Kinh nghiệm chăm sóc sau khi nặn mụn tại spa

Ngày đăng: 7/12/2023 4:43:14 PM - Dịch vụ - Toàn Quốc - 22
Chi tiết [Mã tin: 4752660] - Cập nhật: 53 phút trước

Nếu có ý định nặn mụn hay tìm đến spa nặn mụn gần đây. trước tiên, hãy đọc ngay sau khi nặn mụn nên làm gì & áp dụng ngay sau khi nặn mụn xong. Cụ thể có các bước bạn cần làm như:

Làm sạch vùng da sau nặn mụn

nặn mụn sẽ tạo nên vết thương hở, do đó, thật sự cần thiết khi phải giữ vệ sinh vùng da vừa mới nặn mụn. Nếu chảy nhiều sau khi nặn mụn, hãy sử dụng khăn giấy sạch hoặc bông tẩy trang ấn nhẹ vào vết thương đến khi ngừng chảy.

Tuyệt đối không đc sử dụng tay sờ lên da mặt, hãy đảm bảo da tay của mình sạch sẽ và vệ sinh chăn, gối, che chắn mặt kỹ lưỡng, hạn chế tiếp xúc với môi trường bên ngoài, mồ hôi, ánh sáng mặt trời. & đặt biệt thay mới khẩu trang.

Cách vệ sinh da mặt đúng cách

Việc nặn mụn ít nhiều gây những đau đớn & thương tổn trên làn da khiến cho da yếu hơn rất nhiều. Vì vậy, làm sạch da mặt là bước quan trọng nhưng cũng cần phải lưu ý rất nhiều. Bạn nên chọn lựa loại sữa rửa mặt siêu nhẹ, an toàn & phục hồi tính để không gây kích ứng da. Tuyệt đối không nên dùng loại sữa rửa mặt có chất tẩy mạnh, chứa nhiều cồn gây hại cho da mụn.

Vệ sinh da mặt đúng cách giúp giảm kích ứng cho da mụn

Vệ sinh da mặt đúng phương pháp giúp giảm kích ứng cho da bị mụn

Ngưng dùng mỹ phẩm một ngày

Sau khi nặn mụn xong, bạn không nên sử dụng mỹ phẩm tẩy trang hãy sữa rửa mặt, đắp mặt nạ…. Bởi lúc này da cần được nghỉ ngơi tuyệt đối. Hãy sử dụng nước muối sinh lý để làm sạch da mặt và cấp ẩm cho da.

Ngoài ra, vào ban ngày trước khi ra ngoài, hãy dùng kem chống nắng để bảo vệ làm da khỏi tác động từ bên ngoài.

Ngưng sử dụng mỹ phẩm

Ngưng sử dụng mỹ phẩm

Không cậy lớp vảy mụn

Chỉ sau 1 ngày, hầu hết các thương tổn trên da sẽ đóng vảy. Lúc này hầu hết mọi người cảm thấy khó chịu và đưa tay lên cậy vết vảy khô trên da. Tuy nhiên, hành động này nên ngừng ngay lập tức. Việc cậy vết vảy đóng mài này sẽ khiến mọi thứ tệ hơn. Bạn nên để nguyên vẹn và để nó tróc 1 cách tự nhiên.

Chỉ dùng sản phẩm đặc điều trị do chuyên gia chỉ định

Trong danh sách công việc sau khi nặn mụn nên làm gì bạn cần chú ý, đó chính là chỉ nên dùng kem đặc điều trị mụn do bác sĩ chỉ định. Kem trị mụn có chức năng giúp khép miệng vết thương, giảm bớt tình trạng thâm mụn hoặc sẹo mụn nổi. Đồng thời giúp da hanh khỏe đẹp trở lại.

Nên dùng mặt nạ dưỡng da

Để vết thương nhanh phục hồi, & khỏe đẹp hơn. Hãy dùng các loại mặt nạ khắc phục cung cấp dưỡng chất cho da. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng đắp mặt nạ cho da sau một ngày nặn mụn. Lúc này, một số vết thương hở đã chắc chắn được khép miệng, & việc đắp mặt nạ không còn tác động nhiều đến vết thương nữa.

Dưỡng da mỗi ngày

>> Tìm hiểu: cách tự nặn mụn tại nhà

Tin liên quan cùng chuyên mục Dịch vụ