Hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả sau vệ sinh máy giặt tại nhà

Ngày đăng: 1/6/2023 9:56:39 AM - Lĩnh vực khác - Toàn Quốc - 90
Chi tiết [Mã tin: 4376034] - Cập nhật: 34 phút trước

Khi chiếc máy giặt đã trở nên quá quen thuộc với gia đình bạn, với những lợi ích mà nó đã mang lại trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Vì vậy mà hầu như mọi gia đình đều sắm cho mình một chiếc máy giặt để phục vụ nhu cầu của mình.  Và khi đã sắm cho mình một chiếc máy giặt như ý rồi, mọi khâu lắp đặt máy giặt cũng đều đã hoàn chỉnh. Nhưng vấn đề mà chúng tôi muốn bàn ở bài viết này là bạn đã biết cách sử dụng máy giặt hiệu quả sau vệ sinh máy giặt tại nhà chưa. Vì vậy, hãy cùng tham khảo về chủ đề này qua bài viết sau đây, để từ nâng cao hơn về kiến thức liên quan đến máy giặt và áp dụng nó vào thực tiễn hiện tại.


Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt hiệu quả từ A đến Z

 

Lưu ý: Cách sử dụng máy giặt của các hãng như máy giặt Sanyo, máy giặt Panasonic, máy giặt Toshiba, máy giặt LG, máy giặt Samsung…mà chúng tôi đề cập ở bài viết này đều tương tự như nhau.


 1. ĐỌC KỸ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CỦA TỪNG LOẠI MÁY GIẶT


 • Trong quá trình sản xuất và bán ra thị trường tiêu thụ, hầu như mọi thiết bị điện tử điện lạnh nào thì nhà sản xuất luôn có kèm theo 1 cuốn sách về cách sử dụng của thiết bị đó. Do đó, khi sắm cho mình chiếc máy giặt dù là của thương hiệu máy giặt nào đi nữa thì luôn có 1 quyển hướng dẫn đi kèm.
 • Điều cần làm ở đây là trước khi cho vận hành với mễ giặt đầu tiên thì bạn nên tham khảo qua hướng dẫn cách sử dụng máy giặt đó. Đôi khi nó là một việc rất là nhỏ nhưng với quan điểm người dùng hay có thể là do thói quen của người Việt mình thì cứ ê ngại xem qua hướng dẫn, từ đó có thể dẫn đến bạn chưa sử dụng máy giặt đúng cách hậu quả là quá trình giặt máy của bạn không đạt hiệu quả cao.


Lời khuyên từ các chuyên gia: Nên tham khảo sách hướng dẫn sử dụng máy giặt, đọc kỹ những thông số, quy trình vận hành của máy giặt để tránh đến khi sử dụng sai thì rất có thể là chiếc máy giặt của bạn mới mua về đã phải gọi bảo hành. Nếu có khó khăn trong việc tìm hiểu từ sách hướng dẫn, bạn cũng có thể gọi về cho chúng tôi, để được hỗ trợ sử dụng tốt hơn.


2. NÊN PHÂN LOẠI QUẦN ÁO THEO CHẤT LIỆU TRƯỚC KHI CHO VÀO MÁY GIẶT


Máy giặt, có rất là nhiều chức năng để cho bạn chọn chế độ giặt. Vì vậy mà đối với mỗi chất liệu quần áo khác nhau thì bạn nên sử dụng mễ giặt cho riêng nó.


 • Đối với những quần áo mà làm bằng chất liệu vải tơ tằm thì ta nên chọn giặt ở chế độ giặt nhẹ, nhanh. còn đối với quần áo mà làm bằng chất liệu vải thông thường thì sử dụng chế độ giặt vừa là hợp lý.
 • Riêng với quần áo như quần Jeans, Kaki thì nên sử dụng giặt ở chế độ giặt mạnh để có thể đánh bay những bụi bẩn bám trên những mẫu quần áo này.

 

3. NÊN SỬ DỤNG BỘT GIẶT CHUYÊN DÙNG CHO MÁY GIẶT


Việc chọn lựa bột giặt cho việc giặt giũ bằng máy cũng khác hẳn đi với việc bạn sử dụng bột giặt khi giặt bằng tay. Đơn giãn vì 2 cách giặt khác nhau, mà hãng sản xuất bột giặt sẽ sử dụng những công thức cấu tạo nên bột giặt khác nhau.


 • Đối với những loại bột giặt thường thì ở trong thành phần cấu tạo của nó khi hòa tan vào nước sẽ cho ra rất là nhiều bọt và kèm theo nữa là độ hòa tan rất là kém. Vì vậy, nếu bạn có thói quen sử dụng bột giặt thường cho máy giặt thì lâu ngày những hóa chất này nó sẽ gây ẩm cho mô tơ dẫn đến hư hỏng máy giặt, và để giặt sạch với bọt bột giặt thường thì bạn sẽ có thể phải sử dụng 2 lần giặt trở lên cho 1 mễ giặt
 • Nhưng khi bạn sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt thì trong thành phần cấu tạo của nó khi cho nước vào hòa tan nó rất ít tạo bọt nhưng vẫn đảm bảo khả năng tẩy mạnh để đánh tan bụi bẩn bám ở quần áo. Sử dụng bột giặt chuyên dụng này, cũng giúp bạn tiết kiệm nước và tiết kiệm điện hơn khi giặt.


