Giấy ủy quyền nhận tiền đền bù đất là gì? dùng để làm gì?

Ngày đăng: 9/29/2023 11:16:12 PM - Lĩnh vực khác - Toàn Quốc - 57
  • ~/Img/2023/9/giay-uy-quyen-nhan-tien-den-bu-dat-la-gi-dung-de-lam-gi-01.jpg
  • ~/Img/2023/9/giay-uy-quyen-nhan-tien-den-bu-dat-la-gi-dung-de-lam-gi-02.jpg
~/Img/2023/9/giay-uy-quyen-nhan-tien-den-bu-dat-la-gi-dung-de-lam-gi-01.jpg ~/Img/2023/9/giay-uy-quyen-nhan-tien-den-bu-dat-la-gi-dung-de-lam-gi-02.jpg
Chi tiết [Mã tin: 4907535] - Cập nhật: 3 phút trước

Giấy ủy quyền nhận tiền đền bù đất là thủ tục cần thiết cho quá trình ủy quyền người khác nhận tiền hộ bản thân. Tuy vậy người dân lại rất mù mờ về các quy định liên quan tới việc ủy quyền này. Vì thế ở bài viết sau, các chuyên gia về Luật Đất đai của Askany sẽ giải thích cho bạn hiểu giấy ủy quyền đền bù đất có tác dụng gì. Ngoài ra họ cũng sẽ cho bạn biết về thủ tục để ủy quyền nhận tiền đền bù hộ. Ứng dụng Askany là nơi có các chuyên gia hàng đầu ở bất kỳ lĩnh vực nào.

Có được ủy quyền nhận tiền đền bù đất không?

Theo luật đất đai mới nhất, không có quy định nào cấm cá nhân ủy quyền người khác để nhận tiền bồi thường đất thay cho mình. Vì vậy, việc ủy quyền cho người khác để nhận tiền bồi thường đất là hợp pháp. Tuy nhiên, khi thực hiện việc ủy quyền này, người ủy quyền và người được ủy quyền cần tuân theo các quy định pháp lý về ủy quyền trong lĩnh vực dân sự.

Giấy ủy quyền nhận tiền đền bù đất là gì?

Ủy quyền nhận tiền đền bù đất là việc một người có thể đại diện cho người khác để nhận hoặc lấy tiền đền bù đất thay cho họ. Khi người này thực hiện việc nhận tiền thay mặt người khác, họ phải làm giấy ủy quyền nhận tiền đền bù đất đúng theo quy định của pháp luật. Mẫu giấy này phải có đủ các thông tin của bên ủy quyền và bên nhận ủy quyền.

Trong vòng 30 ngày tính từ khi quyết định thu hồi đất của chính phủ có hiệu lực, các cơ quan hoặc tổ chức chịu trách nhiệm bồi thường phải thanh toán tiền bồi thường và hỗ trợ cho người sở hữu đất bị thu hồi. Trong trường hợp thanh toán bị trễ, người sử dụng đất sẽ được hưởng một khoản tiền bù đắp cho số tiền trễ theo quy định của Luật quản lý thuế, tính trên số tiền trễ và thời gian trễ.

Tuy nhiên, nếu người sử dụng đất được bồi thường trong trường hợp Nhà nước thu hồi đất mà họ chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước theo quy định của luật đất đai nhà ở, số tiền chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính sẽ được trừ đi từ số tiền bồi thường để hoàn trả cho ngân sách Nhà nước. Đây là bước quan trọng để đảm bảo người sử dụng đất nhận được số tiền bồi thường thực tế. Việc này phản ánh rõ vai trò quan trọng của các cơ quan và tổ chức có trách nhiệm bồi thường trong quá trình này. Do đó, việc thực hiện nhanh chóng và minh bạch là một yếu tố quan trọng đối với các cơ quan và tổ chức này.

Kết luận

Qua đây bạn đã biết giấy ủy quyền nhận tiền đền bù đất được dùng vào việc gì. Đây là một mẫu tài liệu vô cùng đơn giản mà người dân cần chuẩn bị để làm thủ tục ủy quyền. Nếu không biết cách thực hiện các thủ tục này hoặc gặp khó khăn với chúng, bạn có thể tìm tới các luật sư tư vấn của Askany. Họ có rất nhiều kinh nghiệm hỗ trợ khách hàng của mình trong các vấn đề thủ tục này thông qua ứng dụng Askany.


Tin liên quan cùng chuyên mục Lĩnh vực khác