Điểm qua những lưu ý khi thi công nội thất long thành phần thô

Ngày đăng: 2/23/2023 1:31:18 PM - Nội thất, ngoại thất - Toàn Quốc - 41
Chi tiết [Mã tin: 4455635] - Cập nhật: 12 phút trước

Xây nhà luôn là một vấn đề hệ trọng trong cuộc sống của mỗi người. Vì nhà không chỉ là nơi cư trú của gia đình bạn, mà còn là chỗ dựa tinh thần vững chắc. Để có thể xây dựng cho mình một căn nhà đẹp và an toàn. Thì chắc chắn xây dựng phần thô là một điều mà bạn không thể bỏ qua. Tuy nhiên, muốn xây dựng và thi công nội thất Long Thành phần thô không hề dễ dàng.

Ưu – nhược điểm khi xây dựng nhà phần thô

Không có gì là hoàn hảo và xây dựng phần thô cũng vậy. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn những ưu và nhược điểm của xây dựng phần thô để bạn tham khảo:

Ưu điểm

Chủ đầu tư chủ động mua vật liệu hoàn thiện mà mình yêu thích dựa trên tình hình tài chính của bản thân. Tiết kiệm được nhiều chi phí xây dựng. Có thể đúng một phần. Nhưng trên thực tế nó có lẽ sẽ không rẻ hơn kha khá và có nhiều rủi ro tiềm ẩn. Vì bạn là người mua thiết bị hoàn thiện và vật liệu thi công. Giúp bạn dễ dàng theo dõi tiến độ và chất lượng công việc của nhà thầu xây dựng.

Nhược điểm

‒ Mất thời gian: kKi bạn chọn xây nhà phần thô, bạn sẽ mất nhiều thời gian cho công trình. Ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn và ảnh hưởng đến công việc chính của bạn. Một nhược điểm nữa là nếu chủ đầu tư không nắm được việc mua vật tư. Thì giá xây dựng phần thô sẽ cao hơn. Có khi còn cao hơn cả gói thầu xây dựng do nhà thầu cung cấp.

‒ Mua phải hàng giả: Bạn rất dễ mua phải hàng “dỏm”, kém chất lượng (như loại 2, loại 3…). Nhưng giá lại của hàng loại 1. Khiến cho giá xây dựng phần thô sẽ đội lên cao mà chất lượng không đảm bảo.

‒ Lựa chọn vật liệu không phù hợp: Khi gia chủ lựa chọn vật liệu dựa trên sở thích hơn là cân đối. Thì sẽ khiến đôi khi vật liệu không phù hợp với phong cách tổng thể của ngôi nhà.

‒ Chậm tiến độ nếu đơn vị thi công yếu kém: Vấn đề tiếp theo là việc đấu nối giữa các khâu hoàn thiện không thể thống nhất. Ảnh hưởng đến tiến độ thi công của toàn bộ dự án. Các dự án được thực hiện như một hệ thống liên quan với nhau. Chỉ một giai đoạn có thể được hoàn thành trước khi giai đoạn khác có thể được hoàn thành.

‒ Bảo hành chậm trễ: Vấn đề nhức nhối cuối cùng là bảo hành sửa chữa. Những hạng mục hư hỏng phải gọi trực tiếp cho “thầu phụ” của công trình. Khi vật tư hoàn thiện bị hư hỏng. Thay vì gọi thằng cho chủ thầu đến sửa chữa. Có nhiều trường hợp phải bảo hành:

• Trốn tránh trách nhiệm bảo hành (do đã cầm 100% tiền hợp đồng).

• Vẫn nhận được bảo hành, nhưng hứa hẹn ngày này qua ngày khác mà không thấy sửa chữa.

Một số lưu ý khi thi công xây dựng phần thô

Để xây dựng được phần thô đảm bảo ưng ý nhất là điều không phải ai cũng có thể thực hiện được. Sau đây chúng tôi sẽ đưa cho bạn một số lưu ý khi thi công xây dựng phần thô để bạn tham khảo và áp dụng vào căn nhà của mình

Thu dọn sạch sẽ mặt bằng xây dựng phần thô

Tùy thuộc vào tình trạng đất mà bạn đang sử dụng để xây nhà, đôi khi những khu vực này sạch sẽ, nhưng cũng có khu vực đã bị bỏ hoang từ lâu nên rất nhiều rác và cỏ dại, chất bẩn khác. Vì vậy, trước khi xây dựng những phần thô cho ngôi nhà của mình, bạn cần dọn hết mọi thứ ra khỏi mặt bằng xây dựng để có được mặt bằng hoàn thiện sạch sẽ. Nếu bạn sẽ làm việc trên đất của một ngôi nhà cũ, hãy phá dỡ toàn bộ ngôi nhà và trả lại mặt bằng sạch.

Trao đổi với nhà thầu về các hạng mục cần xây dựng phần thô

Sau khi đã có mặt bằng thi công sạch sẽ, bạn cần trao đổi với đơn vị thiết kế và thi công. Về những công trình xây thô cần tiến hành. Khi đó, hai bên sẽ hiểu được những việc cần phải làm và sẽ có sự thống nhất giữa các bên. Giúp quá trình kiểm soát, giám sát thi công được tiến hành dễ dàng. Đúng với những gì đã bàn bạc. Khi đó, bạn có thể sẽ can thiệp kịp thời vào những công đoạn thi công mà bạn cảm thấy không ưng ý.

Chọn đơn vị uy tín xây dựng phần thô

Xây dựng phần thô đúng quy trình và đạt tiêu chuẩn. Bạn cần lưu ý lựa chọn nhà thầu thực sự uy tín, có kinh nghiệm với đội ngũ thợ lành nghề. Điều này sẽ đảm bảo rằng các phần thô của ngôi nhà của bạn. Vừa có chất lượng vừa khiến bạn cảm thấy an toàn hơn.

Thông thường, đơn vị xây nhà thô chất lượng cao sẽ đảm bảo có giấy phép kinh doanh. Có năng lực hoạt động thể hiện qua hồ sơ năng lực và công trình đã hoàn thành… Khi lựa chọn đơn vị xây dựng phần thô, bạn có thể hỏi thông tin từ người thân, bạn bè. Hoặc từ lời khuyên của người quen. Hoặc nếu cẩn trọng hơn, bạn hãy đến trực tiếp công trình mà đơn vị đó đã thi công để xem xét.

Tin liên quan cùng chuyên mục Nội thất, ngoại thất