Làm cách nào để bài đăng không bị trôi? giải đáp chi tiết

Ngày đăng: 10/2/2023 5:31:54 PM - Tổng hợp - Toàn Quốc - 19
  • ~/Img/2023/10/lam-cach-nao-de-bai-dang-khong-bi-troi-giai-dap-chi-tiet-01.jpg
~/Img/2023/10/lam-cach-nao-de-bai-dang-khong-bi-troi-giai-dap-chi-tiet-01.jpg
Chi tiết [Mã tin: 4913253] - Cập nhật: 18 phút trước

Làm cách nào để bài đăng không bị trôi là vấn đề nhiều người quan tâm. Ở bài viết trước, bạn đã nắm rõ cách nuôi nick facebook không bị checkpoint. Để bài đăng của bạn không bị trôi vào dòng thời gian vô tận của internet và thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu, có một số chiến lược đăng bài quan trọng mà bạn có thể áp dụng.

I. Nguyên nhân dẫn đến việc đăng bài bị trôi trên facebook

Việc bài đăng trôi trên Facebook có thể do một số nguyên nhân khác nhau, bao gồm:

- Thuật toán của Facebook: Facebook sử dụng một thuật toán phức tạp để quyết định những bài đăng nào sẽ xuất hiện trong dòng thời gian của người dùng. Thuật toán này dựa trên nhiều yếu tố như tương tác của người dùng với bạn, độ tin cậy của nguồn đăng, thời gian đăng và nhiều yếu tố khác. Nếu bài đăng của bạn không thu hút sự tương tác hoặc không được xem là đáng tin cậy, nó có thể bị "trôi" và không hiển thị rộng rãi.

- Thiếu tương tác: Bài đăng cần nhận được sự tương tác từ bạn bè hoặc người theo dõi của bạn để được Facebook coi là nội dung quan trọng và đáng chú ý. Nếu không có sự tương tác như like, bình luận, hoặc chia sẻ, bài đăng có thể bị lãng quên.

- Nội dung không thú vị hoặc không phù hợp: Nếu nội dung của bạn không thu hút hoặc không cung cấp giá trị cho đối tượng mục tiêu, người dùng sẽ không tương tác và Facebook sẽ hiển thị nó ít hơn.

- Tần suất đăng bài quá cao: Đăng quá nhiều bài trong một khoảng thời gian ngắn có thể làm cho các bài đăng bị "trôi" do Facebook không muốn làm cho dòng thời gian của người dùng trở nên quá nhiễu động.

- Sử dụng các phương thức spam: Sử dụng các kỹ thuật spam hoặc cố gắng làm cho bài đăng của bạn xuất hiện trước mặt người dùng một cách không tự nhiên có thể dẫn đến việc Facebook giảm khả năng hiển thị nội dung của bạn.

- Hạn chế quyền riêng tư: Nếu bạn đặt hạn chế quyền riêng tư trên bài đăng của mình và chỉ cho một số người thấy, thì bài đăng sẽ không xuất hiện công khai với nhiều người.

Với người bán hàng online, tiếp thị, bên cạnh đăng bài facebook, bạn cũng cần nắm rõ Niche market là gì. Những ai chưa biết hãy truy cập vào bài viết chia sẻ để có thông tin hữu ích.

II. Cách để đăng bài facebook profile, trang cá nhân không bị trôi bài

- Tạo nội dung chất lượng: Bài đăng của bạn cần có giá trị và hấp dẫn cho đối tượng mục tiêu của bạn. Hãy chắc chắn rằng nội dung bạn chia sẻ là hữu ích, thú vị hoặc có khả năng gây tương tác.

- Tương tác thường xuyên: Khi bạn tương tác với bài đăng của người khác và tương tác với những người theo dõi bạn, Facebook sẽ thấy bạn là một người hoạt động trên mạng xã hội và có thể tăng cơ hội cho bài đăng của bạn xuất hiện trong dòng thời gian của người khác.

- Thời gian đăng phù hợp: Đăng bài vào những thời điểm mà đối tượng mục tiêu của bạn thường trực tuyến. Điều này tăng khả năng bài đăng của bạn được thấy và tương tác.

- Sử dụng hình ảnh và video: Nội dung đa phương tiện thường có khả năng tương tác cao hơn so với văn bản thuần túy. Hãy sử dụng hình ảnh và video để làm cho bài đăng của bạn nổi bật.

- Điều chỉnh quyền riêng tư: Đảm bảo rằng bạn đã chọn quyền riêng tư phù hợp cho bài đăng của mình. Nếu bạn muốn bài đăng được chia sẻ mở rộng, hãy đặt quyền riêng tư là "Công khai."

- Tránh sử dụng spam hoặc phương thức gian lận: Facebook có cơ chế để phát hiện và ứng phó với các hoạt động spam. Hãy đảm bảo bạn không sử dụng các phương thức gian lận hoặc thủ thuật để cố gắng tăng tương tác một cách không tự nhiên.

- Xác định mục tiêu rõ ràng: Đối với những bài đăng quảng cáo hoặc kinh doanh, hãy xác định mục tiêu cụ thể và sử dụng các công cụ quảng cáo của Facebook để tiếp cận đúng đối tượng.

- Giữ tương tác liên tục: Bài đăng sẽ tiếp tục xuất hiện trong dòng thời gian của người dùng nếu có sự tương tác liên tục với nó. Hãy theo dõi bình luận, thả tim, và trả lời khi cần thiết.

Tin liên quan cùng chuyên mục Tổng hợp