Khám phá hương vị của trà hoa lưu ly

Ngày đăng: 5/22/2024 12:07:02 PM - Đồ uống - Toàn Quốc - 23
  • ~/Img/2024/5/kham-pha-huong-vi-cua-tra-hoa-luu-ly-01.png
  • ~/Img/2024/5/kham-pha-huong-vi-cua-tra-hoa-luu-ly-02.png
~/Img/2024/5/kham-pha-huong-vi-cua-tra-hoa-luu-ly-01.png ~/Img/2024/5/kham-pha-huong-vi-cua-tra-hoa-luu-ly-02.png
Chi tiết [Mã tin: 5325446] - Cập nhật: 11 phút trước

Trà hoa lưu ly, xuất xứ từ Trung Quốc, đã thu hút sự chú ý của người yêu trà trên khắp thế giới với hương vị độc đáo và lịch sự của nó. Tên gọi “hoa lưu ly” (Honeysuckle) được dùng để chỉ hoa cỏ lâu năm với hương thơm dễ chịu. Hãy cùng FourT-D Shop khám phá hương thơm tự nhiên và hương vị trà tạo nên một trải nghiệm thú vị cho người uống trà

Quá trình sản xuất trà hoa lưu ly đòi hỏi sự kỹ thuật và tinh tế. Được chế biến từ lá trà tươi và hoa . Lá trà được thu hái và xử lý một cách cẩn thận để bảo tồn hương vị tự nhiên của chúng. Sau đó, hoa lưu ly tươi được kết hợp với lá trà và để chúng ủ trong một thời gian ngắn, tạo điều kiện cho hai loại hương vị hòa quyện với nhau. Quá trình này được thực hiện một cách tỉ mỉ để đảm bảo rằng hương vị của trà và hoa đều được bảo tồn.

Cách pha chế: sử dụng 5-7 bông lưu ly vào bình, tráng sơ qua với nước. Chế nước sôi tầm nhiệt độ 95 độ C và ngâm trà trong 3-5 phút để kích hoạt hương vị và tinh chất của lá trà cùng hoa lưu ly. Sau khi để trong nước nóng trong một khoảng thời gian ngắn, trà sẽ trở nên đậm đà và thơm ngon. Sau đó có thể rót ra thưởng thức, nếu muốn uống lạnh có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc cho thêm đá.

Ngoài hương vị thú vị, trà hoa lưu ly còn được cho là có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo y học cổ truyền Trung Quốc, hoa lưu ly có tính năng làm dịu và làm mát cơ thể, giúp giảm đau và vi khuẩn. Lá trà cũng nổi tiếng với chất chống oxy hóa và khả năng tăng cường hệ miễn dịch. Sự kết hợp của hai thành phần này tạo nên một loại trà không chỉ ngon miệng mà còn có lợi ích cho sức khỏe.

Tin liên quan cùng chuyên mục Đồ uống