Hướng dẫn bạn cách sử dụng chất biến đổi gỉ bm-05

Ngày đăng: 3/17/2023 9:22:07 PM - Công nghiệp, xây dựng - Toàn Quốc - 42
Chi tiết [Mã tin: 4514626] - Cập nhật: 46 phút trước

Chất biến đổi gỉ BM-05 là một lựa chọn lý tưởng để sử dụng trong các công trình xây dựng, các nhà máy sản xuất thép, các phương tiện vận chuyển và các cơ sở hạ tầng khác. Khi sử dụng sản phẩm này, người dùng sẽ cảm nhận được sự tiện lợi và hiệu quả trong việc loại bỏ gỉ sắt thép. Giúp cho các thiết bị, máy móc và cơ sở hạ tầng được bảo vệ và tăng tuổi thọ.

Với chất lượng đảm bảo và hiệu quả trong việc tẩy rửa gỉ sắt thép và chống lại sự ăn mòn của cốt thép. Chất biến đổi gỉ BM-05 là một sản phẩm không thể thiếu trong các hoạt động xây dựng, sản xuất và vận hành.

Phương thức thi công chất tẩy rỉ BM-05

Để cho bề mặt thép khô ráo hoàn toàn sau đó:

– Dùng chổi quét hoặc vòi phun, bình xịt BM-05 lên bề mặt thép cần xử lý rỉ sét

– Bề mặt còn lại cũng làm tương tự.

– Thi công trong điều kiện khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với nước hoặc nước mưa khi sản phẩm chưa khô hoàn toàn. Bởi khi thi công nếu để nước dính vào khi bề mặt chưa khô sẽ tạo màu trắng trên bề mặt. Không ảnh hưởng đến độ bám dính bê tông-cốt thép nhưng gây mất mỹ quan

– Sau khi xử lý tẩy rỉ sét bằng BM-05 cần cách ly giữa thép đã xữ lý và chưa xữ lý hóa chất tẩy rỉ B-05

– Lớp màng sẽ se khô sau 20-60 phút.

– Phun lớp thứ 2 là cần thiết nếu bề mặt thép vẫn còn một vài điểm còn rỉ sét ở lần phun 1 sau khi bế mặt se khô (20-60 phút).

– Sau 12-16 giờ bề mặt sẽ khô cứng hoàn toàn sẽ thấy lớp màng bảo vệ màu đen. Hoặc xanh đen trên bề mặt sắt thép. Lớp màng này có tác dụng tăng độ bám dính bê tông và cốt thép.

– Nếu trong trường hợp sử dụng sơn chống rỉ thì lớp màng xanh đen tạo lớp nền bám dính cho sơn lót, sơn epoxy.

– Lớp màng này có chức năng ngăn chặn rỉ sét 1-3 tháng đối với điều kiện khí hậu gần biển, 6 tháng – 1 năm có thể lớn hơn trong điều kiện bình thường.

Khuyến cáo: Không được phun lớp BM-05 lên ngay bề mặt thép vừa phun tẩy rỉ. Làm như vậy sẽ gây nhiễm rỉ sét lại cho bề mặt vừa phun trước đó.

Xử lý tẩy rỉ thép xây dựng đã qua sử dụng

– Vệ sinh bê tông còn dính trên bề mặt sắt thép băng các dụng cụ thuần túy. Như búa, thanh sắt…và bằng biện pháp gõ vào bề mặt bị bám dính.

– Nếu là sắt thép thi công thừa cần phải để lên nơi cao ráo tránh nhiễm bẩn trở lại. Nếu là sắt thép đã đan thành sàn thành cột thì cần tỉ mỉ trong khâu gỏ bê tông bám.

– Phần thi công này cũng tương tự như phần tẩy rỉ thép niêm cất trong kho. Chỉ có điều khác biệt là sắt thép bị rỉ có lẫn cả bê tông, dị vật. Cần gõ mạnh làm rơi những mảng bám trên sắt để bước tiếp theo thi công chất tẩy rỉ BM-05.

– Dùng chổi quét hoặc vòi phun, bình xịt BM-05 lên bề mặt thép cần xử lý.

Lưu ý:

– Nếu dùng chổi quét bạn sẽ tiết kiệm hóa chất hơn nhưng thời gian xũ lý sẽ lâu hơn.

– Thi công trong điều kiện khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với nước hoặc nước mưa. Khi bề mặt chưa khô cứng hoàn toàn.

– Xử lý dứt điểm từng công đoạn và từng sản phẩm. Tránh hiện tượng làm ẩu gây ảnh hưởng đến chất lượng của hóa chất tẩy rỉ và chất lượng công trình.

– Việc xử lý thép xây dựng đã qua sử dụng cần phải phun chất tẩy rỉ BM-05 là nhiều lần. Nhằm đảm bảo tẩy toàn bộ hệ thống vật bám dính và lớp rỉ sét trước khi đưa sắt thép vào thi cong trử lại.

Xử lý rỉ sét khung máy, thiết bị, dụng cụ khác

– Xác định vị trí cần xử lý rỉ sét.

– Xác định khối lượng bề mặt máy móc thiết bị khung gầm cần xử lý tẩy rỉ sét.

– Nếu rỉ sét đã đóng thành vẩy tốt nhất nên sử dụng biện pháp gõ rỉ thủ công. Sau đó sử dụng máy áp lực để phun đẩy rỉ.

– Sau khi đã quét hoặc phun tẩy rỉ BM-05 cần. Để cho bề mặt máy móc thiết bị khô ráo hoàn toàn.

– Thi công trong điều kiện thời tiết hoàn toàn khô ráo. Tuyệt đối không được để nước tiếp xúc khi thi công.

– Sau khi bề mặt sắt thép khô hàn toàn tiến hành thi công sơn chống rỉ bảo bệ bề mặt. Sau đó sơn lớp sơn phủ màu theo quy định.

Tin liên quan cùng chuyên mục Công nghiệp, xây dựng