Đơn vị cung cấp khóa học ngắn hạn châm cứu bấm huyệt tại tphcm uy tín

Ngày đăng: 3/18/2023 2:51:26 PM - Dịch vụ - Toàn Quốc - 75
Chi tiết [Mã tin: 4516377] - Cập nhật: 58 phút trước

Những cơn đau vai gáy, đua lưng dù là xảy ra đột ngột hay kéo dài âm ỉ đều để lại sự mệt mỏi và khó chịu. Nhiều người đã tìm đến phương pháp châm cứu đau lưng tại nhà với hy vọng cắt đứt triệu chứng nhanh chóng. Tuy nhiên đây có phải là cách điều trị hiệu quả và an toàn? Tham gia ngay Khóa học ngắn hạn Châm cứu bấm huyệt tại TpHCM tại Đông Y Hoa Sen để hiểu hơn về cách chữa trị căn bệnh này nhé!

Chữa đau lưng gáy bằng phương pháp châm cứu tại nhà là gì?

Châm cứu tại nhà là phương pháp sử dụng 1 loại kim mỏng chuyên biệt, đã được khử trùng và tiến hành châm trên bề mặt da. Nguyên lý của châm cứu là dựa trên hoạt động của khí trong cơ thể. Khí chạy dọc theo chiều thuận khắp cơ thể để cân bằng âm dương. Khi dòng chảy của khí bị tắc nghẽn hay gián đoạn, cân bằng âm dương bị đảo lộn sẽ gây ra các cơn đau nhức. Liệu pháp châm cứu sẽ làm khai thông khí huyết, khôi phục cân bằng của khí, tạo ra phản ứng tự nhiên của cơ thể trong việc chữa trị.

Theo giải thích của các nhà khoa học, kim châm kích thích cơ thể sản sinh ra hormone endorphin – một loại chất giảm đau nội sinh, giúp xoa dịu cơn đau và tăng khoái cảm.

Các biện pháp châm cứu hiện nay

• Điện châm: Dùng dòng điện để tăng kích thích của kim châm vào huyệt khi mắc điện cực của máy điện châm vào kim châm cứu. Điều chỉnh cường độ của dòng điện phù hợp với ngưỡng của bệnh nhân.

• Thủy châm: Tiêm thuốc trực tiếp vào huyệt trên cơ thể

• Cứu ngải: Dùng cây điếu ngải châm nóng để cứu thẳng vào huyệt hoặc đốc kim châm cứu. Nhằm tác động sâu vào huyệt, phục hồi tổn thương.

• Cấy chỉ: Cấy chỉ mang lại hiệu quả cao nhờ kết hợp châm cứu truyền thống với y học hiện đại. Chỉ tự tiêu được đưa vào huyệt và lưu lại nhiều ngày, bệnh nhân không cần đến bệnh viện làm thủ thuật hàng ngày.

Có mấy hình thức châm cứu để điều trị đau cổ và vai gáy?

Hiện có 3 phương pháp châm cứu cơ bản:

• Phương pháp điện châm (dùng dòng điện để tăng kích thích của kim vào huyệt).

• Phương pháp châm cứu bằng thủy châm (dùng thuốc tiêm trực tiếp vào các huyệt).

• Châm cứu bằng cứu ngải (dùng điếu ngải châm lửa rồi hơ vào huyệt).

Trong tất cả các phương pháp trên thì điện châm là cách phổ biến nhất và được nhiều người áp dụng nhất.

Lưu ý khi châm cứu chữa đau vai gáy

Châm cứu chữa đau vai vai gáy là liệu pháp có nguồn gốc từ Đông y. Liệu pháp này giúp giảm đau nhức, sưng viêm, giải phóng kinh lạc bị ứ trệ. Thúc đẩy khí huyết lưu thông và tán phong hàn xâm nhập vào kinh lạc. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả và phòng tránh rủi ro khi châm cứu. Bệnh nhân cần lưu ý một số vấn đề sau:

Lựa chọn địa chỉ châm cứu uy tín

Để châm cứu đau vai gáy, bạn nên tới các bệnh viện, phòng khám y học cổ truyền uy tín, được cấp giấy phép hoạt động. Điều này giúp bạn tránh được những rủi ro khi châm cứu. Tránh những trường hợp lang băm, không có kinh nghiệm và chứng chỉ hành nghề. Châm cứu là phương pháp điều trị bổ sung hữu ích. Đặc biệt đối với những trường hợp bị căng thẳng, lo âu. Nếu muốn trị liệu bằng phương pháp châm cứu, người bệnh nên tìm đến các chuyên gia lành nghề.

Thông báo cho bác sĩ điều trị nếu gặp khó chịu

Nếu có cảm giác khó chịu khi châm, nên thông báo với thầy thuốc. Trong trường hợp nghi ngờ vựng chậm (hạ huyết áp, trụy tim mạch,… Do châm khá sâu, châm sai huyệt hay do tâm lý bệnh nhân bất ổn). Cần rút kim ra ngay để phòng tránh rủi ro.

Lưu ý trước khi châm cứu

Lúc châm cứu, phải giữ tâm lý thoải mái, không nên ăn quá no hoặc để bụng quá đói. Đồng thời không sử dụng rượu bia, hút thuốc lá cũng như sử dụng chất kích thích trước khi áp dụng phương pháp này.

Tham khảo ý kiến bác sĩ những trường hợp sau

Bệnh nhân bị rối loạn đông , động kinh, đang mang thai, hành kinh, cho con bú. Hoặc có các bệnh nội khoa nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi can thiệp châm cứu chữa đau mỏi vai gáy. Nếu đang mang thai, thai phụ nên báo ngay cho bác sĩ bấm huyệt trước khi thực hiện. Vì một số huyệt đạo ở bàn chân và bàn tay có thể gây các cơn co thắt. Nếu đang cố châm cứu để gây chuyển dạ, thai phụ chỉ nên thực hiện khi có sự đồng ý của bác sĩ.

Tin liên quan cùng chuyên mục Dịch vụ