Hút thuốc lá và xơ vữa động mạch

Ngày đăng: 6/5/2024 3:32:14 PM - Lĩnh vực khác - Toàn Quốc - 11
  • ~/Img/2024/6/hut-thuoc-la-va-xo-vua-dong-mach-01.jpg
~/Img/2024/6/hut-thuoc-la-va-xo-vua-dong-mach-01.jpg
Chi tiết [Mã tin: 5350768] - Cập nhật: 35 phút trước

Hút thuốc là nguyên nhân chính của phần lớn các trường hợp bệnh động mạch ngoại biên và là một yếu tố làm nặng thêm cho những người có các tình trạng tồn tại từ trước khác gây ra các vấn đề lưu thông ở tứ chi.

Khám phá thiết bị cai nghiện thuốc tại VnVapePod https://vnvapepod.com/products/black-and-white-60ml-tinh-dau-vape

Hút thuốc làm tăng nhanh quá trình xơ cứng và thu hẹp trong động mạch. Quá trình này bắt đầu sớm hơn và tăng khả năng đông cục lên cao gấp hai đến bốn lần. Hút thuốc làm giảm mức cholesterol lipoprotein mật độ cao và làm tăng mức cholesterol lipoprotein mật độ thấp. Nghĩa là giảm sự di chuyển của cholesterol qua cơ thể và góp phần tích lũy của nó trong các động mạch của bạn. Điều này khiến bạn có nguy cơ cao bị đau tim, đột quỵ và mất chân tay.

Tham khảo sản phẩm cai nghiện thuốc của VnVapePod https://vnvapepod.com/products/saltnic-cherry-soda-60ml-tinh-dau-vape

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ đông đáng kể. Nếu có cục đông trong động mạch và không thể đi qua được nữa, mô đáng lẽ phải được cung cấp đã mất nguồn oxy và chất dinh dưỡng sẽ chết trong vài phút. Điều này có thể dẫn đến đau tim, đột quỵ và hoại tử chân.

Hút thuốc làm tăng nguy cơ đột quỵ bằng cách thu hẹp các động mạch trong não và các động mạch cảnh ở cổ dẫn đến não. Ngoài ra, các mạch đến não có thể bị tắc nghẽn do tắc nghẽn hoặc đông, có thể dẫn đến đột quỵ và tê liệt. Nếu các mạch bị chặn hoàn toàn đến một phần của não, phần đó sẽ chết. Bệnh nhân có thể mất khả năng nói, đi lại hoặc di chuyển bình thường hoặc tùy thuộc vào phần não bị ảnh hưởng, đột quỵ có thể gây tử vong.

Tất cả các động mạch rất dễ bị ảnh hưởng bởi nicotine làm co mạch cũng như sự gia tăng của cục đông và nguy cơ tắc nghẽn do hút thuốc.


Tin liên quan cùng chuyên mục Lĩnh vực khác