Lời khuyên: Nên sử dụng xà bông đúng với các loại máy giặt như: Toshiba, LG, Samsung, Panasonic… nó sẽ giúp việc giặt sẽ đạt được hiệu quả cao hơn


4. CÀI ĐẶT THỜI GIAN GIẶT


Tùy vào chất liệu cấu tạo vải khác nhau mà khi giặt bạn nên có một chế độ cài đặt thời gian cho hợp lý.


 • Đối với những loại vải mà được cấu tạo từ những sợi tổng hợp, bằng lông hay loại tơ tằm thì bạn nên chọn cài đặt chế đợ thời gian từ 2-4 phút.
 • Đối với những loại quần áo mà được cấu tạo từ chất liệu tơ bình thường thì bạn nên chọn thời gian đặt nằm trong khoảng từ 6-8 phút là phù hợp.
 • Đối với những bộ quần áo mà bẩn đặc biệt là quần áo của trẻ em thì ta nên chọn cài đặt thời gian giặt tốt nhất là từ 10-12 phút.
 • Đối với những loại quần áo quá bẩn khi bạn phải hay thường xuyên làm việc ở môi trường có rất là nhiều bụi bẩn thì lúc giặt bạn nên sử dụng chất tây để ngâm bên ngoài khoản 30 phút trước khi cho vào máy giặt. Trong khi ngâm đó bạn cũng nên vò sơ qua đặc biệt là ở chổ có những vết bẩn nặng
 • Riêng đối với quần áo mà khi mặt dính phải vết xăng, dầu thì bắt buộc phải giặt riêng nó ở một mễ giặt để tránh gây ảnh hưởng đến những chất liệu quần áo khác.


Nếu bạn có một lịch cài đặt chọn thời gian giặt hợp lý, việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất là nhiều điện năng sử dụng khi giặt. Đồng thời cài đặt chế độ thời gian hợp lý cho từng loại vải thì sẽ đảm bảo đồ bền quần áo của bạn về lâu về dài.


5. NÊN KIỂM TRA LƯỢNG NƯỚC CẤP CHO MÁY GIẶT


Để đảm bảo chu trình giặt diễn ra trọn vặn thì điều kiện cần và đủ là máy giặt lúc nào cũng luôn luôn đủ nước để sử dụng. Vì vậy, mà mỗi lần giặt thì bạn nên kiểm tra xem nước cấp có đủ cho quá trình giặt không. Bởi vì trong quá trình giặt mà nước cấp không đủ thì quá trình vận hành máy giặt sẽ không được mạnh, có thể nó sẽ hiện những mã lỗi để thông báo cho bạn biết.


6. SỬ DỤNG NƯỚC NÓNG TRONG MÁY GIẶT


Khi bạn muốn sử dụng nước nóng để giặt quần áo thì cũng nên lưu ý là chỉ sử dụng nguồn nước nóng cung cấp vào máy giặt ở khoảng 40 độ C. Đối với những quần áo thì ở nhiệt độ này kết hợp với bột giặt chuyên dụng thì nó cũng đủ tốt để đánh bay chất bẩn rồi. Nếu bạn sử dụng nước hơn để giặt thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất liệu quần áo của bạn sau khi giăt.


7. BẢO QUẢN MÁY GIẶT SAU KHI GIẶT


 • Sau khi giặt xong mễ giặt thì nên tắt nguồn điện của máy giặt đi
 • Nên lau chùi sạch sẽ những ngăn chứa bột giặt, nước xả… để tránh bị đóng khô sau một mễ giặt
 • Cũng nên vệ sinh lau chùi sạch sẽ nước bám trên hay xung quanh máy giặt để tránh bị gỉ sét ở các thiết bị làm bằng kim loại


8. THƯỜNG XUYÊN KIỂM TRA, VỆ SINH MÁY GIẶT ĐỊNH KỲ


Máy giặt là nơi mà chứa rất nhiều chất bẩn sau mỗi lần giặt xả, có thể khi giặt máy đã xả đi những chất bẩn theo nguồn nước ra bên ngoài, nhưng cũng còn một số ít bụi bẩn không được giải phóng, lâu ngày nó sẽ tích tụ dẫn và làm cho máy giặt bạn trở nên bẩn hẳn đi. Vì vậy, sử dụng máy giặt để cho máy hoạt động tốt, bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh máy giặt cho nó. Việc này cũng giúp cho máy ít phát sinh những lỗi nhỏ linh tinh.


Nhưng lưu ý khi sử dụng máy giặt


Trong quá trình máy đang hoạt động bạn tuyệt đối không nên mở nắp cho tay vào thùng giặt hoặc là thò tay xuống đáy máy khi máy vẫn còn hoạt động. Máy giặt với lực quay rất mạnh ở những vị trí này khi giặt sẽ làm cho bạn bị ảnh hưởng nghiệm trọng đấy.


Khi cho máy giặt hoạt động thì cũng không nên cho trẻ em chơi đùa ở gần máy giặt. Tuyệt đối không cho trẻ tiếp xúc máy giặt khi nó đang hoạt động.


Ở bảng điều khiển máy giặt không nên làm văng nước ở đây, vì dễ gây chạm mạch điều khiển ảnh hưởng đến những chức năng cài đặt không đúng. Hạn chế cấp nước cho máy bằng vòi hoặc xô đổ vào, vì dễ rơi nước xuống bảng điều khiển. Nếu giặt quần áo bằng tay ở bên ngoài rồi mới cho vào máy giặt để giặt hoặc vắt thì cũng nên tránh cho nước rơi xuống bảng điều khiển.

Tin liên quan cùng chuyên mục Lĩnh vực khác