Đông tứ mệnh là gì? tây tứ mệnh là gì? cách tính nhẩm mệnh trạch nhà ở

Ngày đăng: 9/10/2022 8:34:04 PM - Tổng hợp - Toàn Quốc - 75
Chi tiết [Mã tin: 4099613] - Cập nhật: 54 phút trước

Trong phong thủy, có 2 quẻ mệnh vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc chọn hướng xây nhà, mua bán nhà đất hay để thiết kế phòng ngủ, bàn thờ,… Đó chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Vậy Đông tứ mệnh là gì? Tây tứ mệnh là gì? Hướng nhà cho gia chủ thuộc những quẻ mệnh này nên được bố trí ra sao. Lời giải đáp sẽ được Vaotimnha.com chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Đông tứ mệnh là gì? Tây tứ mệnh là gì?Đông tứ mệnh là gì? Tây tứ mệnh là gì?

Mục lục

Đông tứ mệnh là gì? Tây tứ mệnh là gì?

Năm sinh của mỗi người sẽ tương ứng với một “mệnh trạch”. Trong bát trạch phong thủy còn được gọi là quẻ mệnh và được chia thành Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Theo bát và cửu cung trong kinh dịch thì:

  • Đông tứ trạch ứng với các số hóa là 1, 3, 4 và 9. Đông tứ mệnh bao gồm các quẻ: Chấn (hành Mộc), Tốn (Mộc), Li (Hỏa), Khảm (Thủy).
  • Tây tứ trạch ứng với các số hóa là 2, 6, 7, 8. Tây tứ mệnh bao gồm các quẻ: Càn (Kim), Khôn (Thổ), Cấn (Thổ), Đoài (Kim).

Riêng với số 5, nếu gia chủ là nam giới sẽ quy ra số 2, còn nếu là nữ giới quy ra số 8.

Cách xác định hướng Đông tứ mệnh – Tây tứ mệnh trong nhà ở

Việc nắm được khái niệm Đông tứ mệnh, Tây tứ mệnh là gì và bản mệnh của mình sẽ giúp bạn bố trí được hướng nhà, hướng phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp,… một cách phù hợp nhất. Hướng nhà đẹp sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Ngược lại, nếu coi nhẹ việc xem hướng nhà theo đông tứ mệnh tây tứ mệnh có thể khiến gia chủ mua nhà đất, mua căn hộ chung cư,… phạm phải những hướng đại kỵ, mang đến nhiều điều xấu, vận rủi cho gia đình.

Cách xác định hướng Đông tứ mệnh - Tây tứ mệnhCách xác định hướng Đông tứ mệnh – Tây tứ mệnh

Có nhiều cách khác nhau để tính toán và xác định một người thuộc Đông hay Tây tứ mệnh. Sau đây, Vào tìm nhà sẽ hướng dẫn bạn cách tính nhẩm nhanh, dễ nhớ nhất dựa vào năm sinh của gia chủ. Cụ thể như sau:

Bước 1: Xác định năm sinh chủ nhà

Bước 2: Cộng tất các các chữ số lại với nhau. Cộng liên tục chữ số ở kết quả cho đến khi không cộng được nữa.

Ví dụ: Chủ nhà sinh năm 1988. Ta lấy 1+9+8+8=26. Tiếp tục lấy 2+6=8

Cách xác định hướng Đông tứ mệnh - Tây tứ mệnhCách xác định hướng Đông tứ mệnh – Tây tứ mệnh

Bước 3: Lấy giá trị sau khi cộng đối chiếu với kết quả dưới đây:

  • Gia chủ nữ giới, nếu kết quả là 5, 6, 8, 9 thì thuộc Đông tứ mệnh, kết quả còn lại là Tây tứ mệnh.
  • Gia chủ nam giới, nếu kết quả là 1, 2, 7 hoặc 8 thì thuộc Đông tứ mệnh, kết quả còn lại là Tây tứ mệnh.

Cách chọn hướng nhà đẹp cho gia chủ

Hiểu được Đông tứ mệnh là gì? Tây tứ mệnh là gì? Cần nắm được cách chọn hướng nhà đẹp cho gia chủ theo mệnh trạch. Người ta quy ước xem hướng nhà bằng cách đứng ở tâm nhà nhìn ra hướng cửa chính. Đồng thời dùng la ban để xem đó là hướng gì.

  • Với người thuộc Đông tứ trạch thì có 4 hướng tốt cho mệnh trạch là: hướng Bắc, hướng Nam, Đông và Đông Nam.
  • Với người thuộc Tây tứ trạch sẽ có 4 hướng tốt là hướng Tây Bắc, Tây Nam, Tây và Đông Bắc.

Cách chọn hướng nhà đẹp cho gia chủCách chọn hướng nhà đẹp cho gia chủ

Có nhiều trường hợp khi mua nhà riêng xây sẵn, mua căn hộ chung cư sẽ rất khó để chọn hướng nhà phù hợp. Gia chủ có thể hóa giải bằng cách bố trí lại bàn thờ gia tiên theo hướng tốt với mệnh trạch của mình, hóa giải bằng hướng bếp hoặc các vật phẩm phong thủy.

Khi xác định hướng nhà, nhiều người cũng băn khoăn hướng nhà xem theo hướng cửa chính, cửa sổ lớn hay ban công? Các chuyên gia phong thủy cho rằng, với nhà đất thì hướng nhà chính là hướng cửa chính. Với căn hộ chung cư, nhiều người thường lầm tưởng hướng nhà là hướng ban công, hướng cửa sổ lớn đón ánh sáng. Tuy nhiên, quan niệm này là hoàn toàn sai lầm. Hướng nhà là hướng sinh khí, là nơi hoạt động tương tác giữa người với người trong cùng tòa nhà. Hoạt động này chỉ xảy ra ở phía ngoài cửa chính của căn hộ. Vì vậy, hướng nhà chung cư vẫn là hướng cửa chính.

Trên đây, Vào tìm nhà đã giải thích chi tiết về đông tứ mệnh là gì, tây tứ mệnh là gì. Giúp bạn xác định được mệnh trạch của mình để có thể chọn được hướng làm nhà đẹp. Để đón đọc thêm nhiều bài viết về kiến trúc, phong thủy nhà ở, đừng quên truy cập Vào tìm nhà mỗi ngày nhé!

Xem thêm: Gia chủ may mắn liên tiếp: Mua nhà thì phải biết phong thủy nhà ở

Nguồn: Homedy Blog Phong thuỷ

Zalo: 089.6625.998

Fanpage: Vào tìm nhà

Inbox Page: m.me/vaotimnha

Email: hotro@vaotimnha.com

Tin liên quan cùng chuyên mục Tổng hợp