Khám sức khỏe xuất khẩu lao động hàn quốc

Ngày đăng: 12/9/2023 2:51:55 PM - Việc làm, Tuyển dụng - Toàn Quốc - 22
Chi tiết [Mã tin: 5048090] - Cập nhật: 33 phút trước

Bạn đang có nhu cầu xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Trong thủ tục chuẩn bị để xuất khẩu lao động Hàn Quốc mà bạn đọc có thấy yêu cầu về khám sức khỏe xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Bạn chưa biết các quy định về tiêu chuẩn cũng như quy trình, thủ tục khám sức khỏe như nào là đúng để đảm bảo hồ sơ xuất khẩu lao động Hàn Quốc của bạn đạt chuẩn tạo cơ hội xuất khẩu lao động của bạn. Dưới đây sẽ là toàn bộ giải đáp thắc mắc của bạn về việc khám sức khỏe chuẩn bị cho xuất khẩu lao động Hàn Quốc mà bạn cần biết.

 

Ý nghĩa của việc khám sức khỏe xuất khẩu lao động Hàn Quốc

 

Khám sức khỏe xuất khẩu lao động Hàn Quốc mang ý nghĩa rất quan trọng mà khiến nó trở thành một thủ tục không thể thiếu dù bạn muốn ứng tuyển vào bất cứ vị trí thuộc bất cứ lĩnh vực nào tại Hàn Quốc cũng như các quốc gia khác. 

 

Khám sức khỏe xuất khẩu lao động Hàn QuốcKhám sức khỏe xuất khẩu lao động Hàn Quốc

 

Dưới đây là các ý nghĩa của việc khám sức khỏe bạn nên biết:

Đối với người lao động:

- Khám sức khỏe là bước bắt buộc để chuẩn bị cho thủ tục xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Khám sức khỏe xuất khẩu lao động Hàn Quốc để giúp người lao động nắm bắt được tình hình sức khỏe bản thân chuẩn bị tốt cho thời gian lao động sắp tới tại nước ngoài.

- Khám sức khỏe để đảm bảo sức khỏe của bạn có phù hợp với công việc, phù hợp với doanh nghiệp tuyển dụng hay không.

- Ngoài ra, khám sức khỏe cũng giúp bạn phát hiện bệnh lý sớm, có những biện pháp chữa trị kịp thời. 

 

Khám sức khỏe xuất khẩu lao động Hàn Quốc có nhiều ý nghĩaKhám sức khỏe xuất khẩu lao động Hàn Quốc có nhiều ý nghĩa

 

Đối với người sử dụng lao động:

- Người lao động có sức khỏe tốt sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí y tế, chi phí bồi thường trong trường hợp người lao động ốm đau, bệnh tật trong quá trình xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc.

- Thông qua kết quả khám sức khỏe xuất khẩu lao động Hàn Quốc của người lao động, nhà tuyển dụng sẽ có lựa chọn người lao động có sức khỏe tốt để phục vụ tốt cho công việc, đem lại năng suất tốt cho sản xuất của doanh nghiệp.

- Lao động là nhân tố cốt lõi của doanh nghiệp do đó nếu sở hữu được nguồn lao động khỏe mạnh sẽ tạo nên sự phát triển của doanh nghiệp. 

Khám sức khỏe xuất khẩu lao động Hàn Quốc đem lại nhiều ý nghĩa cho cả người lao động và người sử dụng lao động, do đó nó đã trở thành một điều kiện cần thiết trong mọi quan hệ xác lập hợp đồng lao động giữa người lao động và người sử dụng lao động trong và ngoài nước.

 

Các quy định về tiêu chuẩn khám sức khỏe xuất khẩu lao động Hàn Quốc

 

Khám sức khỏe xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần đạt các tiêu chuẩn theo quy định về sức khỏe và không mắc một trong các bệnh lý sau:

+ Thứ nhất là các bệnh liên quan đến tim mạch như: Bệnh tim bẩm sinh, nhồi cơ tim, suy tim,…

+ Thứ hai là các bệnh về hô hấp như lao phổi, xơ phổi, tràn dịch màng phổi, hen phế quản,…

 

Các quy định về tiêu chuẩn khám sức khỏe xuất khẩu lao động Hàn QuốcCác quy định về tiêu chuẩn khám sức khỏe xuất khẩu lao động Hàn Quốc

 

+ Thứ ba, các bệnh về tiêu hóa như loét dạ dày tá tràng có hẹp môn vị, ung thư đường tiêu hóa,…

+ Thứ tư, Răng – Hàm – Mặt bị dị tật hay mắc các loại u và nang ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình công tác.

 + Thứ năm, các bệnh nội tiết như đái tháo đường, u tuyến thượng thận, đái nhạt, suy tuyến thượng thận, cường hoặc suy tuyến giáp

+ Thứ sáu, các bệnh về thần kinh.

+ Thứ bảy là các bệnh về thận và tiết niệu như sỏi đường tiết niệu, suy thận, thận đa u thận, thận hư nhiễm mỡ, viêm thận bể thận cấp hoặc mãn tính, viêm cầu thận cấp và mãn tính.

 

Khám sức khỏe xuất khẩu lao động Hàn Quốc để phát hiện các bệnh truyền nhiễmKhám sức khỏe xuất khẩu lao động Hàn Quốc để phát hiện các bệnh truyền nhiễm

 

+ Thứ tám, các vấn đề về cơ xương khớp như cụt chi, loãng xương nặng, thoái hóa cột sống giai đoạn 3, viêm cột sống dính khớp, viêm xương, viêm khớp dạng thấp.

+ Thứ chín, cơ quan sinh dục có vấn đề như ung thư , u nang buồng trứng, u xơ tuyến tiền liệt, ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật và bàng quang, sa sinh dục.

+ Thứ mười, các bệnh về da liễu và hoa liễu.

+ Thứ mười một, các bệnh về tai, mũi, họng, mắt như: Đục nhân mắt, quáng gà, viêm tai giữa, viêm xoang, u hoặc ung thư vòm họng, trĩ mũi…

 

Quy trình, thủ tục khám sức khỏe xuất khẩu lao động Hàn Quốc

 

Thủ tục khám sức khỏe xuất khẩu lao động Hàn QuốcThủ tục khám sức khỏe xuất khẩu lao động Hàn Quốc

 

Thủ tục khám sức khỏe xuất khẩu lao động Hàn Quốc đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần đến các đơn vị y tế theo quy định để khám tổng thể sức khỏe. Thực hiện khám đầy đủ các bước theo hướng dẫn từ bác sĩ. Bạn chỉ cần chuẩn bị giấy khám sức khỏe có gắn ảnh thẻ của mình và điền theo mẫu. Sau đó bác sĩ khám và điền thông tin lên giấy khám sức khỏe. Nhận lại giấy có chứng nhận từ bác sĩ bệnh viện là hoàn thành.

Trên đây là thông tin về khám sức khỏe xuất khẩu lao động Hàn Quốc bạn có thể tham khảo. Để biết thêm nhiều thông tin hơn về việc xuất khẩu lao động Hàn Quốc bạn có thể tham khảo tại Vieclamvinhphuc.gov.vn.

 

Tham khảo thêm: Xuất khẩu lao động Hàn Quốc không cần bằng cấp


Tin liên quan cùng chuyên mục Việc làm, Tuyển dụng