Hút thuốc lá và tổn thương mạch thận

Ngày đăng: 6/16/2024 4:33:06 PM - Lĩnh vực khác - Toàn Quốc - 29
  • ~/Img/2024/6/hut-thuoc-la-va-ton-thuong-mach-mau-than-01.jpeg
~/Img/2024/6/hut-thuoc-la-va-ton-thuong-mach-mau-than-01.jpeg
Chi tiết [Mã tin: 5372482] - Cập nhật: 55 phút trước

Chất độc hại trong thuốc lá có thể gây hại nghiêm trọng cho thận theo nhiều cách bao gồm tăng nguy cơ phát triển ung thư thận, tổn thương hệ thống tim mạch dẫn đến lượng đến thận kém gây tổn thương thận theo thời gian, đồng thời đẩy nhanh tiến triển của bệnh thận do tiểu đường và huyết áp cao, là nguyên nhân phổ biến gây suy thận.

Tham khảo các sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá truyền thống tại VnVapePod https://vnvapepod.com/products/cymlx-flora-pod-kit-thiet-bi-pod-system

Cụ thể, khi hút thuốc lá, nicotine và các chất hóa học nguy hiểm đi vào cơ thể gây ra tình trạng tăng huyết áp và nhịp tim, ảnh hưởng đến tĩnh mạch và động mạch của cơ thể, giảm lượng đến thận cũng như các cơ quan khác. Chất độc hại trong thuốc lá gây ra bệnh động mạch ngoại vi, làm hẹp các mạch ở thận, đồng thời gây xơ cứng động mạch, làm dày và cứng động mạch, bao gồm cả động mạch thận, đẩy nhanh tiến độ suy thận.


Hóa chất trong khói thuốc lá có thể ngấm vào , dễ gây ra sỏi thận so với người không hút. Sỏi thận có nhiều nguyên nhân, thường do lối sống lười vận động, uống không đủ nước hoặc ăn uống thiếu chất, tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu, hút thuốc là một trong những nguyên nhân hàng đầu.

Xem các thiết bị giúp cai nghiện thuốc lá truyền thống tại VnVapePod https://vnvapepod.com/products/bull-vapors-rta-m3-dau-dot-vape-gia-re-chat-luong

Do đó, một trong những cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của thận là dừng hút thuốc lá. Khi bỏ thuốc, các chức năng tự nhiên của cơ thể có thể khôi phục và làm chậm tiến trình phát triển của bệnh thận, nâng cao chất lượng sống, cũng như giảm khả năng mắc các bệnh lý nguy hiểm cho những người xung quanh khi phải hút thuốc thụ động.

Tin liên quan cùng chuyên mục Lĩnh vực khác