Giới thiệu phương pháp câu lửng – câu đáy cho anh em câu mới

Ngày đăng: 5/21/2024 4:57:59 PM - Quảng Bá, Quảng Cáo - Toàn Quốc - 25
Chi tiết [Mã tin: 5323504] - Cập nhật: 56 phút trước

Câu Lửng là gì?


Câu Lửng là phương pháp câu cá còn được gọi là câu cách đáy trong hồ câu, trong đó người câu điều chỉnh khoảng cách giữa mồi và đáy để phù hợp nhất. Phương pháp này khá đơn giản, bắt đầu bằng việc tìm đáy để thả dây câu, sau đó thả mồi với khoảng cách nhất định từ đáy là đã hoàn thành câu Lửng. Tuy nhiên, việc xác định khoảng cách phụ thuộc vào thói quen ăn của từng loại cá, người câu sẽ phải điều chỉnh để có phương pháp câu hiệu quả.


Thời điểm phù hợp để câu Lửng là khi áp suất không khí giảm, nhiệt độ tăng, hàm lượng oxy tan trong nước cũng giảm. Đặc biệt là vào mùa hè khi thời tiết nóng và không có gió, cá thường trồi lên bề mặt để hít oxy, việc câu lửng sẽ hiệu quả hơn trong thời điểm này.


Trong môi trường khắc nghiệt như nước c, nước cạn, có nhiều bùn lắng phù sa… do đáy nước thường có khí metan thoát ra làm giảm lượng oxy dưới đáy, cá cũng phải trồi lên để lấy oxy. Trường hợp phổ biến nhất là khi ta vung cần nhiều lần, mồi chưa kịp chạm đáy mà cá đã cắn, có thể do cá đang ăn ở tầng trên hoặc giữa, lúc này chuyển sang câu lửng sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.


Câu Đáy là gì?


Câu Đáy là phương pháp câu cá thông thường, trong đó mồi được thả xuống sâu đến gần đáy để câu cá.


Phương pháp câu đáy là khi sử dụng mồi nổi hoặc mồi xốp để làm cho mồi nổi trên dây câu. Mồi được đặt trên lưỡi câu và cố định ở một khoảng cách nhất định từ đáy, được giữ bằng dây link và chì ở dưới đáy. Khi cá ăn mồi, chúng sẽ cắn vào lưỡi câu và bị kéo lên bởi người câu. Phương pháp này thường được sử dụng để câu các loại cá lớn như cá Chép và cá Trắm.


Thời điểm phù hợp để câu Đáy Trong những vùng nước phức tạp và có nhiều loại cá khác nhau, người câu thường muốn bắt cá lớn nhưng lại bị cá nhỏ làm phiền. Phương pháp câu đáy giúp tránh được cá nhỏ để tập trung vào việc câu cá lớn. Khi câu ở những nơi có sóng lớn, gió mạnh và dòng nước chảy nhanh, việc sử dụng phương pháp câu thông thường có thể làm phao bị trôi và không thể theo dõi tín hiệu từ phao. Trong trường hợp này, việc sử dụng phương pháp câu đáy với cần câu nặng và mồi xả giúp người câu kiểm soát phao tốt hơn. Do đó, khi gặp tình huống như vậy, việc sử dụng phương pháp câu này là lựa chọn phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất.


Xem thêm: Giới Thiệu Phương Pháp Câu Lửng – Câu Đáy Cho Anh Em Câu Mới


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hồ câu Thế Anh

Địa chỉ: Vĩnh Lại, Cẩm Đông, Cẩm Giàng, Hải Dương

Website: https://hocautheanh.com/

Phone: 0813199999

Email: hocautheanh@gmail.com

Hashtag: #hocau #hocautheanh #hocaumienbac #hocauhaiduong

Tin liên quan cùng chuyên mục Quảng Bá, Quảng Cáo