Khám phá tứ bình - bộ tứ hòn đảo thơ mộng

Ngày đăng: 9/29/2023 3:07:14 AM - Dịch vụ - TP HCM - 19
Chi tiết [Mã tin: 4905384] - Cập nhật: 56 phút trước

1. Đảo Tứ Bình ở đâu?


Du Hí Tứ Bình là tên gọi chung cho bốn hòn đảo Bình Hưng Bình Ba Bình Lập và Bình Tiên. Đảo Bình Lập là một thôn nhỏ của xã Cam Lập, Cam Ranh, cách Nha Trang (Khánh Hòa) tầm 90km; đảo Bình Tiên được mệnh danh là "viên ngọc quý" nằm ẩn mình giữa ranh giới hai vùng biển xinh đẹp của vùng Nam Trung Bộ là Khánh Hòa và Ninh Thuận; đảo Bình Hưng nằm ẩn dưới chân đèo trên cung đường biển Bình Tiên – Vĩnh Hy và đảo Bình Ba nằm trong vịnh Cam Ranh, cách thành phố Nha Trang khoảng 60 km về phía nam, cách cảng Ba Ngòi 15km về phía đông. Đây đều là những danh thắng nổi tiếng của thành phố Nha Trang xinh đẹp.

Vẻ đẹp trong xanh của biển đảo2. Thời điểm thích hợp để tham quan đảo Tứ Bình

Thời điểm đẹp nhất để bạn có thể tham quan  và cụm đảo Tứ Bình là vào mùa hè, khoảng từ tháng 3 đến tháng 8. Thời tiết lúc này nắng nhẹ, không quá gay gắt rất thích hợp cho các hoạt động vui chơi giải trí.

Thời điểm cuối năm tầm tháng 10, tháng 11, thời tiết ở đây khá âm u và nhiều mưa, không thích hợp cho việc du lịch. Bên cạnh đó, bạn cũng tránh đi vào những dịp lễ Tết bởi đây là mùa cao điểm, du khách ghé thăm rất đông, đặc biệt là Bình Ba.

Mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch3. Cách di chuyển đến đảo Tứ Bình


Cảng Ba Ngòi

Cách di chuyển ra đảo


Từ ngã ba Mỹ Thanh

Sau khi xuống xe khách, bạn hãy tiếp tục thuê xe máy để khám phá tứ Bình theo cung đường Bình Lập – Vĩnh Hy. Để tham quan Bình Hưng bạn có thể đi phà hoặc thuyền để đến Bãi Kinh.

  • Giá vé: 30.000 đồng/ người


Từ thành phố Phan Rang

Xuất phát từ Phan Rang bạn sẽ di chuyển theo lộ trình sau: Bến Xe Ninh Thuận - di chuyển bằng taxi đến trạm xe bus (đầu đường Ngô Gia Tự) để đi đến làng Vĩnh Hy – bạn sẽ bắt tiếp xe điện đi từ làng Vĩnh Hy – Bãi Kinh, khoảng 25km. Giá tiền khoản 400.000 – 500.000 đồng/ vé khứ hồi cho một xe. Từ Bãi Kinh, đón thuyền ra đảo Bình Hưng.

Từ thành phố Cam Ranh

Xuất phát tại thành phố Cam Ranh, bạn cũng có thể thuê xe máy để di chuyển ra Bình Lập, Bình Tiên, Bình Hưng hoặc Bình Ba.

Đế đến tham quan Bình Ba, bạn di chuyển đến cảng Ba Ngòi để bắt tàu đi đến đảo Bình Ba rồi đến Bình Hưng và ngược lại. Bạn sẽ mất khoảng 1 tiếng 30 phút để đến nơi.

Tin liên quan cùng chuyên mục Dịch vụ