Có nên sử dụng kem dưỡng ẩm cho em bé hay không?

Ngày đăng: 6/12/2024 11:16:12 PM - Mẹ và bé - Toàn Quốc - 35
Chi tiết [Mã tin: 5365197] - Cập nhật: 38 phút trước

Nhiều bà mẹ vẫn còn băn khoăn rằng có nên sử dụng kem dưỡng cho em bé, trẻ sơ sinh hay không? Câu trả lời đó chính là có. Mặc dù kem dưỡng ẩm không phải là một sản phẩm bắt buộc nhưng việc sử dụng kem dưỡng ẩm hàng ngày sẽ giúp trẻ sơ sinh có một làn da mềm mại, cải thiện tình trạng khô và bong tróc da. Vậy nên, các bà mẹ nên sử dụng kem dưỡng ẩm cho bé để bé luôn mịn màng và có một làn da khỏe mạnh nhé!

Tuy nhiên ba mẹ cũng cần lưu ý không dùng quá nhiều kem dưỡng ẩm cho bé. Đối với bất kỳ sản phẩm nào cũng vậy, ba mẹ cần lưu ý về liều lượng cũng như tần suất sử dụng. Tùy vào tình trạng và độ tuổi của bé mà mỗi sản phẩm đều được chỉ định sử dụng với những liều lượng khác nhau.

Các bước sử dụng kem dưỡng ẩm cho em bé đúng cách?

Nên sử dụng kem dưỡng ẩm cho bé vào những lúc tắm xong và khi làn da bé có biểu hiện khô, bong tóc da.

Bước 1: Cần chuẩn bị một thau nước ấm cùng khăn tắm để vệ sinh da cho bé, đảm bảo nhiệt độ nước vừa phải không quá nóng cũng không bị lạnh để tránh làm tổn thương da em bé.

Bước 2: Sau khi vệ sinh xong cho bé, mẹ dùng khăn khô sạch để lau khắp cơ thể bé một lần nữa giúp bé khô ráo. Rồi lấy một lượng kem dưỡng ẩm vừa đủ hợp lý chấm đều lên toàn thân và da mặt bé.

Bước 3: Mẹ dùng hai tay massage nhẹ nhàng trải đều khắp cơ thể và khuôn mặt em bé để kem thẩm thấu nhanh hơn vào làn da.

Các bà mẹ hãy sử dụng kem dưỡng ẩm cho bé từ khi là trẻ sơ sinh để giúp bé nhà mình có một làn da mềm mịn, khỏe mạnh nhé! Có thể tham khảo bài viết để tìm hiểu một số sản phẩm kem dưỡng dành cho bé.

Hãy theo dõi và Website để biết thêm nhiều thông tin dành cho Mẹ và bé nhé!!!


Tin liên quan cùng chuyên mục Mẹ và bé