Giá thành của tượng quan âm composite chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố nào?

Ngày đăng: 3/14/2023 8:54:28 PM - Thủ công mỹ nghệ - Toàn Quốc - 46
Chi tiết [Mã tin: 4504236] - Cập nhật: 5 phút trước

Trăm ngàn năm nay, hình tượng mẹ Quan Âm hiền từ trong trang phục trắng muốt, đứng trên đài sen. Tay cầm nhành liễu tay bưng cam lồ đã trở nên quá đỗi quen thuộc đối với người dân Việt Nam nói riêng và Phật tử thế giới nói chung. Các banh có thể dễ dàng bắt gặp hình tượng mẹ Quan Âm ở bất kỳ đền chùa nào. Quen thuộc là vậy nên không mấy khó hiểu khi Phật tử thường thỉnh tượng Quan Âm về thờ, nhất là tượng Quan Âm Composite. Mời các bạn cùng theo chân Điêu Khắc Điển Thảo để tìm hiểu về những điểm lưu ý khi chọn tượng nhé!

Chọn mua tại đơn vị bán tượng Quan Âm Composite TPHCM cần lưu ý gì không?

Tượng Quan Âm Composite ngày nay được nhiều người trưng bày trong nhà hay nơi làm việc như 1 món đồ trang trí, bổ sung phong thủy. Cũng có người lựa chọn làm quà tặng người thân. Tuy nhiên, trước khi mua, cần lưu ý vài điểm sau để mẫu tượng đảm bảo giá trị tốt nhất.

Xem Tuổi, Mệnh người dùng

Theo các chuyên gia phong thủy thì tượng Phật không kén tuổi. Hầu như tuổi nào cũng có thể sử dụng vật phẩm này. Quý khách có thể lựa chọn 1 tượng Phật về trưng bày tại phòng khách, phòng làm việc hay cửa hàng kinh doanh để bổ sung phong thủy, thu hút tiền tài, vận khí.

Xác định rõ kích thước

Việc xác định rõ kích thước không gian trưng bày và kích thước vật phẩm vô cùng quan trọng. Chỉ khi xác định chính xác kích cỡ mới lựa chọn vật phẩm phù hợp nhất, tránh việc tượng quá to hoặc quá nhỏ gây ảnh hưởng tới mĩ quan và nhiều khi không thể dùng được, lãng phí tiền của.

Xác định chất liệu vật phẩm

Chất liệu của tượng Phật cũng là yếu tố khách hàng cần quan tâm. Thứ nhất, chất liệu chế tác có ảnh hưởng tới phong thủy cho bản thân gia chủ và gia đình. Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, nên lựa chọn chất liệu hợp với mệnh và ngũ hành trong nhà. Ngoài ra, chất liệu tượng sẽ ảnh hưởng tới giá tiền và tuổi thọ, độ bền của vật phẩm.

Xác định giá bán tượng Quan Âm Composite

Chắc chắn rồi, quý khách cần xác định rõ chi phí mà bản thân có thể bỏ ra trước khi mua vật phẩm về. Việc này vừa dễ dàng để phân loại và chọn lựa tượng thích hợp cũng như tránh việc độn tiền quá cao khó có thể chi trả được.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán tượng Quan Âm Composite

Giá bán tượng Quan Âm Composite về cơ bản phục thuộc vào các yếu tố như sau:

+ Mẫu mã: Với mỗi kiểu mẫu sẽ có một quy chuẩn về kích thước tối thiểu có thế tác. Có những mẫu tượng nhiều chi tiết sẽ đòi hỏi các công đoạn chế tác phải tỉ mỉ và mất nhiều công hơn. Nên giá thành sẽ phụ thuộc vào từng mẫu cụ thể.

+ Kích thước: Cùng một mẫu nhưng kích cỡ lớn hơn sẽ tốn nhiều nguyên vật liệu hơn. Cũng như công làm sẽ mất nhiều thời gian hơn. Do vậy giá thành sẽ thay đổi theo kích thước từ nhỏ tới lớn trên từng cùng một mẫu sản phẩm.

+ Chất liệu chế tác: Yếu tố này liên quan nhiều nhất tới chi phí đầu vào (Xi măng>composite>thạch cao) và độ khó khi gia công những loại chất liệu đó.

+ Quy cách hoàn thiện: Một mẫu tượng có thể hoàn thiện bằng việc sơn màu phủ bóng. Hoặc ở mức cao cấp sẽ là mạ, dát vàng 24k kín bề mặt. Và tất nhiên là hình thức mạ dát vàng bề mặt sẽ có giá thành cao hơn. So với phương pháp phủ sơn, tạo màu.

Ưu điểm của tượng Phật Quan Thế Âm bằng composite so với chất liệu khác

‒ Độ bền cao: Nếu so với với nhựa thường thì nhựa Composite sử dụng thêm các tạp chất bổ sung. Để tăng độ bền, độ cứng cho nhựa. Do đó, Tượng Bồ Tát được làm bằng Composite sẽ bền hơn.

‒ Tính thẩm mỹ cao, khả năng tạo hình tốt: Do là sản phẩm kết hợp từ nhiều loại vật liệu. Nên Composite vừa sở hữu tính chất nổi trội của vật liệu nhựa thông thường. Vừa sở hữu tính dẻo dai của vật liệu kim loại. Do đó, Composite tạo hình tượng rất tốt. Giúp tạo nên những pho tượng Quan Âm có tính thẩm mỹ cao.

‒ Chống chịu tác động từ môi trường tốt: Composite rất bền, chịu được các tác động vật lý từ môi trường. Do đó vật liệu này rất thích hợp để làm tượng thờ cúng ngoài trời.

‒ Mẫu mã đa dạng: Composite là loại vật liệu rất dễ dàng điêu khắc, đúc tạc. Cũng như dễ tạo hình. Điểm đặc biệt của composite chính là nó có thể làm giả chất liệu khác với bề mặt như thật.

‒ Nhẹ hơn các tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát bằng chất liệu khác. Do đó rất dễ dàng trong việc vận chuyển.

Tin liên quan cùng chuyên mục Thủ công mỹ nghệ