Kinh nghiệm chọn phim cách nhiệt chính hãng tốt nhất

Ngày đăng: 4/12/2024 11:18:11 AM - Dịch vụ - TP HCM - 17
  • ~/Img/2024/4/kinh-nghiem-chon-phim-cach-nhiet-chinh-hang-tot-nhat-01.jpg
~/Img/2024/4/kinh-nghiem-chon-phim-cach-nhiet-chinh-hang-tot-nhat-01.jpg
Chi tiết [Mã tin: 5254123] - Cập nhật: 53 phút trước

Phim cách nhiệt là một trong những phương pháp chống nóng trong những ngày hè oi bức, để giúp bạn hiểu rõ về phim cách nhiệt cũng như biết thêm những kinh nghiệm chọn phim cách nhiệt chất lượng thì hãy tìm hiểu thêm về những thông tin dưới đây.kinh-nghiem-chon-phim-cach-nhiet

Phim cách nhiệt hoạt động như thế nào?

Bản chất nguyên lý hoạt động của phim cách nhiệt là ngăn chặn (phản xạ hoặc hấp thụ) một dải bức xạ mặt trời nào đó (hồng ngoại, tử ngoại) đồng thời cho phép phần ánh sáng còn lại (ánh sáng nhìn thấy) đi qua hoàn toàn hoặc một phần tùy nhu cầu sử dụng và khả năng của công nghệ chế tạo hiện tại.


Để hiểu rõ bản chất hoạt động của phim cách nhiệt trước hết chúng ta cùng tìm hiểu về ánh sáng/bức xạ mặt trời và các đặc tính của nó từ đó tìm hiểu đến cơ chế hoạt động của các loại phim cách nhiệt.


Bức xạ mặt trời và các đặc điểm của nó

Bức xạ mặt trời từ mặt trời được chia thành 3 thành phần:


– Tia hồng ngoại (không nhìn thấy – tạo ra nhiệt mà ta cảm thất nóng),


– Khả kiến (ánh sáng có thể nhìn thấy bằng mắt thường)


– Tia cực tím hay còn gọi là tia UV (không nhìn thấy – gây ra các vấn đề về cháy da, bỏng mắt, c thủy tinh thể, đột biến gen).


Bức xạ mặt trời tương tác với thủy tinh theo một trong 3 cách: nó được phản chiếu, hấp thụ hoặc đi qua. Phim cách nhiệt ngăn chặn tia cực tím của mặt trời; ngăn chúng làm hỏng đồ đạc và quan trọng hơn là ngăn chúng gây ung thư da, đồng thời ngăn nhiệt độ (hồng ngoại) khuếch tán đi qua cửa sổ. Những điều này giúp giảm chi phí năng lượng bằng cách giữ cho căn phòng, mát mẻ trong mùa hè nóng nực và giữ ấm trong mùa đông lạnh giá.


Ánh sáng mặt trời được lọc qua bầu khí quyển của Trái Đất và hiển nhiên là ánh sáng ban ngày khi Mặt Trời ở phía trên đường chân trời. Khi bức xạ mặt trời trực tiếp không bị mây che khuất, nó được trải nghiệm dưới dạng ánh nắng, là sự kết hợp giữa ánh sáng rực rỡ và sức nóng bức xạ. Khi ánh sáng Mặt Trời bị các đám mây chặn lại hoặc phản xạ từ các vật thể khác, nó được trải nghiệm dưới dạng ánh sáng khuếch tán.


Bức xạ tia cực tím trong ánh sáng mặt trời có cả ảnh hưởng tích cực và tiêu cực đến sức khỏe, vì nó vừa là yếu tố cần thiết để tổng hợp vitamin D3 vừa là thành phần gây đột biến gen.


Quang phổ của bức xạ Mặt Trời gần với quang phổ của vật thể đen với nhiệt độ khoảng 5,800 K. Mặt Trời phát ra bức xạ EM trên hầu hết các phổ điện từ. Mặc dù Mặt Trời tạo ra các tia gamma là kết quả của quá trình tổng hợp hạt nhân, sự hấp thụ và nhiệt hóa bên trong chuyển đổi các photon năng lượng siêu cao này thành các photon năng lượng thấp hơn trước khi chúng chạm tới bề mặt của Mặt Trời và được phát xạ ra ngoài không gian


Kết quả là, Mặt Trời không phát ra tia gamma từ quá trình này, nhưng nó phát ra tia gamma từ ngọn lửa mặt trời. Mặt Trời cũng phát ra tia X, tia cực tím, ánh sáng nhìn thấy, tia hồng ngoại và thậm chí là sóng vô tuyến; dấu vết trực tiếp duy nhất còn lại của quá trình hạt nhân là sự phát xạ của neutrino.


Quang phổ học hay phân quang học, theo ý nghĩa ban đầu, là môn khoa học nghiên cứu về quang phổ, tìm ra các quy luật liên hệ giữa các tính chất vật lý và hóa học của hệ vật chất với các quang phổ phát xạ hay hấp thụ của chúng; và ứng dụng các quy luật này trong các phương pháp phân tích quang phổ, tìm lại tính chất của hệ vật chất từ quang phổ quan sát được.

Tin liên quan cùng chuyên mục Dịch vụ