Dancing juices - thuốc lá gây tổn hại răng miệng như thế nào?

Ngày đăng: 11/3/2023 2:14:20 PM - Lĩnh vực khác - TP HCM - 29
Chi tiết [Mã tin: 4974564] - Cập nhật: 2 phút trước

1. Hút thuốc gây ra viêm nướu và viêm nha chu

Khi hút thuốc lá, các hóa chất độc hại trong khói thuốc sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng gắn kết của xương và mô răng, vì thế mà dễ xuất hiện các triệu chứng của viêm nướu. Những người thường xuyên hút thuốc dễ bị mắc những chứng bệnh nhiễm trùng nướu chẳng hạn như bệnh nha chu, làm giảm lưu lượng đến nướu, ảnh hưởng đến việc chữa lành vết thương. 

Cai thuốc lá Dancing Juices, giúp bạn loại bỏ nguy cơ bệnh ung thư cho cơ thể  VAPELUSTION Hannya AirTok Pod Kit

Cũng như thuốc lá, các loại thuốc hút khác như thuốc lào hay xì-gà đều ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe tổng quan. Ở những người nghiện thuốc, một khi bị viêm nướu hay viêm nha chu thì khả năng mất răng, tiêu xương hàm là tương đối cao. Ngoài những vấn đề này, những người nghiện thuốc còn có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư miệng và ung thư vòm họng cùng với rất nhiều hậu quả khác tác động đến sức khỏe răng miệng như hôi miệng, răng ố vàng và tăng nguy cơ mắc bệnh nha chu.

Cai thuốc lá Dancing Juices, giúp bạn loại bỏ nguy cơ bệnh ung thư cho cơ thể DIGIFLAVOR Digi-U Pod Kit 

2. Những loại thuốc điện tử hay thuốc không khói có an toàn hơn không?

Câu trả lời là không. Cũng giống như các loại thuốc lá, các loại thuốc điện tử hay thuốc không khói có chứa ít nhất 28 loại hóa chất được chứng minh là có nguy cơ gây ra ung thư vòm họng, cuống họng và thực quản. Các loại thuốc nhai có chứa hàm lượng nicotin cao hơn nhiều so với thuốc lá thông thường, gây nghiện thuốc nặng hơn. Hàm lượng nicotine có trong một hộp thuốc lá điện tử hay thuốc lá nhai tương đương với 60 điếu thuốc lá thông thường. 

Cai thuốc lá Dancing Juices, giúp bạn loại bỏ nguy cơ bệnh ung thư cho cơ thể DOTMOD DotStick IB Pod Kit

Một điều chắc chắn là thuốc lá không khói có thể gây kích ứng mô nướu, khiến nướu rút lại làm cho răng không có đủ mô nướu để chống đỡ và dễ bị rụng răng. Còn khi các mô nướu bị thoái hóa và rút lại khiến cho chân răng bị lộ ra, làm tăng nguy cơ sâu răng. Khi bị hở cổ chân răng, răng cũng nhạy cảm hơn với nóng và lạnh hoặc các chất kích thích khác, làm cho ăn uống không thoải mái. Ngoài ra, chất đường thường được thêm vào để tăng hương vị của thuốc lá không khói và cũng làm tăng nguy cơ sâu răng. Thuốc lá nhai cũng thường chứa cát và sạn, có thể làm mòn răng.

Tin liên quan cùng chuyên mục Lĩnh vực khác