Hướng dẫn xoá spotify một cách đơn giản

Ngày đăng: 3/24/2023 1:06:37 PM - Phụ kiện - Toàn Quốc - 27
Chi tiết [Mã tin: 4532532] - Cập nhật: 28 phút trước

Trong thời đại âm nhạc kỹ thuật số ngày nay, Spotify đã trở thành một trong những nền tảng streaming nhạc phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xoá tài khoản ứng dụng nghe nhạc Spotify của mình thì điều đó không hề khó. Dưới đây TLC Trading sẽ chỉ cách xóa chi tiết.

 

1. Lợi ích của việc xóa tài khoản Spotify 

Xóa tài khoản Spotify mang lại cho người dùng những lợi ích sau:

  • Đảm bảo tính riêng tư của thông tin cá nhân: Việc xóa tài khoản Spotify sẽ đảm bảo tính riêng tư và an toàn của thông tin cá nhân của bạn. Bạn sẽ không lo lắng về thông tin cá nhân của mình bị rò rỉ hoặc sử dụng sai mục đích.

 

Spotify là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện nay

 

  • Giải phóng không gian lưu trữ trên thiết bị: Việc xóa tài khoản Spotify sẽ giúp giải phóng dung lượng lưu trữ trên thiết bị của bạn. Các bài hát, album và danh sách phát của bạn sẽ không còn chiếm được bộ nhớ máy tính nữa.
  • Tiết kiệm chi phí: Nếu bạn không dùng Spotify thường xuyên thì việc xóa tài khoản sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí đăng ký dịch vụ Spotify hàng tháng.
  • Tránh bị phân tâm: Xóa tài khoản Spotify giúp bạn tránh bị phân tâm khi làm việc hay học tập.

 

2. Xoá tài khoản Spotify bằng máy tính

Việc xoá tài khoản Spotify trên máy tính rất đơn giản và có thể thực hiện dễ dàng bằng cách truy cập vào trang web chính thức của Spotify và thực hiện từng bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của Spotify

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang web chính thức của Spotify thông qua trình duyệt web của mình.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Spotify của bạn

Sau khi truy cập vào trang web của Spotify, bạn cần đăng nhập vào tài khoản của mình bằng cách sử dụng địa chỉ email hoặc tài khoản Facebook.

Đăng nhập vào trang chủ của Spotify

 

Bước 3: Truy cập vào trang thông tin tài khoản

Sau khi đã đăng nhập vào tài khoản của mình, bạn cần truy cập vào trang thông tin tài khoản bằng cách nhấp vào tên của mình ở góc trên bên phải của Website, sau đó nhấn chọn vào "Tài khoản".

 

Truy cập vào thông tin tài khoản

 

Bước 4: Đóng tài khoản Spotify của bạn

Trên trang thông tin tài khoản của mình, bạn sẽ thấy một danh sách các tùy chọn khác nhau. Chọn vào tùy chọn "Đóng tài khoản" để xóa tài khoản Spotify của mình.

Bước 5: Xác nhận việc xoá tài khoản Spotify

Sau khi chọn tùy chọn "Đóng tài khoản", bạn cần xác nhận lại quyết định của mình. Bạn có thể được yêu cầu cung cấp một số thông tin bổ sung để hoàn tất việc xoá tài khoản Spotify của mình.

 

Xác nhận xóa tài khoản Spotify của bạn

 

Lưu ý rằng sau khi tài khoản của bạn đã bị xoá, bạn sẽ không thể khôi phục lại các danh sách nhạc của mình hoặc các tùy chọn phát nhạc cá nhân.

 

3. Xoá tài khoản Spotify bằng điện thoại

Việc xoá tài khoản Spotify trên điện thoại cũng rất đơn giản và có thể thực hiện bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Spotify trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng "Thiết bị" ở góc trên bên phải của màn hình và chọn "Cài đặt" ở cuối danh sách.

Bước 3: Cuộn chuột xuống dưới cùng trang web và chọn vào "Liên hệ với chúng tôi".

 

Nhấn vào hyperlink để truy cập trợ giúp từ nhà quản lý ứng dụng

 

Bước 4: Chọn "Trang web trợ giúp" và nhập tài khoản của bạn để đăng nhập.

Bước 5: Chọn "Tài khoản" và cuộn xuống dưới cùng trang.

Bước 6: Chọn vào hyperlink "Tôi muốn đóng tài khoản của mình" và làm theo hướng dẫn.

 

Chọn vào tùy chọn đóng tài khoản để thực hiện thao tác xóa

 

Bước 7: Chú ý đọc các điều khoản và điền một số thông tin bổ sung để hoàn tất quy trình xóa tài khoản Spotify của bạn.

Lưu ý rằng sau khi tài khoản của bạn đã bị xoá, bạn sẽ không thể khôi phục lại các danh sách nhạc của mình hoặc các tùy chọn phát nhạc cá nhân.

 

4. Nên xóa tài khoản Spotify trong những trường hợp nào?

Các bạn chỉ nên xóa tài khoản Spotify trong các trường hợp sau:

  • Không còn sử dụng dịch vụ: Nếu bạn không còn sử dụng dịch vụ Spotify thường xuyên hoặc không muốn trả phí sử dụng dịch vụ này nữa thì nên xóa tài khoản để tiết kiệm chi phí và giải phóng dung lượng lưu trữ trên thiết bị.
  • Lo lắng về bảo mật thông tin cá nhân: Nếu bạn lo lắng về bảo mật thông tin cá nhân của mình trên Spotify, như các thông tin nhạc hay sở thích âm nhạc của mình, và không muốn thông tin của mình bị can thiệp hoặc sử dụng sai mục đích thì nên xóa tài khoản.
  • Mang sức khoẻ tinh thần tích cực: Nếu việc sử dụng Spotify làm bạn phân tâm, ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, như bị nghiện nghe nhạc, thì nên xóa tài khoản để giảm tác động tiêu cực này lên cuộc sống và công việc.
  • Muốn chuyển sang dịch vụ nghe nhạc khác: Nếu bạn muốn chuyển sang dịch vụ nghe nhạc khác hoặc muốn tìm kiếm một dịch vụ phát nhạc có tính năng hay hình thức phù hợp hơn, thì nên xóa tài khoản Spotify.

 

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc xóa tài khoản Spotify sẽ xoá toàn bộ danh sách nhạc của bạn và các tùy chọn phát nhạc cá nhân của bạn. Do đó, trước khi thực hiện quyết định xóa tài khoản, bạn nên sao lưu các danh sách nhạc và cài đặt phát nhạc cá nhân của mình.

 

Có thể bạn quan tâm: 

 

Việc xoá tài khoản Spotify của bạn là một việc làm đơn giản và có thể thực hiện dễ dàng trên trang web chính thức của Spotify. Nếu bạn muốn đảm bảo tính riêng tư và an toàn của thông tin cá nhân của mình.


Tin liên quan cùng chuyên mục Phụ kiện