Kỹ thuật lấy cuống rốn có phức tạp: phụ huynh nên biết 6

Ngày đăng: 9/12/2023 3:28:09 PM - Hoa, quà tặng, mỹ nghệ - Toàn Quốc - 42
Chi tiết [Mã tin: 4874181] - Cập nhật: 45 phút trước

Kỹ thuật lấy cuống rốn có phức tạp hay không? Chi phí cho mỗi lần lấy là bao nhiêu? Hay lưu trữ trong thời gian như thế nào? Là điều mà nhiều bậc phụ huynh vẫn còn đang lăn tăn khi tìm hiểu về dịch vụ lưu trữ tế bào gốc cuống rốn cho con. Bài viết dưới đây sẽ giải quyết các câu hỏi ấy cho bạn.Kỹ thuật lấy  đơn giản, nhanh chóng tại VNCORD - DK


Kỹ thuật lấy đơn giản, nhanh chóng tại VNCORD – DK

Kỹ thuật lấy cuống rốn có phức tạp hay không?

Vậy, kỹ thuật lấy cuống rốn có phức tạp hay không? Câu trả lời là không.

Kỹ thuật lấy cuống rốn, còn được gọi là lấy đặc biệt hay dây rốn, là một quy trình đơn giản và an toàn, thường được thực hiện trong quá trình sinh đẻ. Kỹ thuật này được sử dụng để thu thập mẫu từ cuống rốn của trẻ sơ sinh sau khi chúng được sinh ra nhằm thu thập tế bào gốc có trong dây rốn.

Quá trình lấy cuống rốn bắt đầu sau khi trẻ sơ sinh được sinh ra và đã được cắt dây rốn. Sau khi dây rốn đã được cắt, một kim lấy đặc biệt được cắm vào cuống rốn để lấy mẫu . Quá trình này không gây đau đớn cho trẻ sơ sinh và thường chỉ mất vài phút.

Máu lấy từ cuống rốn sau khi sinh chứa nhiều tế bào gốc, bao gồm cả tế bào gốc tủy xương và tế bào gốc mỡ. Mẫu này có khả năng phát triển thành nhiều loại tế bào khác nhau và đã được sử dụng trong nhiều ứng dụng y học, bao gồm điều trị ung thư, các bệnh và các bệnh truyền nhiễm.

Tuy kỹ thuật lấy cuống rốn có đơn giản và không phức tạp, việc thực hiện nó cần sự chuyên nghiệp và cẩn thận từ các chuyên gia y tế. Điều này đảm bảo an toàn cho trẻ sơ sinh và chất lượng mẫu lấy được để sử dụng trong các ứng dụng y học sau này.

Chi phí cho mỗi lần lấy là bao nhiêu?

Tế bào gốc cuống rốn chỉ được lấy một lần trong đời và là chỉ một cơ hội duy nhất. Vì không ai sinh ra hai lần cả. Vì thế mà chi phí cho mỗi ca lấy cuống rốn khá cao. Chúng phục vụ cho kỹ thuật lấy, kỹ thuật xử lý, tách mô và kỹ thuật bảo quản, vận chuyển. Thông thường, gắn với kỹ thuật lấy cuống rốn thường đi chung với kỹ thuật bảo quản và lưu trữ mô.

Nếu trong trường hợp cần dùng ngay mẫu mô tế bào cuống rốn. Giá thành cho mỗi đợt thu thập, xử lý rơi vào khoảng tư 3 – 5 triệu đồng mỗi dịch vụ. Tuy nhiên, thông thường, các gói dịch vụ sẽ gắn liều với số năm lưu trữ mẫu tế bào gốc. Việc lưu trữ này dùng cho tương lai, trong trường hợp không mau mắc phải các căn bệnh nguy hiểm cần phải cấy ghép mô, nhất là mô tạo . Đối với loại dịch vụ ấy, thì giá thành có thể cao hươn, tuỳ theo số năm mà khách lựa chọn. Giá cả hiện nay rơi vào khoảng từ 3000 – 5000 USD. Dùng cho việc sử dụng máy móc, chất bảo quản và kỹ thuật quan sát, theo dõi.

Vì thế, nếu lựa chọn kỹ thuật lấy cuống rốn cho tương lai. Các bậc phụ huynh cần tham khảo và lựa chọn trung tâm hay ngân hàng mô có dịch vụ hợp lý nhất với nhu cầu của mình.

Máy móc kiểm soát và lưu trữ tế bào gốc trong tình trạng tốt nhất


Máy móc kiểm soát và lưu trữ tế bào gốc trong tình trạng tốt nhất

Lưu trữ mô tế bào cuống rốn trong thời gian như thế nào?

Thông thường thời gian lưu trữ tế bào cuống rốn được tính vào thời gian ngay vừa khi thu thập mẫu. Thời gian lưu trữ hiện nay được các nhà khoa học khuyến cáo tối đa là 25 năm. Tương ứng với thời gian phát triển của cơ thể người trưởng thành (25 tuổi). Nếu trong thời gian lâu hơn, tế bào gốc có thể bước vào giai đoạn lão hoá và các hiệu năng không còn hoạt động tốt nhất.

Các gói dịch vụ lưu trữ hiện nay tuỳ theo từng cơ sở lưu trữ mà quy định khác nhau. Với VNCORD – DK, chúng tôi cung cấp các gói một năm, 5 năm đến 25 năm. Với các chương trình ưu đãi hỗ trợ giá, trả góp 0% lãi suất. Tạo điều kiện cho mỗi gia đình Việt đều có thể lưu trữ mô tế bào gốc cho con em của mình.

Mọi thắc mắc hoặc có nhu cầu tìm hiểu, tư vấn thêm chi tiết về kỹ thuật lấy cuống rốn có phức tạp hay không? Hay những thông tin liên quan đến dịch vụ lưu trữ cuống rốn, mô dây rốn và ứng dụng lâm sàng. Vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin liên hệ dưới đây để được hỗ trợ nhanh chóng, chính xác nhất.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN NGÂN HÀNG MÔ VNCORD-DK

Ngân hàng Mô VNCORD – DK

Website: https://vncord.com/

Địa chỉ: 51-53 đường D4, Khu dân cư Himlam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM

Hotline: 00 6102

Email: info@vncord.com


Tin liên quan cùng chuyên mục Hoa, quà tặng, mỹ nghệ