Hút thuốc lá và bệnh tim mạch: mối liên hệ nguy hiểm

Ngày đăng: 5/23/2024 8:23:01 PM - Lĩnh vực khác - Toàn Quốc - 16
  • ~/Img/2024/5/hut-thuoc-la-va-benh-tim-mach-moi-lien-he-nguy-hiem-01.jpg
~/Img/2024/5/hut-thuoc-la-va-benh-tim-mach-moi-lien-he-nguy-hiem-01.jpg
Chi tiết [Mã tin: 5328453] - Cập nhật: 27 phút trước

Bên cạnh đó, hút thuốc lá cũng làm giảm nồng độ cholesterol tốt (HDL) và tăng nồng độ cholesterol xấu (LDL) trong . Sự mất cân bằng này góp phần vào quá trình hình thành mảng bám trong động mạch, gây xơ vữa động mạch và tăng nguy cơ bệnh tim mạch.

Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người hút, khói thuốc lá còn gây hại cho những người xung quanh. Hít phải khói thuốc lá thụ động cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở người không hút thuốc. Trẻ em và người già là những đối tượng dễ bị tổn thương nhất bởi khói thuốc lá thụ động.

Việc ngừng hút thuốc lá là một trong những biện pháp quan trọng nhất để giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Sau khi ngừng hút, nguy cơ mắc các bệnh tim mạch sẽ giảm dần theo thời gian. Huyết áp và nhịp tim cũng sẽ trở về mức bình thường, cải thiện sức khỏe tim mạch tổng thể.

Bên cạnh việc ngừng hút thuốc, duy trì lối sống lành mạnh cũng rất quan trọng để bảo vệ tim mạch. Ăn uống cân đối, tập thể dục đều đặn, kiểm soát căng thẳng và duy trì cân nặng hợp lý đều là những yếu tố giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch và nâng cao chất lượng cuộc sống.

tham khảo các thiết bị cai thuốc tại Va.pe Việt Nam

https://vapevietnam.net/lve-orion-2-pod-kit-thiet-bi-pod-system-chinh-hang/

https://vapevietnam.net/dotmod-dot-switch-thiet-bi-pod-system-chinh-hang/


Tin liên quan cùng chuyên mục Lĩnh vực khác