Định nghĩa heat pump?

Ngày đăng: 2/6/2020 9:36:28 AM - Thiết bị theo mùa - Toàn Quốc - 10583
Chi tiết [Mã tin: 2889526] - Cập nhật: 37 phút trước

Định nghĩa máy nước nóng, máy bơm nhiệt, heat pump?
Máy nước nóng, máy bơm nhiệt còn có tên gọi tiếng anh là heat pump. Thiết bị hoạt động theo nguyên lý nhiệt động lực học nhăm vần chuyển nhiệt lượng từ môi trường này sang môi trường khác theo ý muốn, nhu cầu của người sử dụng. Hiểu một cách đơn giản và trực tiếp nhất là máy nước nóng, máy bơm nhiệt, heat pump là thiết bị có thể khiến cho nhiệt độ của nước hay không khí nóng lên hoặc lạnh đi. Bình thường máy bơm nhiệt thường được sử dụng một chiều như từ nóng sang lạnh hoạc từ lạnh sang nóng ví dụ như lò sưởi, tủ lạnh. Tuy nhiên đối với máy nước nóng, máy bơm nhiệt, heat pump thì nhiệt lượng có thể chuyển giao thuận nghịch có nghĩa là chuyển giao hai chiều bạn muốn lạnh có lạnh vào màu hè, muốn nóng có nóng vào mùa đông. Vì đó nên máy nước nóng, máy bơm nhiệt, heat pump rất được ưa chuộng ở quy mô lớn. Sản phẩm được sử dụng để cung cấp nhiệt cho hệ thống nước nóng của nhà nghỉ, khách sạn, hồ bơi, các resort, khu nghỉ dưỡng, các khu sản xuất, khu công nghiệp…

Một số lưu ý khi lắp đặt máy nước nóng, máy bơm nhiệt, là trước khi cài đặt và sử dụng thiết bị này. Bạn nên đọc hướng dẫn sử dụng cẩn thận nếu không có thể gây ra những thiệt hài không đáng có của các thiết bị hoặc sẽ hư hỏng và thiệt hại tài sản của các nhà đầu tư. Ngày nay khoa học công nghệ không ngừng tiến bộ, hàng loạt các sản phẩm với kỹ thuật được điều chỉnh cho phù hợp với thực tế. Do đó nếu bạn có nhiều cái không hiểu hay bạn cần tư vấn công nghệ xin vui lòng liên hệ với công ty Seilar chúng tôi ngay nhé.
Khi bạn sử dụng máy nước nóng, máy bơm nhiệt, heat pump bạn cũng nên chú ý những điểm cơ bản sau:
Cung cấp đúng công suất nguồn điện bạn đang sử dụng một cách chính xác nhất
Kiểm tra thông tin chi tiết trên thân sản phẩm hoặc hướng dẫn và cài đặt hướng dẫn
Nguồn điện cung cấp phải đồng dạng với mạng lưới điện quốc gia
Có hồ sơ mạch điện cài đặt để tham khảo
Không tự ý gỡ bỏ hoặc sửa chữa, cải tạo nguồn bơm nhiệt vì lý do an toàn
Máy nước nóng, máy bơm nhiệt, heat pump thường có cấu tạo tiêu chuẩn sẽ có 4 thành phần chính: máy nén, van tiết lưu, bình ngưng tụ, dàn bay hơi… Máy nước nóng, máy bơm nhiệt, heat pump với nguyên lý hoạt động nhiệt sẽ di chuyển từ nơi có nhiệt độ cao đến nơi có nhiệt độ thấp. Có nghĩa là năng lượng có sẵn ở môi trường sẽ được trích xuất trong quá trình không khí thổi qua dàn bay hơi. Khi đó máy nén sẽ tiêu thụ một lượng năng lượng để tăng áp suất và kích nhiệt lên cao nhờ vào tính chất riêng biệt của chất làm lạnh. Sau khi qua hệ thống luân chuyển nhiệt lượng, nguồn nhiệt được tạo ra khi đi qua máy nén sẽ được truyền qua nước lạnh có sẵn trong bình ngưng tụ và làm nước trở nên nóng lên.
Nếu bạn có nhu cầu mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ
SEILAR 
Website: www.seilar-vn.com
Hotline: 096.72.66660 – 0924.566.555
Email: Vietlinhanh@gmail.com

Tin liên quan cùng chuyên mục Thiết bị theo mùa