Có nên dùng amply 2 kênh cho dàn âm thanh không?

Ngày đăng: 6/13/2024 8:55:42 AM - Dịch vụ - Toàn Quốc - 12
Chi tiết [Mã tin: 5366463] - Cập nhật: 55 phút trước

Amply là thiết bị âm thanh được dùng phổ biến trong dàn âm thanh karaoke gia đình, karaoke kinh doanh hoặc là trong những bộ dàn mục đích sử dụng để nghe nhạc.Vậy có nên dùng Amply 2 kênh cho dàn âm thanh không? Hãy cùng Vinasound tìm hiểu để hiểu rõ hơn về Amply 2 kênh nhé.

 

1.Amply là gì?

Có nên dùng amply 2 kênh cho dàn âm thanh khôngThiết bị Amply

 

Có nên dùng amply 2 kênh cho dàn âm thanh không?

Amply là một thiết bị điện tử được sử dụng để tăng cường hoặc “khuyếch đại” tín hiệu âm thanh từ một nguồn đầu vào chẳng hạn như đầu CD, máy nghe nhạc di động, máy tính.

Công dụng chính là tăng cường điện áp hoặc dòng điện của tín hiệu âm thanh đủ mạnh để làm cho động cơ của loa hoạt động. Amply có nhiều đặc tính khác nhau: công suất đầu ra, độ méo tiếng, tỷ lệ tín hiệu/độ ồn, kết nối không dây, bộ chỉnh âm.

2. Amply 2 kênh là gì?

Có nên dùng amply 2 kênh cho dàn âm thanh khôngThiết bị Amply 2 kênh

 

Amply 2 kênh là thiết bị âm thanh được thiết kế  cho việc cung cấp công suất và điều chỉnh âm thanh cho loa trái và loa phải trong một hệ thống Stereo. Có khả năng khuyếch đại âm thanh từ hai nguồn khác nhau.

Có chức năng tiếp nhận và khuếch đại âm thanh đồng thời từ 2 nguồn âm thanh khác nhau như micro, điện thoại, đầu karaoke,... Thiết bị này được sử dụng khá rộng rãi trong các dàn âm thanh Karaoke gia đình , phòng họp, quán cà phê hoặc để làm phòng hát kinh doanh.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu có nên dùng Amply 2 kênh không? Trong thông tin bài viết dưới đây nhé.

1.  3. Thông số kỹ thuật của Amply 2 kênh

  • Bộ khuếch đại của Amply 2 kênh: khuếch đại không quá lớn, phù hợp với không gian nghe nhạc nhỏ, và vừa. Phụ thuộc khá nhiều vào các loa ghép nối.
  • Lợi ích công suất:  Mức độ âm thanh phát ra từ Amply (mức công suất) của amply 2 kênh được tính theo đơn vị Db.
  • Tần số đáp ứng: dao động từ 10-76 kHz. Được hỗ trợ điều chỉnh ở mức tương thích với ngưỡng âm thanh của người nghe.
  • Hiệu suất: thông số này được hiểu là hiệu số giữa công suất âm thanh đầu ra và công suất âm thanh đầu vào.
  • Độ méo tiếng: cho biết mức độ âm thanh chính xác của đầu ra là bao nhiêu, mức độ méo tiếng càng thấp thì âm thanh phát ra càng hay.
  • Trở kháng: thể hiện điện trở của amply, quyết địng khả năng lắp đẳ của amply.
  • Độ vang: là khả năng tùy chỉnh âm thanh về độ vang và độ rung.

 4. Có nên dùng Amply 2 kênh cho dàn âm thanh không?

thiet-bi-amply-2-kenhCó nên dùng amply 2 kênh cho dàn âm thanh không?

 

Vậy có nên dùng Amply 2 kênh? Câu trả lời là còn tùy thuộc vào tình huống và mục đích sử dụng cụ thể của bạn.

Thiết bị Amply 2 kênh có đặc điểm công suất nhỏ, chỉ có hai kênh đầu ra nên sẽ không phù hợp với các hệ thống âm thanh lớn trong không gian rộng. Nhưng nếu chỉ sử dụng để hát karaoke hoặc nghe nhạc trong các hệ thống âm thanh vừa và nhỏ thì Amply 2 kênh hoàn toàn đáp ứng được.

Đối với không gian rộng lớn như âm thanh hội trường, âm thanh sân khấu, phòng họp,… nên sử dụng dàn âm thanh có công suất lớn chẳng hạn thiết bị amply 4 kênh để có hiệu quả và chất lượng âm thanh tốt nhất.

>>>Xem thêm:

Dàn karaoke gia đình gồm những thiết bị gì?

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng dàn karaoke gia đình

 

Trên đây là những chia sẻ có nên dùng Amply 2 kênh cho dàn âm thanh, theo quan điểm của Vinasound, hy vọng mang lại những thông tin bổ ích cho bạn. Nếu như bạn đang tìm mua hay cần sự tư vấn về các thiết bị âm thanh hãy liên hệ với Hotline 0944.970.666 / 096.374.2828 để được giải đáp thắc mắc. Hoặc bạn cũng có thể đến trải nghiệm trực tiếp tại:Số 8/486, Đường Xuân Đỉnh, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Tin liên quan cùng chuyên mục Dịch vụ