Kinh doanh đặc sản vùng miền nên bắt đầu từ đâu?

Ngày đăng: 3/30/2023 4:33:51 PM - Dịch vụ - Toàn Quốc - 25
  • ~/Img/2023/3/kinh-doanh-dac-san-vung-mien-nen-bat-dau-tu-dau-01.jpg
~/Img/2023/3/kinh-doanh-dac-san-vung-mien-nen-bat-dau-tu-dau-01.jpg
Chi tiết [Mã tin: 4548926] - Cập nhật: 50 phút trước

Mỗi vùng miền đều có các đặc trưng và đặc sản riêng biệt mà được rất nhiều người yêu thích vì thế kinh doanh đặc sản các vùng miền là ý tưởng hay mà chắc không ít bạn đang theo đuổi. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ các kinh nghiệm kinh doanh đặc sản các vùng miền. Cùng GoSELL tìm hiểu ngay!


Bước 1: Kinh doanh đặc sản các vùng miền là những đặc sản nào?

Bạn nên tìm kiếm những đặc sản vùng miền phù hợp như các sản phẩm có nhu cầu cao, dễ bảo quản và giá thành hợp lý.

Các sản phẩm đang được rất nhiều khách hàng yêu thích và tìm kiếm ví dụ như: gạo séng cù, gạo nếp nương, thịt trâu gác bếp, nem chua Thanh Hóa, măng khô, gà đồi Yên Thế… và mình đảm bảo rằng nếu bạn đảm bảo về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm thì những món đặc sản này sẽ giúp bạn hái ra tiền.


Bước 2: Tìm kiếm nguồn cung cấp

Bạn nên đến tận địa phương vùng miền đó tìm kiếm và thử các sản phẩm mà mình muốn kinh doanh chọn cho mình nguồn hàng đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý. Đồng thời xây dựng niềm tin với nhà cung cấp.

Để thuận tiện theo dõi, Chúng tôi đã cập nhật một số nguồn hàng đặc sản của các vùng miền trên toàn quốc. Bạn đọc có thể xem chi tiết tại bài viết : Tổng hợp đặc sản việt nam

GoSELL lưu ý: Trong quá trình tìm nguồn cung cấp, các bạn hãy đặc biệt quan tâm đến những đặc sản có tên tuổi và chất lượng sản phẩm tốt.


Bước 3: Xác định quy mô kinh doanh

– Quy mô nhỏ: sản phẩm đặc sản của một địa phương, hay nhóm sản phẩm nào đó.

– Quy mô lớn: các đặc sản của tất cả các vùng miền.

Và theo đặc trưng về sản phẩm cũng như những tính chất của sản phẩm thì bạn nên bán hàng trực tiếp tại cửa hàng và bán hàng online. Thế nên bạn nên chọn những giải pháp để bán hàng, quản lý hàng thông minh.

Với quy mô này bạn nên lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng phù hợp để quản lý bán hàng, quản lý kho hàng và khách hàng của bạn.


Bước 4: Xây dựng nguồn lực hợp lý và đầy đủ

Đối với quy mô kinh doanh nhỏ đòi hỏi bạn phải có khiếu giao tiếp, biết kêu gọi sự hỗ trợ, có kiến thức kế toán, và cuối cùng là bạn phải đủ kiên trì để theo đuổi con đường này.

Kinh doanh đặc sản các vùng miền với quy mô lớn hơn đòi hỏi bạn phải có nhiều hơn so với quy mô nhỏ. Như phải có bộ phận riêng biệt khác như marketing làm thế nào để bạn có thể biết được thông tin và sản phẩm của bạn tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn, bán hàng, người vận chuyển, có kho hàng đầy đủ ngoài ra đòi hỏi thêm bạn kỹ năng quản lý.

>>>Xem thêm: Có nên kêu gọi vốn kinh doanh từ bạn bè và người thân?


Bước 5: Thực hiện các chiến lược quảng bá và xúc tiến sản phẩm trên internet

Bước 6: Đảm bảo được nguồn hàng và chất lượng sản phẩm, giữ chữ tín với khách hàng


Nếu bạn muốn làm giàu, yêu thích khám phá, yêu thích ẩm thực luôn mong muốn các sản phẩm của địa phương mình hay các sản phẩm khác trên toàn đất nước Việt Nam được đông đảo người tiêu dùng trong nước và trên thế giới biết đến thì ý tưởng kinh doanh đặc sản các vùng miền là một trong những ý tưởng hay và rất đáng để bạn quan tâm.


Tin liên quan cùng chuyên mục Dịch vụ