Khói thuốc lá có thể gây ra những bệnh gì cho sức khỏe - va.pe việt nam

Ngày đăng: 12/5/2023 7:58:37 PM - Đồ dùng gia dụng - Cần Thơ - 20
  • ~/Img/2023/12/khoi-thuoc-la-co-the-gay-ra-nhung-benh-gi-cho-suc-khoe-vape-viet-nam-01.jpg
~/Img/2023/12/khoi-thuoc-la-co-the-gay-ra-nhung-benh-gi-cho-suc-khoe-vape-viet-nam-01.jpg
Chi tiết [Mã tin: 5039738] - Cập nhật: 34 phút trước

Trên thế giới, mỗi năm hơn 8 triệu người chết vì sử dụng thuốc lá, trong đó có 1,2 triệu ca tử vong do hút thuốc thụ động. 64% số tử vong do hút thuốc thụ động là nữ. Tại Việt Nam có chưa đến 2% phụ nữ hút thuốc nhưng thuốc lá là nguyên nhân gây ra gần 10% ca tử vong ở phụ nữ trưởng thành.

Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại Va.pe Việt Nam Aspire Favostix 30w

Tình trạng hút thuốc lá thụ động rất đáng ngại với 53,5% người không hút thuốc (tương đương 28,5 triệu người) bị phơi nhiễm với khói thuốc lá tại gia đình. Tình trạng hít khói thuốc thụ động còn xảy đến với 5,9 triệu người tại nơi làm việc; 2,8 triệu người tại trường học; 1,4 triệu người trên phương tiện giao thông công cộng.

Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại Va.pe Việt Nam WizVapor Mini Beeper Pod Kit 1200mAh

Hút thuốc thụ động là hít phải khói thuốc từ đầu điếu thuốc đang cháy hoặc khói thuốc do người hút thuốc phả ra. Khói thuốc thụ động chứa hàng nghìn hóa chất, trong đó ít nhất có 250 chất gây ung thư hay chất độc hại. Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới, khói tỏa ra từ đầu điếu thuốc đang cháy chứa chất độc nhiều gấp 21 lần so với khói thuốc thở ra.

Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại Va.pe Việt Nam Lost Vape Ursa Nano W Pod Kit

Theo đó, lượng khói thuốc người hút thuốc thải ra không khí xung quanh cao gấp 5 lần lượng khói hít vào. Người không hút thuốc nhưng làm việc thường xuyên trong môi trường có khói thuốc có thể hít vào lượng khói thuốc tương đương với hút 5 điều thuốc một ngày. Trẻ em chỉ cần một giờ trong phòng có người hút thuốc có thể hấp thụ số hóa chất độc hại tương đương với người hút 10 điếu thuốc một ngày. Khói thuốc gây ảnh hưởng trong phạm vi 7-10 m.

Tin liên quan cùng chuyên mục Đồ dùng gia dụng