Giới thiệu thông tin về hoạt động các loại bơm bánh răng

Ngày đăng: 5/26/2024 6:31:42 AM - Vật tư, thiết bị công nghiệp - Toàn Quốc - 12
  • ~/Img/2024/5/gioi-thieu-thong-tin-ve-hoat-dong-cac-loai-bom-banh-rang-01.jpg
~/Img/2024/5/gioi-thieu-thong-tin-ve-hoat-dong-cac-loai-bom-banh-rang-01.jpg
Chi tiết [Mã tin: 5332017] - Cập nhật: 20 phút trước

Giới thiệu thông tin về hoạt động các loại bơm bánh răng 

 

 

Khi bơm bánh răng hoạt động, áp suất bơm được tạo ra ở đầu bơm nhờ các bộ phận quay. Chất lỏng được hút vào buồng bơm và sau đó xả ra với áp suất lớn hơn, tạo nên sự khác biệt giữa các loại bơm bánh răng. Nguyên lý hoạt động chính là sự chuyển động của chất lỏng trong buồng bơm, từ buồng hút đến buồng đẩy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết này nhé!

>>>Tham khảo thêm:Máy thổi khí Showfou 65VR

Tìm hiểu hoạt động các loại bơm bánh răng 

Khi sử dụng Bơm bánh răng cần sử dụng bơm đúng cách nếu muốn có hiệu quả sử dụng cao nhất, thời gian sử dụng bền bỉ nhất và đặc biệt có hiệu quả cao. 

Có hai loại bơm bánh răng cơ bản là bơm bánh răng ăn khớp trong và bơm bánh răng ăn khớp ngoài trong đó mỗi loại máy bơm bánh răng khác nhau lại có nguyên lý hoạt động khác nhau và sử dụng với hiệu quả khác nhau.

Nhờ cấu trúc khác nhau, các loại bơm bánh răng khác nhau có ứng dụng khác nhau và hoạt động với các nguyên lý khác nhau.

Trong đó, bơm bánh răng trong và bơm bánh răng ngoài có nguyên lý cơ bản khác nhau.

Bơm bánh răng là máy bơm dịch chuyển dương, nghĩa là chúng sử dụng buồng giãn nở và co lại để vận chuyển chất lỏng ở tốc độ cố định. Cụ thể, chúng là máy bơm dịch chuyển dương, sử dụng cơ cấu quay hoặc lắp để gây ra sự co lại và giãn nở này.

>>> Xem thêm: máy bơm màng sơn

Vậy nguyên lý hoạt động của các loại bơm bánh răng như thế nào và ứng dụng của từng loại bơm ra sao? Chất lỏng sau đó được hướng giữa răng của bánh răng và các bức tường của vỏ cho điểm xả. Khối lượng giảm khi chất lỏng di chuyển từ đầu vào đến đầu ra, gây ra sự tích tụ áp suất. Van giảm áp thường được lắp vào bơm để bảo vệ hệ thống bơm từ van kín trong ống xả. Nếu các bánh răng bị mòn hiệu quả sử dụng bơm bánh răng sẽ thấp tương đương với việc hiệu suất sử dụng bơm bánh răng giảm và máy bơm phải hoạt động với tốc độ cao hơn. 

Hai loại Bơm bánh răng điển hình là bơm bánh răng ăn khớp trong và bơm bánh răng ăn khớp ngoài trong đó bơm bánh răng ăn khớp ngoài sử dụng hai bánh răng spur bên ngoài. Hai máy bơm này có sự dịch chuyển  tích cực như đối với mỗi số vòng quay bơm tạo ra một lượng chất lỏng ổn định.

Hai bánh răng của bơm bánh răng ăn khớp ngoài giống nhau chỉ hoạt động khác nhau còn hai bánh răng của bơm bánh răng ăn khớp trong khác nhau nhưng lại hoạt động giống nhau vì vậy áp lực chúng tạo ra cũng khác nhau và có  thể kiểm soát dòng chảy tin cậy. 

Sai số trong bơm bánh răng ăn khớp trong cũng nhỏ hơn sai số trong bơm bánh răng ăn khớp ngoài bởi nhiều lý do khác nhau. 

Bánh răng ngoài thường ít tốn kém và đơn giản để duy trì hơn so với các loại bên trong, với hiệu quả vừa phải. Sử dụng bơm bánh răng ăn khớp ngoài thường phổ biến hơn bơm bánh răng ăn khớp trong bởi nhiều lý do khác nhau

Hãy gọi Vimex 0943889440 để được tư vấn. 


Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:Bơm màng vi sinh


Tin liên quan cùng chuyên mục Vật tư, thiết bị công nghiệp