Hình thức tưới nhỏ giọt cho cây cà phê

Ngày đăng: 10/21/2021 10:02:44 AM - Vật tư, thiết bị công nghiệp - Toàn Quốc - 14
Chi tiết [Mã tin: 3486322] - Cập nhật: 16 phút trước


Như chúng ta đã biết cafe là một trong những loại cây trồng chủ lực ở khu vực tây nguyên có giá trị kinh tế cao cả trong nước và xuất khẩu nhưng với sự thay đổi của khí hậu ngày càng khắc nghiệt đã và đang làm ảnh hưởng không nhỏ tới năng suất của loại cây trồng này.



Những năm gần đây, khô hạn tăng đi đôi với lượng mưa giảm, mưa bất thường vào thời điểm thu hoạch (tháng 12, tháng 1) khiến cây cà phê ra hoa kém, ảnh hưởng đến quá trình thụ phấn và năng suất. Trong khi cà phê là cây trồng cần nhiều nước tưới, phương pháp tưới truyền thống tưới dí đã gây sụt giảm nguồn nước ngầm nghiêm trọng. Bên cạnh đó, do sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật chưa hợp lý đã khiến đất trồng cà phê ngày càng xuống cấp, thoái hóa trầm trọng.


Với những khó khăn ở trên thì hiện nay một trong những giải pháp tốt nhất được khuyên dùng đó là sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho cafe bởi nó không chỉ giúp cây có năng suất cao mà còn giúp tiết kiệm chi phí và thời gian cho người lao động.


Vậy tại sao hệ thống tưới nhỏ giọt lại được khuyên dùng ? Ngay sau đây hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân nhé.


Chi tiết về hệ thống tưới nhỏ giọt nói chung bạn có thể tham khảo: http://ivila.vn/he-thong-tuoi-nho-giot-p23.html


ưu điểm hệ thống nhỏ giọt cho cây cafe


Tiết kiệm nước lên tới 50% so với tưới truyền thống qua đó tiết kiệm được chi phí


Có thể kết hợp việc tưới nước bón phân, thuốc bảo vệ giúp cây sinh trường tốt nhất, ít sâu bệnh và cho năng suất cao


Không làm thay đổi cấu trúc của đất, không gây nên hiện tượng xói mòn


Làm sao để có thể lắp đặt hệ thống tưới lâu dài và hiệu quả


Với những ưu điểm và lợi ích mà hệ thống tưới nhỏ giọt mang lại cho cây cafe thì không có lý do gì mà không lắp đặt để có một hệ thống tưới cho cây trồng này. Một hệ thống tưới nhỏ giọt hoàn chỉnh được cấu tạo từ nhiều bộ phận bao gồm hệ thống ống dẫn chính, béc điều chỉnh, đồng hồ hẹn giờ, máy bơm nước, bộ phận lọc,… Để lắp đặt hệ thống này thành công và bền bỉ thì khách hàng nên tìm đến địa chỉ cung cấp các thiết bị lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt uy tín để được tư vấn và cung cấp sản phẩm chất lượng. 


Ivila hiện là đơn vị thi công lắp đặt hệ thống tưới uy tín trên toàn quốc với đội ngũ thợ lành nghề sẽ mang tới cho người dùng sự hài lòng nhất.


Thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo tại: http://ivila.vn/thiet-ke-thi-cong-he-thong-tuoi-a150.html


Tin liên quan cùng chuyên mục Vật tư, thiết bị công nghiệp