Cuộc sống màu “hường” của du học sinh tại đức

Ngày đăng: 5/17/2021 9:06:24 AM - Lĩnh vực khác - Toàn Quốc - 527
Chi tiết [Mã tin: 3275432] - Cập nhật: 12 phút trước

CUỘC SỐNG MÀU “HƯỜNG” CỦA DU HỌC SINH TẠI ĐỨC


Cuộc sống du học sinh Đức thế nào? Có đẹp không? Có tuyệt không? Có bạn trai người Đức chưa ? Thường là những câu hỏi mà các bạn hỏi tôi. Do hôm nay tôi có khá nhiều thời gian rảnh vì được nghỉ Lễ kéo dài nên tự nhiên cảm thấy có nhiều cảm hứng trả lời những câu hỏi của lũ bạn thân vẫn đang thấp thỏm đợi Visa du học nghề Đức tại quê nhà.

Tụi bạn thân vui lắm khi tôi được bay sang Đức và là người tiên phong trong nhóm bạn chơi chung mở đường cho sự nghiệp Du Học Nghề tại Đức – một hướng đi mới nổi đình đám trong những năm gần đây tại thị trường Sài Gòn. Tụi nó tuần nào cũng chát chít với tôi chỉ để update tình hình con bạn béo đang ăn, ngủ, sống, học, làm như thế nào tại Đức. Câu hỏi được quan tâm nhiều nhất từ bạn bè là gì???

cuộc sống du học sinh Đức

Những câu hỏi mà bạn bè thường hay thắc mắc về cuộc sống du học sinh Đức của tôi:

1. Mày sang tới Đức thấy thế nào?

 -> Tao chả làm sao cả mày ạ. Mọi thứ vẫn rất ổn, duy chỉ có “chút” buồn!

2. Cuộc sống, điều kiện bên đó họ lo cho mày có tốt không, chắc phải hơn ở VN chứ nhỉ!?!

-> Bên này mùa này đang đẹp lắm như ở Đà Lạt ấy, se se lạnh với chút nắng ấm vì đang là đầu xuân mà. Hoa anh đào đang hé nụ rồi, mọi người nói đợi trời ấm chút là có nhiều chỗ chụp choẹt ảnh sống ảo lắm. Cơ sở vật chất thì dĩ nhiên là hơn VN rồi mày ạ…

3. Mỗi ngày mày tự nấu ăn hả Nhím? Có thức ăn VN không?

-> Hic, đương nhiên là phải tự lăn vào bếp nếu muốn ăn vì chả có ai bán bún, phở và ti tỉ các món ăn hè phố như SG đâu  Nhưng nhờ thế Nhím còi của mày cũng đã học được kha khá món ngon, nhanh và siêu rẻ :D. Cứ có Visa sang đây tao đãi mày các món cây nhà lá vườn mà tao đã luyện được hì.

Tin liên quan cùng chuyên mục Lĩnh vực khác