Đăng bài bán hàng trên facebook sao cho hiệu quả?

Ngày đăng: 4/22/2024 5:20:42 PM - Lĩnh vực khác - Toàn Quốc - 26
  • ~/Img/2024/4/dang-bai-ban-hang-tren-facebook-sao-cho-hieu-qua-01.png
  • ~/Img/2024/4/dang-bai-ban-hang-tren-facebook-sao-cho-hieu-qua-02.jpg
~/Img/2024/4/dang-bai-ban-hang-tren-facebook-sao-cho-hieu-qua-01.png ~/Img/2024/4/dang-bai-ban-hang-tren-facebook-sao-cho-hieu-qua-02.jpg
Chi tiết [Mã tin: 5271515] - Cập nhật: 13 phút trước

Hiện nay nhiều người vẫn quan niệm rằng đăng bài bán hàng trên Facebook cũng giống như đăng bài, ảnh thông thường. Nhưng bạn có biết rằng hai việc này hoàn toàn khác nhau?


Muốn kinh doanh online trên Facebook bạn cần học cách đăng bài bán hàng chuyên nghiệp và đạt kết quả tốt nhất. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hãy làm theo các bước trong bài viết dưới đây.


1. Đăng bài bán hàng trên trang Facebook cá nhân


Facebook ngày càng phát triển, mạng xã hội này đang trở thành một nơi thuận tiện, hiệu quả và dễ dàng để kinh doanh online. Đăng bài viết bán hàng hấp dẫn trên Facebook không chỉ dễ dàng mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Ngoài ra, người bán có thể dễ dàng sử dụng nguồn khách hàng từ danh sách bạn bè hiện có của họ.


Để đạt được hiệu quả kinh doanh lâu dài và bền vững, bạn cũng cần xây dựng mạng lưới khách hàng mới thông qua trang Facebook của mình. Nếu bạn muốn đăng ưu đãi trên Facebook mà không cần chạy quảng cáo và có được khách hàng, bạn cần chuyển đổi bạn bè thành khách hàng tương lai.


Trước khi bạn cố gắng đăng bài bán hàng lên trang Facebook cá nhân để bán sản phẩm của mình, bạn nên tập trung xây dựng hình ảnh cá nhân tốt hơn, uy tín hơn để tăng sự tin tưởng của bạn bè và khách hàng.

Đăng bài bán hàng online ngắn gọn đầy đủ kèm hình


Khi Setup trang Facebook, bạn nên chú ý những điều sau:


- Để đăng bài bán hàng hiệu quả, bạn cần chú ý đến avatar của mình. Nói cách khác, hãy sử dụng hình ảnh thật của chính bạn. Trong mọi trường hợp, bạn không nên sử dụng hình ảnh sai lệch, phóng đại hoặc sản phẩm. Khách hàng sẽ không tin tưởng bạn khi nhìn thấy những hình ảnh này, khiến việc tạo dựng uy tín trở nên khó khăn.


- Khi đăng bài trên Facebook, bạn nên cẩn thận với hình ảnh trong bài viết của mình. Bạn nên thêm ảnh sản phẩm hoặc ảnh đại diện cho thương hiệu cá nhân của bạn. Mỗi khi khách hàng hay bạn bè ghé thăm trang cá nhân của bạn, họ sẽ biết chính xác mục đích kinh doanh của bạn là gì và bạn bán sản phẩm gì. Bằng cách này, bạn có thể đăng các mặt hàng bán hàng hấp dẫn mà bạn nên đăng. Đừng chỉ tập trung vào việc xuất bản nội dung bán hàng. Bạn chỉ nên xuất bản 20% nội dung bán hàng của mình và 80% còn lại nên được chia sẻ với thông tin sản phẩm sẽ giúp bạn tạo dựng niềm tin với khách hàng và tạo dựng niềm tin của họ khi thực hiện giao dịch kinh doanh tương lai.


- Khi bắt đầu kinh doanh, một cách hiệu quả để đăng bài bán hàng trên Facebook cá nhân là tích cực kết bạn với bạn bè và khách hàng tiềm năng trong các nhóm và trang fan hâm mộ khác. Ví dụ: nếu bạn bán quần áo, bạn có thể thích các trang hoặc nhóm dành riêng cho thời trang. Vì đây là nơi tập trung rất nhiều khách hàng tiềm năng và bạn cũng có thể học cách đăng tin bán hàng của đối thủ lên Facebook.


2. Đăng bài bán hàng trên trang Facebook Fanpage


Để doanh nghiệp của bạn thành công lâu dài trên Facebook, bạn cần xây dựng một trang fanpage uy tín, chất lượng và đăng tải các bài viết bán hàng hấp dẫn.


Đây là cách tốt nhất để đăng bài lên Facebook và là điều bắt buộc nếu bạn muốn phát triển hoạt động kinh doanh, buôn bán lâu dài.


3. Đăng bài bán hàng online trên các Group Facebook


Sau khi đã có tài khỏan Facebook cá nhân và Fanpage uy tín, bạn nên xây dựng các hội nhóm bán hàng trên facebook để vừa buôn bán vừa kết nối với các khách hàng mới và khách hàng trung thành.


Nếu bạn không có nhiều tiền để kinh doanh offline hoặc trực tiếp mở cửa hàng, bạn nên tận dụng tối đa thời gian của mình bằng cách tận dụng các nhóm Facebook. Đây là một công cụ hữu ích có thể giúp doanh nghiệp của bạn bán hàng và thu được lợi nhuận lớn một cách hiệu quả.


Việc đăng bài lên nhóm Facebook cũng cực kỳ dễ dàng và không mất nhiều thời gian. Tham gia nhóm bán hàng -> Vào phần thảo luận -> Chọn "Tạo bài viết" -> Đăng hình ảnh sản phẩm và tạo content bán hàng -> Đăng.


Lưu ý: Cách tốt nhất để đăng bài viết bán hàng trên Facebook tùy thuộc vào cách hoạt động của nhóm facebook bạn đăng. Do đó, bài viết có thể được duyệt ngay lên các nhóm ngay sau khi chúng được đăng hoặc bạn có thể phải đợi hội đồng admin kiểm duyệt xem xét bài viết trước khi cho phép đăng. Có các nhóm hoạt động trả phí và các mặt hàng bán hàng trả phí. Nghiên cứu cẩn thận trước khi tham gia bán hàng thông qua nhóm Facebook là một cách hiệu quả để đăng bán hàng trên Facebook.


4. Dùng phần mềm đăng bài tự động Ninja Auto Post


Phần mềm Ninja Auto Post là phần mềm đăng bài tự động lên nhóm Facebook chuyên nghiệp. Được thiết kế với các tính năng thông minh hỗ trợ các thao tác tự động tương tự như thao tác của người dùng thực, phần mềm đăng bài tự động sẽ là lựa chọn hàng đầu của bạn khi tìm kiếm giải pháp đăng hàng loạt sản phẩm trực tuyến lên Facebook nhanh nhất.