Gốm sứ bát tràng - bình hút lộc phong thủy

Ngày đăng: 9/15/2022 9:26:29 AM - Hoa, quà tặng, mỹ nghệ - Hà Nội - 85
Chi tiết [Mã tin: 4111046] - Cập nhật: 43 phút trước

Xưởng gốm sứ vũ hòa – tinh hoa gốm việt

Xưởng gốm sứ vũ hòa chuyên cung cấp các dòng sản phẩm gốm sứ cao cấp – quà tặng phong thủy phong phú đa dạng mẫu mã. Chúng tôi có các dòng sản phẩm như: Hút lộc, Mai Bình, Bình Sen cổ, bảo bình…..và những dòng sản phẩm này đều có những ý nghĩa khác nhau.

 

Bình hút tài lộc là gì?

Theo quan niệm phong thủy, bình hút lộc là hiện thân của phú quý, thịnh vượng. Là lời chúc cầu may mắn, bình an và thuận hòa trong gia đình. Đặc biệt, bình hút lộc còn là một trong bát bửu của phật giáo. Được tìm thấy dưới chân của Đức Phật. Vì vậy, bình hút lộc dù trong phương diện tâm linh nào cũng chứa đựng ý nghĩa sâu sắc.

Bình hút tài lộc được làm từ nhiều loại chất liệu như pha lê, gốm sứ, kim loại quý như vàng, bạc, đồng… Mỗi loại sẽ có những giá trị khác nhau. Trong đó, bình hút tài lộc gốm Bát Tràng rất được ưa chuộng. Bởi sự đa dạng về thiết kế, ý nghĩa đặc sắc của các họa tiết khác nhau, và nét đẹp tinh xảo của nó.

Ngoài họa tiết bên ngoài, bình hút tài lộc giàu ý nghĩa phong thủy bởi những đặc điểm rất đặc trưng. Miệng bình được thiết kế loe tròn, vành miệng rộng, cổ thon như cổ hạc, thân bình phình to, đáy nông.

Hàm ý sâu xa là phúc khí trời đất được chiếc bình hấp thụ qua miệng bình. Chắt lọc những gì tinh túy nhất qua cái cổ thon nhỏ như loài hạc. Rồi biến đổi thành vượng khí cho gia chủ và đọng lại nơi đáy rộng, với ý nghĩa tài lộc lâu dài. 

Cách đặt bình hút tài lộc chuẩn phong thủy mang lại phú quý, may mắn

Cách đặt bình hút lộc sao cho đem lại nhiều may mắn, hưng thịnh cho gia đình rất được nhiều người quan tâm. Phải nói rằng, vị trí đặt bình hút tài lộc quyết định nó có phát huy trọn vẹn giá trị hay không. Bởi phong thủy phụ thuộc rất lớn vào vị trí.

Ý nghĩa việc đặt bình hút tài lộc đúng phong thủy

Chính vì nhiều công dụng đặc biệt như trên nên người dùng cần tìm hiểu cẩn thận để đặt bình hút tài lộc sao cho hiệu quả. Không phải ai cũng biết cách đặt bình hút lộc. Nhưng nếu đặt đúng cách thì sẽ mang lại rất nhiều ý nghĩa: 

· Điểm thêm sắc màu văn hóa cho ngôi nhà của bạn nếu gia đình theo đạo Phật.

· Trang trí cho ngôi nhà thêm phần sang trọng và trang nghiêm.

· Giữ cho gia đình luôn yên ấm, tài lộc không bị thất thoát, áp chế tà khí xâm nhập vào nhà.

· Thu hút may mắn về tiền tài, danh lợi, công việc làm ăn hanh thông và quan hệ phát triển tốt đẹp.

· Ngoài ra, kết hợp với những họa tiết trên bình như rồng phượng, công đào, mã đáo thành công, thuận buồm xuôi gió… sẽ càng làm tăng thêm giá trị phong thủy của bình hút tài lộc.

Họa tiết bình hút lộc gốm Bát Tràng

Như đã đề cập ở trên, họa tiết là một yếu tố quan trọng trong việc thu hút tài lộc. Mỗi một họa tiết, hình ảnh mang một hàm ý riêng.

· Thuận buồm xuôi gió: Biểu tượng cho sự may mắn, bình an. Đồng thời thể hiện sự thăng tiến dồi dào về công danh, tài lộc.

· Mã đáo thành công: Khuyến khích con người nhanh nhạy, vững vàng tiến lên phía trước, ắt sẽ thành công.

· Song linh chiêu tài: Hình ảnh 2 linh vật là Cóc Thiềm Thừ và Tỳ Hưu. Hai con vật này có khả năng thu hút tài lộc rất mạnh trong phong thủy.

· Ngũ phúc lâm môn: Khắc họa 5 con dơi cùng 5 chữ Thọ xung quanh thân bình. Đại diện cho 5 cái phúc cùng đến với gia chủ.

· Phúc – Lộc – Thọ: Biểu tượng cho 3 ước muốn lớn lao của con người (những điều lành, sự thịnh vượng, tuổi thọ).

· Cuốn thư “Phát tài phát lộc”, “Vạn sự như ý”: Thể hiện mong muốn về cuộc sống thịnh vượng, tiền vào như nước. Mọi điều may mắn và hạnh phúc sẽ đến với gia đình.

· Công đào: Sự kết hợp giữa hai hình ảnh chứa nhiều may mắn là chim công và hoa đào. Với hàm ý mang tài lộc, phú quý ở lại bền vững cùng gia chủ.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TẬN TÌNH!

Zalo: 0822331102

Tin liên quan cùng chuyên mục Hoa, quà tặng, mỹ nghệ