Có bao nhiêu loại lực cản trên xe đạp tập thể dục định nghĩa các loại lực cản

Ngày đăng: 3/23/2023 3:42:45 PM - Xe đạp - Toàn Quốc - 35
  • ~/Img/2023/3/co-bao-nhieu-loai-luc-can-tren-xe-dap-tap-the-duc-dinh-nghia-cac-loai-luc-can-01.jpg
  • ~/Img/2023/3/co-bao-nhieu-loai-luc-can-tren-xe-dap-tap-the-duc-dinh-nghia-cac-loai-luc-can-02.jpg
~/Img/2023/3/co-bao-nhieu-loai-luc-can-tren-xe-dap-tap-the-duc-dinh-nghia-cac-loai-luc-can-01.jpg ~/Img/2023/3/co-bao-nhieu-loai-luc-can-tren-xe-dap-tap-the-duc-dinh-nghia-cac-loai-luc-can-02.jpg
Chi tiết [Mã tin: 4530108] - Cập nhật: 29 phút trước

Để tạo cảm giác đạp xe gần với thực tế nhất có thể, các nhà sản xuất có thể mô phỏng cảm giác ngồi trên một chiếc xe đạp tĩnh theo một số cách, chẳng hạn như sử dụng bánh xe có lực cản.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu xe đạp kháng lực, thường được trang bị hệ thống phanh trực tiếp hoặc phanh từ. Điều này cho phép xe đạp tập thể dục dễ dàng điều chỉnh lực cản. Bên cạnh hệ thống phanh trực tiếp và từ tính, nhiều nhà sản xuất còn trang bị cho xe hệ thống quạt điện chuyển lực cản không khí thành lực cản nhằm mang đến cho người lái sự thoải mái và hài lòng nhất.

Một bộ phận rất quan trọng của xe đạp tập đó là hệ thống bánh đà. Đây là một thiết bị cơ học có mục đích chính là tích trữ năng lượng quay của phần bánh xe.


 Cũng có thể hiểu đơn giản bánh đà là một đĩa kim loại ở vị trí đặt bánh công tác của xe đạp đứng yên. Tuy nhiên, do bộ phận này được che bằng một tấm che nên rất khó để xem bánh đà hoạt động như thế nào.

Xe bán di động thường khá nặng, khoảng -24 kg, tạo lực cản vừa đủ cho xe, rất hữu ích cho những người vận động mạnh. Ba loại điện trở thường dùng hiện nay


Xe đạp kháng lực trực tiếp

Lực cản trực tiếp đơn giản có nghĩa là một hệ thống phanh được lắp vào máy đo công suất để tiếp xúc trực tiếp và hoạt động theo nguyên tắc ma sát, với mục đích chính là tạo ra lực cản.