Khi sửa chữa xây dựng nhà ở dân dụng thường gặp những khó khăn nào?

Ngày đăng: 3/22/2023 12:48:33 PM - Dịch vụ - Toàn Quốc - 45
Chi tiết [Mã tin: 4525238] - Cập nhật: 31 phút trước

Sửa chữa xây dựng nhà ở dân dụng là dịch vụ không còn xa lạ với rất nhiều người. Dịch vụ này giúp cải tạo, nâng cấp và sữa chữa các lỗi hỏng hóc nhà cũ. Giúp gia đình bạn có thêm tiện nghi và không gian sống mới. Vậy trong quá trình sửa chữa nhà thường gặp những vấn đề gì? Tại bài viết sau đây Cơ Điện Bảo Tín sẽ cung cấp một số vấn đề thường gặp khi tiến hành sửa chữa nhà đến các bạn.

Những khó khăn, thử thách khi sửa chữa xây dựng nhà ở dân dụng

Yêu cầu thiết kế quá cao

Trong các thiết kế cải tạo những ngôi nhà cũ nhỏ như cải tạo nhà cấp 4 cũ hay cải tạo những căn hộ tập thể cũ. Thì nên chú trọng đến việc hoàn thiện và cải tạo chức năng của các phòng. Do các ngôi nhà đã quá lâu đời nên đa phần thiết kế các phòng khá là đơn giản. Để tăng thuận tiện và thoải mái thì đối các thiết bị và chức năng. Không có yêu cầu về thiết kế quá nhiều. Cải thiện công năng sử dụng của ngôi nhà ở, nâng cao hiệu suất sử dụng không gian chính là điểm chính, bí quyết cải tạo nhà cũ đẹp.

Cấu trúc tường khá “giòn”

Trong cải tạo nhà dân dụng cũ, có rất là nhiều bức tường thường có kết cấu là ốp gạch. Sử dụng quá nhiều vôi vữa, trong khi đó xi măng lại quá ít. Ngoài ra có rất nhiều bức tường thậm chí dùng các loại gạch có quá nhiều lỗ để xây. Đường kính lỗ to, thời gian lại lâu, các lớp vôi vữa rất dễ bị xói mòn, tương đối khá là dễ nứt. Do đó không nên cải tạo những bức tường này. Ngoài ra, sau khi các lớp vôi trên tường bị loại bỏ. Thì dùng vôi vữa để trát mới để tránh có những vết nứt và lỗ trống sau này.

Các công trình ẩn nấp gây khó khăn

Khi cải tạo các ngôi nhà nhỏ như cải tạo căn hộ chung cư 40m2, 50m2. Các đường ống trong các ngôi nhà này chủ yếu là các ống gang, được ngâm trong nước thải quanh năm. Nhiều trong số đó đã bị rỉ sét hoặc bị mục nát, và dễ gây rò rỉ nước và tắc nghẽn do ảnh hưởng bên ngoài. Do đó, trong khi cải tạo cố gắng không thay đổi mô hình về cách đi đường điện nước. Đặc biệt, trong cải tạo nhà vệ sinh cũ đẹp, khi thay đổi bồn cầu, nếu như quyết định là phải di chuyển. Thì phải mời những chuyên gia điện nước tới kiểm tra trước đã. Phải làm tốt lớp chống nước, kéo dài thời gian đóng nước và thử nghiệm.

Thứ hai, do chất lượng của cuộc sống trước đó không phải là quá cao. Do đó sức chứa các đường ống là không đủ, trong cải tạo nhà ống cấp 4 thành mới đẹp. Sau khi có một sự chuyển đổi, công suất dòng đã được mở rộng. Phải tiến hành đổi mới mở rộng, lắp đặt các hộp phân phối điện. Tùy vào mạng lưới và số lượng các thiết bị kỹ thuật số. Thì khi cải tạo phải dẫn có các nguồn điện chủ lực vào bên trong nhà.

Môi trường xây dựng phức tạp

Do việc cải tạo những căn nhà cũ về căn bản được thực hiện trong các khu dân cư cũ và nhà nhiều tầng. Nơi một số lượng lớn cư dân đang sinh sống, môi trường cải tạo và xây dựng khá đặc biệt. Gia chủ và các công ty sửa nhà uy tín chuyên nghiệp trong quá trình thi công. Nên xem xét toàn diện về việc ảnh hưởng đến các hộ xung quanh hay không.

Khi sửa chữa phòng vệ sinh phải mua các thiết bị tốt

Những thiết bị như vòi nước, bồn rửa mặt, bồn cầu,…gia chủ nên mua với chất lượng tốt nhất có thể. Bởi nếu sau này những thiết bị trên có xảy ra hỏng hóc gì. Thì hậu quả với mặt tường sẽ khó tưởng tượng được. Bên cạnh đó cũng khiến gia tăng chi phí sửa chữa. Dưới phòng bếp, gia chủ nên làm lắp đặt một bóng đèn. Điều đó sẽ giúp nấu ăn vào buổi tối mà không sợ tối.

Lắp đặt thêm các thiết bị gia dụng

Một trong những cách cải tạo nhà cũ đơn giản, hiện đại đó là trên sân thượng. Gia chủ nên lắp đặt một cái vòi nước. Điều này sẽ rất có ích cho bạn trong việc lau giặt cây gậy lau nhà khi lau đồ đạc. Lắp đặt hệ thông công tắc kép trong phòng ngủ một đặt trên đầu giường, một là ở cửa ra vào. Như vậy sẽ giúp thuận tiện hơn rất nhiều. Khi cải tạo các nhà chung cư 60m2, 70m2 thì không nên sử dụng quá nhiều đồ nội thất. Bên cạnh đó, cần chọn những đồ tinh tế và nhỏ nhắn, tránh cồng kềnh.

Tin liên quan cùng chuyên mục Dịch vụ