Đeo khẩu trang chuyên dụng để tránh hít phải khói thuốc - dancing juices

Ngày đăng: 9/28/2023 12:17:29 PM - Lĩnh vực khác - Toàn Quốc - 28
Chi tiết [Mã tin: 4904387] - Cập nhật: 37 phút trước

Đối với việc bất đắc dĩ phải sống trong môi trường có khói thuốc hoặc trẻ em không biết cảnh giác tránh xa khói thuốc, thì việc đeo khẩu trang là hành động bức thiết. Nhưng không phải cứ đeo khẩu trang y tế hay khẩu trang vải là có thể chống lại xự xâm hại từ khói thuốc.

Có 3 kiểu khói thuốc: dòng khói chính, dòng khói phụ và khói thuốc môi trường. Dòng khói chính (MS) là dòng khói do người hút thuốc hít vào. Đó là luồng khí đi qua gốc của điếu thuốc. Dòng khói phụ (SS) là khói thuốc từ đầu điếu thuốc đang cháy toả ra vào không khí, nó không bao gồm phần khói thuốc do người hút thở ra.

Xem thêm các sản phẩm cai thuốc Dancing Juices: DOTMOD DotStick IB Pod Kit 


Khoảng 80% điếu thuốc là cháy bỏ đi. Khói thuốc môi trường (ETS) là hỗn hợp của dòng phói phụ và khói thở ra của dòng khói chính cũng như các chất tạp nhiễm khuếch tán qua giấy quấn thuốc lá và đầu điếu thuốc giữa các lần hút.

Kích thước các hạt phân tử rất khác nhau ở các loại khói thuốc khác nhau. Kích thuớc các phân tử rắn dao động trong khoảng từ 0,1-1 micromet trong dòng khói chính, nhưng từ 0,01-1 micromet trong dòng khói phụ. Khi dòng khói phụ bị pha loãng hơn thì kích thước các hạt trở nên nhỏ hơn. Vì kích thước các hạt trong dòng khói phụ nhỏ hơn nên nó vào sâu hơn trong tổ chức phổi. (Theo như định nghĩa thì kích thước các hạt trong môi trường khói thuốc cũng nhỏ hơn trong dòng khói chính).

Xem thêm các sản phẩm cai thuốc Dancing Juices: OXVA Origin SE 40W Pod 

Do đó khẩu trang thông thường không có cách nào chặn được sự xâm nhập của các hạt phân tử trong khói thuốc. Lúc này bạn cần tìm đến khẩu trang chuyên dụng, có thiết kế layer đối phó được với các loại hạt siêu nhỏ nhưng cũng siêu độc này.

Xem thêm các sản phẩm cai thuốc Dancing Juices: ASPIRE Vilter Pro Pod Kit

Tin liên quan cùng chuyên mục Lĩnh vực khác