Hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh hiệu quả cao

Ngày đăng: 7/27/2021 10:52:57 PM - Đồ dùng gia dụng - Toàn Quốc - 229
Chi tiết [Mã tin: 3366645] - Cập nhật: 54 phút trước

SỬ DỤNG BÌNH NÓNG LẠNH

 

sử dụng bình nóng lạnh


Sử dụng bình nóng lạnh

Sử dụng bình nóng lạnh là cách mà ai cũng biết, thao tác đơn giản chỉ với một nút bấm. Tuy nhiên sử dụng như nào là an toàn hiệu quả và tiết kiệm là cả vấn đề.

Bình nóng lạnh là sản phẩm thiết yếu trong mỗi gia đình nhất là với các gia đình trẻ. Đặc biệt là mùa đông đến nhu cầu sử dụng lại càng tăng cao với tần suất nhiều hơn.

Vậy sử dụng như nào là an toàn nhất, tiết kiệm điện nhất và vẫn đảm bảo độ bền sản phẩm. Chúng ta hãy cùng Đại Thanh đi tìm hiểu bà viết ngày hôm nay nhé.

link

Bình nóng lanh an toàn cho người sủ dụng

Xem thêm:>>> Bình nóng lạnh rossi

Sử dụng bình nóng lạnh đúng cách tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ

Sử dụng tiết kiệm điện mà vẫn hiệu quả là điều mà ai cũng mong muốn đạt được. Bình nóng lạnh là một thiết bị tiêu tốn một lượng điện năng không quá lớn.

Nhưng vấn đề tiền điện hàng tháng, cũng là vấn đề đáng được quan tâm cho các gia đình. Trong khi tiền tình hình kinh tế đang rất khó khăn thì làm thế nào vậy?

Giải pháp mà chúng tôi đưa ra ngày hôm nay sẽ giúp các bạn giải quyết được vấn đề. Hãy cùng theo dõi hết bài viết và hãy thử áp dụng cùng chúng tôi nhé.

Lựa chọn dung tích phù hợp.

Cũng giống như điều hòa hay bất cứ các thiết bị điện nào khác, nê chọn công suất phù hợp. Trước tiên bạn xác định nhu cầu sử dụng nhà mình là ít hay nhiều.

Có bao nhiêu người, mục đích chỉ để sinh hoạt hay phục vụ kinh doanh như gội đầu. Hay những quán spa làm đẹp. Xác đinh xong số lượng hãy áp dụng như sau:

Nếu từ 1 tới 2 người sử dụng: Lựa chọn bình dung tích 15 lít

Nếu từ 2 tới 3 người sử dụng: Lựa chọn bình dung tích 20 lít

Nếu từ 3 tới 5 người sử dụng: Lựa chọn bình dung tích 30 lít

Mô hình nhà máy, xưởng: sử dụng bình có dung tích 30 – 50 lít

Như vậy, chúng ta lựa chọn được những chiếc bình nóng lạnh phù hợp với gia đình. Sẽ giúp chúng ta kiểm soát và tiết kiệm được điện năng tránh sử dụng lãng phí

Một vài gia đình thường có thói quan bật bình nóng lạnh cả ngày và cho rằng sẽ tiết kiệm. Tuy nhiên hoàn toàn ngược lại, làm như vậy gây lang phí và nhanh hỏng.

Khi thanh đốt (chính là sản phẩm làm nóng nước) phải hoạt động liên tục trong nhiều giờ. Sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới độ bền của nó, và nguồn điện cấp vào liên tục.

Giải pháp đưa ra: Không nên bật bình nóng lạnh liên tục, cả ngày, làm như vậy sẽ dẫn tới những áp lực lên dòng điện cũng như thanh đốt. Nên tắt khi không sử dụng.

Tiết kiệm, an toàn mục tiêu kép

Đi đôi với vấn đề tiết kiệm, là mục tiêu an toàn mà chúng tôi đề ra. Vì tiết kiệm điện thôi chưa đủ, bạn phải sử dụng nó an toàn mới hoàn thiện được mục tiêu đề ra.

Như đã phân tích ở trên, chúng ta không nên bật bình cả ngày, vì nếu làm như vậy. Thanh đốt và dây điện lâu ngày sẽ có hiện tượng nóng chảy rất nguy hiểm.

Chúng ta nên chủ động bật bình trước lúc sử dụng tầm 10-15 phút đồng hồ. Sau đó tắt đi rồi mới băt đầu sử dụng. Làm như vậy vừa an toàn hiệu quả mà lại tiết kiệm.

Trương hợp bắt buộc, phải sử dụng khi bình đang bật, thì tốt nhất nên làm theo hướng dẫn. Xả nước nóng ra các thiết bị chứa, không sử dụng nước nóng trực tiếp.

Nên mang dép trong lúc sử dụng, tránh việc tiếp xúc trực tiếp sàn nhà, gây mất an toàn. Sử dụng nước nóng vừa phải, không nóng quá mà cũng không lạnh quá.

 

link

Bình nóng lạnh an toàn

 

Xem thêm: Bình nóng lạnh rossi 20 lít

Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng bình nóng lạnh 

Chúng ta nên chủ động kiểm tra định kỳ, vì bình nóng lạnh là thiết bị rất nguy hiểm. Nếu như thiết bị này bị rò rỉ điện hay bị hở, chập mạch ở đâu đó không biết.

