Giải đáp: phải làm gì khi núm vú bị tụt vào trong?

Ngày đăng: 6/17/2022 9:45:18 AM - Dịch vụ - TP HCM - 119
Chi tiết [Mã tin: 3907399] - Cập nhật: 7 phút trước

“Xin chào bác sĩ, em năm nay 30 tuổi, là mẹ của 2 con. Lúc mang thai bé đầu tiên, đầu vú của em đã hơi tụt vào trong, em phải liên tục lấy tay kéo ra để bé bú. Khi sinh xong bé thứ 2, đầu vú tụt vào hoàn toàn luôn. Em khá hoang mang, tại nghe nói nếu để vậy hoài có thể gây ra các biến chứng khác. Vậy bác sĩ cho em hỏi em phải làm gì khi núm vú bị tụt vào trong hoàn toàn như vậy đây ạ? Nếu có phương pháp kéo núm vú bị tụt nào tốt nhờ bác sĩ tư vấn kĩ giúp em. Em cảm ơn bác sĩ ạ!” (Hoàng Mai, Quận 10)


Thân chào Hoàng Mai, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Bệnh viện thẩm mỹ Ngô Mộng Hùng. Lo lắng làm gì khi núm vú bị tụt vào trong của bạn hiện nay là lo lắng của khá nhiều chị em khi gặp phải tình trạng này. Để giúp bạn có cách giải quyết, chúng tôi xin được gợi ý một số phương pháp bạn có thể áp dụng ngay sau đây:


Làm gì khi núm vú bị tụt vào trong? Các phương pháp tuỳ vào mức độ tụt


Có thể chia tình trạng núm vú bị tụt vào 3 mức độ từ nhẹ đến nặng. Để xác định mức độ của mình và biết cách làm gì khi núm vú bị tụt vào trong. Bạn có thể tự kiểm tra bằng cách giữ vú của bạn ở giữa ngón cái và ngón trỏ sau đó ấn nhẹ khoảng 2.5cm phía sau núm vú. Nếu núm vú của bạn vẫn có thể nhô ra là mức độ nhẹ. Nếu nó co lại hoặc biến mất, bạn thực sự bị tụt núm vú hoàn toàn.


>>> TÌM HIỂU: Thẩm mỹ viện uy tín được nhiều chị em lựa chọn tại HCMTuỳ vào mức độ gặp phải, Hoàng Mai có thể chọn cho mình một phương pháp phù hợp để nhanh chóng khắc phục tình trạng này:


- Mức độ nhẹ bạn có thể massage dùng tay kéo núm vú ra ngoài. Mức độ này vẫn có thể duy trì độ nhô trong thời gian dài.


- Ở mức độ vừa, bạn có thể dùng dụng cụ hút, hút liên tục để núm vú nhô lên. Vì độ nhô ở mức độ này sẽ không thể duy trì lâu nên bạn cần làm liên tục. Nhưng nếu áp dụng không đúng cách sẽ dẫn đến việc tổn thương đầu vú.


- Mức độ nặng không thể kéo ra ngoài, bạn không cần quan tâm phải làm gì khi núm vú bị tụt vào trong hoàn toàn nữa. Lúc này cần phải nhanh chóng thực hiện phẫu thuật kém núm vú bị tụt.


>>> XEM THÊM: Làm thế nào khi núm vú bị tụt vào trongHội chị em làm gì khi núm vú bị tụt vào trong với công nghệ thẩm mỹ hiện nay?


Để tiết kiệm thời gian, nhanh chóng có được hiệu quả duy trì vĩnh viễn với thời gian. Nhiều chị em đã sẵn sàng lựa chọn phương pháp phẫu thuật kéo núm vú bị tụt. Phương pháp này là một tiểu phẫu đơn giản, chỉ thực hiện duy nhất 1 lần, nhẹ nhàng, không đau, không sẹo. Giúp chị em không cần suy nghĩ quá nhiều về việc nên làm gì khi núm vú bị tụt vào trong.


Bằng cách tạo một đường mổ nhỏ sát chân núm vuồi bóc tách da. Kéo núm vú bị thụt cho nhô lên. Cuối cùng cố định chân núm vú bằng chỉ thẩm mỹ tuỳ vào tình trạng tụt núm vú.


Để đảm bảo an toàn, trước khi phẫu thuật bác sĩ sẽ gây tê cục bộ. Sau phẫu thuật, Mai không cần nghỉ dưỡng, chỉ cần về nhà chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ là sẽ phục hồi hoàn toàn.


>>> NGUỒN: Làm gì khi núm vú bị tụt vào trong

Tin liên quan cùng chuyên mục Dịch vụ