat-khuan-cong-hoa-sec-tiep-khac-01.jpg
Chi tiết [Mã tin: 3255282] - Cập nhật: 1 phút trước

– Chloramin B là một hóa chất được sử dụng nhiều trong lĩnh vực xử lý nước, khử trùng nước sinh hoạt. Tính oxy hóa mạnh của Chloramine B giúp nó diệt trừ các loại vi khuẩn có hại cho da, cho đường ruột, mắt… tồn tại trong nước.


– Cloramin B còn được sử dụng để khử trùng nguồn nước ở các vùng sau lũ lụt, vì nguồn nước này đã bị nhiễm bẩn và chứa rất nhiều các vi khuẩn có hại gây bệnh cho người nếu sử dụng bừa bãi.


– Ở một liều lượng quy định thì Cloramin B có tác dụng trong việc sát khuẩn làm sạch nước, tuy nhiên nguồn nước cần được làm sạch từ từ, không nên vì sự thiếu hiểu biết hay tham lợi nhuận cũng như sự bất cẩn mà gây ra những tai nạn không đáng có vì Cloramin B sẽ gây hại cho da, mắt và hệ hô hấp nếu tiếp xúc hay hít phải với một lượng vượt chỉ tiêu cho phép.


– Ngoài ra thì Chloramine B ở nếu được pha với tỉ lệ phù hợp còn có tác dụng sát khuẩn cho vết thương, có thể dùng để tẩy các vết ố vàng cho các thiết bị trong phòng thí nghiệm, sàn nhà, dụng cụ y tế… Nhưng sau đó các bề mặt này phải được rửa sạch lại bằng nước trước khi sử dụng.


Khi dùng Cloramin B trong khử khuẩn, sử dụng không đúng cách có khả năng gây kích ứng với một số cơ quan như mắt, da, tiêu hóa, hô hấp và đặc biệt trong trường hợp uống nhầm với nồng độ cao có thể gây ngộ độc.Cụ thể, chất này sẽ tác động lên hệ thần kinh làm cho người dùng bị kích thích, la hét, hung dữ; kích thích lên đường hô hấp trên và dưới gây ho, khó thở, khò khè… Nếu pha Cloramin B để tắm cho trẻ, da có thể bị mẩn đỏ, chảy nước mắt. Nếu uống nước có Cloramin B, sẽ bị nôn, đau bụng, tiêu chảy gây mất nước.


Vì vậy, khi làm việc với Cloramine B cần trang bị và sử dụng đầy đủ khẩu trang, kính mắt, bao tay… các dụng cụ bảo hộ lao động khác để Chloramine B không bị bám, vướng vào cơ thể ảnh hưởng đến các bộ phận bên ngoài bề mặt tiếp xúc.


Nếu vô tình mắc phải các vấn đề về sức khỏe do Cloramine B gây nên thì không nên điều trị một cách bừa bãi mà hãy sử dụng các loại thuốc, các phương pháp đặc trị cho trường hợp này. Tốt nhất là đến cơ sở Y Tế gần nhất để được hướng dẫn và điều trị đúng cách.


Hàm lượng/liều lượng tham khảo


  • Vi khuẩn 2%/5 phút
  • Nấm 2%/ 30 phút
  • MRSA 2%/ 4 phút
  • Polio virus 2%/ 60 phút
  • Adeno virus 1 %/ 60 phút
  • Sát trùng nước uống 10g cho 1 m3 nước / 30 phút
  • 1 % dung dịch Chloramin B chứa 2500ppm hoạt chất Cl2


Nguồn: https://hoachatdaiviet.com/san-pham/cloramin-b-thuoc-sat-khuan-cong-hoa-sec-tiep-khac/

Tin liên quan cùng chuyên mục Hóa chất, khí CN