Hướng dẫn cách lắp đặt, xây bồn tắm nằm thường

Ngày đăng: 9/23/2022 10:11:58 AM - Phòng tắm - Toàn Quốc - 21
  • ~/Img/2022/9/huong-dan-cach-lap-dat-xay-bon-tam-nam-thuong-01.jpg
~/Img/2022/9/huong-dan-cach-lap-dat-xay-bon-tam-nam-thuong-01.jpg
Chi tiết [Mã tin: 4130544] - Cập nhật: 45 phút trước

Bước 1: Xác định vị trí, hướng để xây bồn tắm nằm

Bước trước tiên và quan trọng nhất chính là xác định vị trí lắp đặt đặt bồn tắm trong phòng tắm. thông thường, vị trí phù hợp và gọn gàng nhất để lắp đặt là sát tường. Đây là vị trí sở hữu thể coi là ko ảnh hưởng tới mỹ quan, cũng như ảnh hưởng tới việc tiêu dùng các vật dụng vệ sinh khác.

Bước 2: Xây bệ đỡ thành bồn tắm và chuẩn bị tuyến phố ống dẫn nước, các ống thoát nước

Sau khi chọn được vị trí, hướng lắp đặt thích hợp, bạn cần xây dựng bệ đỡ thành bồn tắm để đặt vào bên trong khuông. tuy nhiên, bạn nên xây thêm 4 lớp vữa (tỉ lệ một xi măng – 3 cát) để khăng khăng vững chắc bồn tắm. những bồn tắm nằm thường ngày, đặc biệt có các sản phẩm có vòi trên thành bồn, bạn cần chuẩn bị những cái đường ống cấp nước cho vòi, trục đường ống thoát nước, và trục đường ống thoát tràn.

Chuẩn bị ống cấp (dẫn) nước: Ống sẽ có tuyến đường kính là Ø 21mm được lắp trên sàn hay trên tường tương ứng mang mỗi loại vòi nước khác nhau và được đặt theo hướng ở phía dưới gầm của bồn tắm để khách hàng lúc ngồi hoặc đứng sẽ ko bị va đập vào vòi dẫn nước.

Chuẩn bị ống thoát nước: Ống thoát nước sẽ mang trục đường kính là Ø 50 mm và phải lắp đặt cao hơn mặt sàn là 3 cm. Căn cứ vào kích thước từng loại bồn tắm mà bạn có thể chọn ống thoát to hoặc nhỏ cho phù thống nhất. công đoạn tiến hành lắp đặt đường ống thoát nước cho bồn tắm với 2 cách thức sau: sắp đặt ống nước thải đứng và ống nước thải ngang.

Chuẩn bị 1 lỗ thoát sàn: Lỗ thoát sàn sở hữu tác dụng ngăn dự phòng nước bị kẹt lại trên sàn trong trường hợp nước bị rò rỉ ở bất kỳ vị trí nào trong bồn tắm.

Bước 3: Lắp đặt bồn tắm vào bệ

Tiếp đến, bạn hãy tiến hành lắp đặt bồn tắm vào đúng vị trí. tiêu dùng thước thăng bằng giọt nước để căn chỉnh sao các cạnh của bồn tắm bằng nhau.Sau khi căn chỉnh xong, bạn bắt đầu kết nối ống nước mang các van xả bên trong bồn tắm, để rà soát khả năng giữ nước và thoát nước của bồn tắm.

Lắp đặt ống thoát thải và ống cấp nước xong, hãy xả 1/2 bồn để kiểm tra kỹ bộ thoát thải của bồn với xảy ra hiện tượng rò rỉ nước hay ko. nếu có hiện tượng rò rỉ nước, cần phải tháo dỡ ra và lắp đặt lại bộ thoát thải với bồn tắm.

Bước 4: Lắp đặt các phụ kiện đi kèm cho bồn tắm

Sau khi lớp vữa khô (khoảng 24h), chân bồn đã bám chắc vào mặt sàn, hãy tiến hành làm kín bằng keo silicon hồ hết những vị trí cạnh bồn có mặt bệ. bên cạnh đó, bạn cũng sở hữu thể lắp thêm những phụ kiện để mang đến tiện nghi khi tắm.

Hướng dẫn cách thức lắp đặt, xây bồn tắm nằm massage

  • Việc trình tự lắp đặt bồn tắm massage cũng sẽ giống theo những bước của bồn tắm nằm thường nhật. ngoài ra, bồn tắm massage mang hệ thống máy bơm và sục được chạy bằng điện. vì thế phải chú ý lắp đặt cẩn thận để đảm bảo ko bị rò rỉ điện. ngoài ra, chúng tôi có thêm 1 số lưu ý như:
  • Vị trí ổ cấm điện 220V cần phương pháp nền hoàn thiện 300mm
  • Vị trí cấp nước hot lạnh cách thức nền hoàn thiện 300mm
  • Nên lắp đặt bộ attomat nối có đường điện của bồn. Để trùng hợp tiêu dùng, hoặc cần tôn tạo, ta mang thể tắt attomat để đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ cho máy bơm massage của bồn.

ĐỊA CHỈ NÀO CUNG CẤP BỒN TẮM CHÍNH HÃNG?

Thế Giới Phòng Tắm- cung cấp thiết bị vệ sinh chính hãng cam kết về sản phẩm, chất lượng dịch vụ nhanh chóng- tiện nghi với các chính sách mua bán giao hàng tận nơi, chế độ bảo hành lâu dài. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tân tâm, mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Tin liên quan cùng chuyên mục Phòng tắm