Khám phá những quan niệm về đeo nhẫn cưới - để giữ lửa hạnh phúc cần chú ý 3 điều sau.

Ngày đăng: 1/29/2023 11:16:33 PM - Đồ trang sức - Toàn Quốc - 17
Chi tiết [Mã tin: 4404134] - Cập nhật: 45 phút trước

Nhẫn cưới là một phần không thể thiếu trong kế hoạch kết hôn của các đôi uyên ương. Từ lâu, những quan niệm về việc đeo nhẫn cưới và làm sao để cuộc sống hôn nhân luôn ngập tràn hạnh phúc đã xuất hiện. Hôm nay, Tierra Diamond mời bạn cùng khám phá với Tierra nhé!

Vì sao cần phải đeo nhẫn cưới?

Nhẫn cưới thường xuất hiện trong các hôn lễ, cô dâu và chú rể đeo nhẫn cưới cho nhau trước sự chứng kiến của quan viên hai họ, bạn bè và người thân. Sự trang trọng của việc đeo nhẫn cưới cũng bởi vì ý nghĩa của nó, tượng trưng cho sự thủy chung. Đeo nhẫn cưới cũng là một cột mốc đánh dấu các cặp uyên ương chính thức trở thành vợ chồng. Từ nay sẽ có sự sánh bước của cả hai trên mọi cung đường, đồng hành cùng nhau vượt qua những trở ngại của cuộc sống.

Nhẫn cưới không chỉ là minh chứng hôn nhân mà khi nhìn vào chiếc nhẫn cưới trên tay, vợ hoặc chồng sẽ luôn nhận thấy trách nhiệm đối với người bạn đời của mình, giúp họ có động lực hơn để vượt qua những khó khăn cùng nhau.

Cặp nhẫn cưới kim cương sang trọng

Cặp nhẫn cưới kim cương sang trọng

Mua ngay: Cặp nhẫn cưới kim cương Eternity NCC0008

Xem thêm: Mẫu nhẫn vàng cầu hôn dành cho ngày trọng đại của các cặp đôi

Đeo nhẫn cưới đúng cách là như thế nào?

Có rất nhiều quan niệm đeo nhẫn cưới khác nhau giữa các nước phương Đông và phương Tây.

Để tượng trưng cho một tình yêu chân thành và duy nhất thì người phương Tây lựa chọn ngón áp út của tay trái để đeo nhẫn cưới vì họ quan niệm rằng, ở đó có mạch chảy thẳng vào tim. Trong khi đó, người phương Đông lại quan niệm rằng, mỗi ngón tay đều mang ý nghĩa khác nhau. Đối với họ, ngón giữa tượng trưng cho bản thân, ngón cái dành cho cha mẹ, ngón trỏ tượng trưng cho anh chị em và ngón áp út dành riêng cho người vợ/chồng của mình.

“Nam tả, nữ hữu” là một câu quen thuộc mà chắc hẳn người Việt nào cũng có ít nhất một lần nghe qua, có nghĩa là đàn ông tay trái, phụ nữ tay phải. Vì vậy, phong tục đeo nhẫn cưới của người Việt có sự khác nhau giữa nam và nữ, cụ thể là:

  • Đối với nam giới (chú rể) : Nên đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón áp út và đeo ở tay trái.
  • Đối với nữ giới (cô dâu): Nên đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón áp út nhưng đeo ở tay phải. Nếu có nhẫn đính hôn thì cô dâu hãy đeo nhẫn đính hôn ở ngón giữa.

Cặp nhẫn cưới vàng K truyền thống

Cặp nhẫn cưới vàng K truyền thống

Mua ngay: Cặp nhẫn cưới vàng K truyền thống NCC1009

Xem thêm: Nhẫn cưới vàng k bảo hành trọn đời 

Không đeo hoặc làm mất nhẫn cưới có sao không?

Đôi khi không may hoặc vô tình bạn làm rớt, mất chiếc nhẫn cưới của mình khiến bạn hoang mang và lo sợ có điềm xấu hoặc đường tình duyên gặp nhiều trắc trở. Tuy nhiên, ngoài những quan điểm mê tín thì việc mất nhẫn cưới không mang lại điềm xấu, xui xẻo như nhiều người hay nghĩ.

Mặc dù nhẫn cưới được như là vật đính ước của các cặp vợ chồng, nhưng giữ được hạnh phúc và êm ấm gia đình hay không thì phụ thuộc tất cả vào sự thấu hiểu, chia sẻ và tình cảm dành cho nhau. Nếu một trong hai hoặc cả hai người không có sự đồng điệu trong tâm hồn thì đó mới là nguyên nhân dẫn đến sự rạn nứt trong hôn nhân.

Thực tế không có trường hợp cụ thể nào chỉ ra rằng, việc mất nhẫn cưới hoặc không đeo nhẫn cưới dẫn đến sự tan vỡ, sức mạnh tình yêu mới chính là điều quan trọng nhất trong mối quan hệ hôn nhân.

 Mua ngay: Cặp nhẫn cưới vàng K truyền thống NC

Cặp nhẫn cưới vàng K độc đáo

Mua ngay: Cặp nhẫn cưới vàng K truyền thống NCC1008

Xem thêm: Nhẫn cưới nam

Đặt nhẫn cưới tự thiết kế

Bản thân những chiếc nhẫn cưới đã mang rất nhiều ý nghĩa đối với các cặp vợ chồng, nhưng những cặp nhẫn cưới tự thiết kế, đính tên hay ký hiệu tình yêu riêng của hai người lại càng ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Cặp nhẫn cưới Eternity NCC0007

Cặp nhẫn cưới Eternity NCC0007

Mua ngay: 

Cặp nhẫn cưới Eternity NCC0007

Cặp nhẫn cưới Eternity NCC0005

Tierra Diamond hiểu được mong muốn và sự khác biệt của bạn và luôn sẵn sàng lắng nghe những kiểu dáng thiết kế cũng như khắc tên vào chiếc nhẫn cưới vàng K hoặc nhẫn cưới kim cương của bạn. Bạn chỉ cần nghĩ về kiểu dáng nhẫn và chia sẻ cùng Tierra, những việc còn lại, hãy để Tierra lo. Bạn chỉ cần chờ đợi và tận hưởng chiếc nhẫn của riêng vợ chồng bạn.

Tierra Diamond là cửa hàng trang sức uy tín với đa dạng kiểu dáng độc đáo, đẹp mắt từ nhẫn cầu hôn, nhẫn cưới vàng K cho đến nhẫn cưới kim cương. Còn chần chờ gì nữa, hãy đến ngay Tierra Diamond để sở hữu chiếc nhẫn cưới cho vợ chồng bạn nhé!

Xem thêm tại: https://www.tierra.vn/news/nhung-quan-niem-ve-deo-nhan-cuoi--de-giu-lua-hanh-phuc-can-chu-y-3-dieu-sau-352 Tin liên quan cùng chuyên mục Đồ trang sức