Có thể sử dụng bút thử điện để kiểm tra, nếu phát hiện có điện phải dừng sử dụng ngay. Lúc đó chắc chắn chiếc bình nóng lạnh phải có sự can thiếp của kỹ thuật.

Bạn cũng nên thay thanh đốt nếu sử dụng quá lâu. Đây là một bộ phận trực tiếp làm nóng nguồn nước. Cũng là thiết bị tiếp điện và cung cấp nguồn điện cho bình.

Nếu thanh đốt hỏng, chập hay rò rỉ. Một mặt sẽ không làm nóng được nước, hay làm nóng lâu. Một mặt sẽ gây những nguy hại khó lường khi chúng ta sử dụng.

Lưu ý: Quá trình kiểm tra dò dỉ điện phải đảm bảo hết sức an toàn. Nếu như bạn là con gái hặc không có chuyên môn. Tốt nhất nên gọi trợ giúp của thợ sửa chữa.

Ngoài kiểm tra bình nóng lạnh thường xuyên. Chúng ta cũng nên bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ. Dịch vụ này, hiện đã có rất nhiều phục vụ nhu cầu khách hàng.

Lắp đặt đúng tiêu chuẩn

Theo quy định của tất cả các hãng bình nóng lạnh. Bình phải được lắp cách mặt sàn từ 1,5 tới 2 mét. Phần bình và bồn chưa phải cách nhau từ 10 tới 15 mét.

Như vậy vừa đảm bảo an toán, vừa đảm bảo được áp suất tối thiểu để bình sử dụng tốt. Trường hợp địa hình không cho phép, nên sử dụng thêm bơm tăng áp.

Lưu ý đặc biệt tới những chiếc bình nóng lạnh trực tiếp. Đây là một loại bình mới xuất hiện trên thị trường. Nhưng vì sử dụng trực tiếp nên chứa nhiều tiềm ẩn nguy hại.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, vì đặc thù là bình nóng lạnh sử dụng trực tiếp. Nên lúc nào chúng ta cũng phải bật bình thì mới có nước nóng sử dụng được.

Vì vậy, khi lắp đặt, bắt buộc phải có dây tiếp địa đấu xuống dưới đất để giảm nguy cơ rò rỉ. Dây này nếu có rò rỉ điện năng sẽ truyền hết dòng điện xuống đất.

Đây là nguyên tắc bắt buộc khi lắp đặt và sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp. Vì nó liên quan trực tiếp tới độ an toàn khi sử dụng. Các bạn lưu ý khi lắp đặt nhé.

Địa chỉ uy tín, yên tâm người sử dụng

Một yếu tố cũng vô cùng quan trọng khi chọn mua bình nóng lạnh là địa chỉ bán hàng uy tín. Nếu như bạn mua phải hàng giả kém chất lượng, nguy cơ cháy nổ rất cao.

Bạn nên mua tại các cửa hàng bán đồ điện tử, các siêu thị hay các tổng kho bán hàng uy tín. Có chế độ bảo hành rõ ràng, có tem mác và niêm yết của nhà sản xuất.

Nên chọn mua các thương hiệu uy tín, nổi tiếng hay quen thuộc với người tiêu dùng. Các thương hiệu này phần nào đã được các khách hàng đi trước sử dụng.

Các thương hiệu bình nóng lạnh ngoại nhấp hay các thương hiệu bình nóng lạnh trong nước. Đều được trải qua quy trình nghiêm ngặt về độ an toàn tuyệt đối.

Nên sử dụng các loại bình có các thanh chống giật ELCB. Thanh chống giật ELCB, là một công nghệ phát hiện rò rỉ điện năng tiên tiến, hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay.

Mua hàng chính hãngMua hàng chính hãng

Trải nghiệm mua hàng, kinh nghiệm thực tế

Trao đổi với chúng tôi. Chị Minh tại quận Đống Đa cho hay: Chị sử dụng bình nóng lạnh đã được 15 năm. Trải qua 2 đời bình, chị cảm thấy nó vô cùng hữu ích.

Không ai có thể phủ nhận công dụng mà nó mang lại. Nó giúp cho người tiêu dùng có những trải nghiệm thú vị. Giải phóng sức lao động cho cuộc sống thoải mái hơn.

Hiện nay ở một số loại bình nóng lạnh phiên bản cao cấp. Còn có một số các công nghệ hiện đại. Khiến khách hàng tỏ ra rất thích thú và được đón nhận nồng nhiệt.

Các thương hiệu quen thuộc phải kể đến như bình nóng lạnh Casper, …là những thương hiệu bình nóng lạnh hàng đầu.

Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi đã giúp khách hàng có thêm những kiến thức về cách sử dụng Bình nóng lạnh. Sử dụng an toàn, hiệu quả mà vẫn tiết kiệm điện.

Nếu bạn còn thắc mắc hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi theo số hotline. Hoặc truy cập vào website: dieuhoarenhat.com.vn, để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé.

Chúc các bạn thành công. Trân trọng!


 Nguồn : https-dieuhoarenhat-com-vn-danh-muc-binh-nong-lanh/

Tin liên quan cùng chuyên mục Đồ dùng gia dụng