Có mấy loại tế bào gốc? giá thành lưu trữ có giống nhau 7

Ngày đăng: 9/11/2023 4:28:53 PM - Xe đạp - Toàn Quốc - 61
Chi tiết [Mã tin: 4871773] - Cập nhật: 31 phút trước

Lưu trữ tế bào gốc ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm đông đảo không chỉ trong giới chuyên môn mà còn trong cả bộ phận công chúng. Khác với suy nghĩ của một số người, không phải loại tế bào gốc nào cũng có thể thu nhận và lưu trữ một cách hiệu quả. Vậy có mấy loại tế bào gốc có thể lưu trữ và liệu có sự khác nhau về giá thành hay không? Cùng tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết.

Có mấy loại tế bào gốc có thể được lưu trữ hiện nay

Tế bào gốc được chia thành nhiều loại khác nhau dựa trên những yếu tố phân loại khác nhau. Có hai hình thức phân loại phổ biến là dựa vào tiềm năng biệt hóa và dựa vào vị trí thu nhận. Dựa vào tiềm năng biệt hóa, có thể phân chia tế bào gốc thành 5 nhóm, gồm có: tế bào gốc toàn năng, tế bào gốc vạn năng, tế bào gốc đa tiềm năng, tế bào gốc vài tiềm năng, tế bào gốc đơn năng. Dựa vào vị trí thu nhận gồm có tế bào gốc phôi, tế bào gốc trưởng thành.

Hiện nay loại tế bào gốc được lưu trữ lâu dài phổ biến nhất là tế bào cuống rốn và tế bào gốc mô dây rốn. Mục tiêu dự trữ như một bảo hiểm sinh học cho tương lai cho con trẻ và các thành viên trong gia đình. Tế bào gốc từ mô dây rốn có thể được dùng cho em bé hoặc cho người thân có mức độ tương thích sinh học cao (tương hợp HLA) trong trường hợp hiến tặng chữa bệnh. 

Tế bào gốc từ mô dây rốn thuộc nhóm tế bào gốc đa tiềm năng nên nó thể đóng góp nhiều vai trò hơn trong ứng dụng điều trị bệnh. Ví dụ tế bào gốc tạo có có thể biệt hóa thành các loại tế bào như các dòng tế bào , tế bào cơ tim, tế bào cơ xương. Hiện nay đây là loại tế bào gốc đã được nghiên cứu và ứng dụng trong điều trị lâm sàng cho các bệnh nguy hiểm như: ung thư , rối loạn phổ tự kỷ, bại não, thiếu thalassemia,…. Loại tế bào gốc này chỉ có thể được thu nhận một lần duy nhất cho mỗi em bé ngay khi vừa sinh ra. Vì thế, khi phụ huynh và gia đình có mong muốn lưu trữ tế bào gốc của con em bạn, hãy tìm hiểu trước các thông tin liên quan và đăng ký lưu trữ ngay trước khi sinh.

Có nhiều loại tế bào gốc có thể lưu trữ tốt trong điều kiện khoa học hiện nay Có nhiều loại tế bào gốc có thể lưu trữ tốt trong điều kiện khoa học hiện nay

Chi phí thu thập và lưu trữ tế bào gốc

Mức chi phí thu thập và lưu trữ cho mấy loại tế bào gốc là khác nhau, phụ thuộc vào quy trình tách và thu nhận của chúng. Thông thường tế bào gốc cuống rốn có chi phí dịch vụ cao hơn so với lưu mô dây rốn. Bởi chi phí để xử lý mẫu cuống rốn là tốn kém hơn so với mẫu mô dây rốn. Tiến trình thực hiện dịch vụ lưu trữ diễn ra thông thường gồm hai bước chính sau:

Bước 1: Tư vấn và ký hợp đồng lưu trữ tế bào gốc và mô dây rốn trước khi sinh. Bạn có thể liên hệ với bệnh viện hoặc tìm hiểu các ngân hàng tế bào gốc uy tín để ký hợp đồng lưu trữ.

Bước 2: Tiến hành thu thập, xử lý và lưu trữ mẫu. Quá trình này bao gồm việc thu thập mẫu cuống rốn và mô dây rốn của trẻ ngay khi chào đời, vận chuyển mẫu về đơn vị lưu trữ, xét nghiệm mẹ kiểm tra bệnh lây truyền, xử lý mẫu, kiểm tra đánh giá chất lượng mẫu, lưu trữ và theo dõi mẫu sau lưu trữ.

Các chi phí cần thiết bao gồm:

Chi phí thu thập, xử lý và lưu trữ trong năm đầu tiên: –30-50 triệu VNĐ cho mỗi loại và –50-80 triệu VNĐ cho hai loại.

Phí gia hạn cho các kỳ lưu trữ tiếp theo: 3 – 5 triệu VNĐ/năm.

Hầu hết các đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ tế bào gốc miễn phí thu thập mẫu nếu khách hàng ở Hà Nội và TPHCM. Nếu bạn ở khu vực khác, sẽ có thêm phí phụ thu 3-5 triệu VNĐ để thu thập và vận chuyển mẫu đảm bảo chất lượng.

VNCORD – DK mang lại trải nghiệm tốt nhất với giá thành hợp lý

Mỗi loại tế bào gốc đều được VNCORD - DK thực hiện nghiêm ngặt Mỗi loại tế bào gốc đều được VNCORD – DK thực hiện nghiêm ngặt

Lưu trữ tế bào gốc cuống rốn và mô dây rốn là một phương pháp an toàn và mang lại tiềm năng chăm sóc sức khỏe cho con trẻ và gia đình của bạn trong tương lai. Nhận biết điều đó, VNCORD – DK ra đời với sứ mạng mang đến địa chỉ lưu trữ tế bào gốc uy tín và chất lượng cho mọi gia đình Việt.

Chất lượng dịch vụ tại VNCORD – DK được thể hiện từ đội ngũ chuyên gia đầu ngành chuyên môn cao cho đến hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ Mỹ và Đức đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Và đặc biệt là các dịch vụ như lưu trữ cuống rốn, mô dây rốn tại VNCORD – DK đều có giá thành hợp lý, phù hợp với nhu cầu và khả năng của gia đình bạn. Trong trường hợp điều kiện kinh tế chưa cho phép, VNCORD – DK còn hỗ trợ trả góp với lãi suất 0%. Hướng tới mục tiêu bất cứ gia đình Việt nào cũng có cơ hội lưu trữ mẫu cuống rốn và mô dây rốn cho con em mình.

Về giá thành và dịch vụ, nếu khách hàng muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết. Vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin liên hệ dưới đây để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN NGÂN HÀNG MÔ VNCORD-DK

Ngân hàng Mô VNCORD – DK

Website: https://vncord.com/

Địa chỉ: 51-53 đường D4, Khu dân cư Himlam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM

Hotline: 00 6102

Email: info@vncord.com


Tin liên quan cùng chuyên mục Xe đạp