Hạt fordyce mang can dự đến bệnh sùi mào gà không?

Ngày đăng: 4/22/2023 2:41:01 PM - Dịch vụ - Toàn Quốc - 31
Chi tiết [Mã tin: 4601458] - Cập nhật: 29 phút trước

Hạt Fordyce có thể xuất hiện trên môi

Hạt Fordyce với tên kỹ thuật là Fordyce spot, đây là những hạt đốm bã nhờn, nó thường có màu vàng hoặc trắng. Vị trí của nó là thường hay nằm tại môi hoặc là nằm tại bộ phận sinh dục của cả nam và nữ. Xét về đặc điểm nhận dạng thì hạt Fordyce và bệnh sùi mào gà hơi tương đồng, mọi người sẽ hay hiểu nhầm. Bên cạnh đó 2 căn bệnh này hoàn toàn khác nhau, cho nên nó cũng sẽ với những cách điều trị khác nhau.

ĐẶC ĐIỂM ĐỂ nhận biết HẠT FORDYCE

➤ Kích thước: hạt Fordyce là các hạt với những nốt mụn tương đối nhỏ, có kích thước không lớn, tầm từ một – 3cm.

➤ Màu sắc: hạt mang màu trắng, thỉnh thoảng có màu vàng nhạt.

➤ Vị trí: nằm trên trục dương vật, hạt fordyce ở bìu dái của nam giới. Có nữ giới thì nó nằm ở bề mặt môi hoặc là nằm ở môi âm hộ.

➤ Biểu hiện: hạt không gây ra cảm giác đau rát hay ngứa ngáy.

➤ Tính chất: hạt ko có khả năng truyền nhiễm cho đối tác của mình

➤ Thẫm mỹ: hạt Fordyce gây mất thất mỹ, sẽ làm cho bạn tình của bạn hiểu lầm

Hạt Fordyce rất dễ nhầm lẫn với sùi mào gà

Trong thời kỳ khiến cho tình, vì mang sự ma sát nên mang thể những hạt Fordyce bị tổn thương, nó sẽ gây đau và chảy . Điều này ko chỉ khiến chất lượng cuộc tình bị sút giảm mà nó còn khiến cho tinh thần của người mắc phát triển thành lo lắng hơn. Bởi thế, dù rằng hạt Fordyce không hề là bệnh lây truyền, ảnh hưởng phổ quát tới sức khỏe nhưng vẫn nên tìm ra hướng điều trị.

dị biệt GIỮA HẠT FORDYCE VÀ SÙI MÀO GÀ

Giống nhau

Cả hai đều sở hữu biểu lộ là những nốt lạ, nổi gờ trên bề mặt của da. Từ đấy những nốt gây ra tâm lý lo âu của người bệnh, gây mất thẩm mỹ.

Khác nhau

➦ Hạt Fordyce ko với khả năng truyền nhiễm, còn sùi mào gà lây nhiễm qua trục đường tình dục, lây trong khoảng mẹ sang con hoặc dùng chung đồ đạc cá nhân.

➦ Hạt Fordyce không nghiêm trọng còn bệnh sùi mào gà thì được Nhận định là bệnh tình dục nguy hiểm.

➦ Màu sắc của hạt Fordyce là trắng hoặc vàng nhạt. Màu sắc của sùi mào gà thường là màu hồng nhạt, xuất hiện mũ và rất dễ chảy .

➦ Hạt Fordyce có khả năng tự tiêu biến tùy theo cơ địa, còn sùi mào gà thì người bệnh chẳng thể tự khỏi, dù được điều trị nhưng vẫn rất dễ tái phát lại.

ĐIỀU TRỊ HẠT FORDYCE

Hiện nay, y học có nhiều phương án để điều trị hạt Fordyce

➤ sử dụng thuốc bôi theo chỉ định của bác sĩ, bí quyết này nhanh chóng, một thể ích tuy nhiên bạn cần phải kiên trì. Muốn điều trị dứt điểm bằng cách này bạn cần mất thời gian.

➤ dùng phương pháp chải vi mô hay còn được gọi mang mẫu tên phẫu thuật c lỗ nhỏ. Đây là thủ thuật y học nhiều năm kinh nghiệm, tiến hành c một lỗ nhỏ trên da, sau ấy lấy hết nhân mụn. Cách thức này được Đánh giá là điều trị hiệu quả, triệt để hạt Fordyce.

➤ với thể điều trị hạt bằng tia laser, cắt bỏ đi hạt Fordyce một cách thức khôn cùng nhanh chóng. Bí quyết này ngoài mang lại hiệu quả lập tức, nó còn sở hữu thể đảm bảo được tính thẩm mỹ. Da sau lúc điều trị 1 thời gian sở hữu cách thức này đều với thể tái tạo được số đông cũ.

➤ với thể tiêu dùng tia ánh sáng quang đãng động học. Việc này sẽ hình thành những tia phân tử oxygen, trong khoảng đó dòng bỏ hạt mụn. Phương pháp này tiêu dùng sẽ không ảnh hưởng đến da của người điều trị.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa Hồng Cường87 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM

Liên hệ: (028) 3863 9888Tin liên quan cùng chuyên mục Dịch vụ