Làm sạch phổi khi cai thuốc lá bạn cần phải biết? va.pe việt nam

Ngày đăng: 11/15/2023 5:08:08 PM - Đồ dùng gia dụng - Bắc Cạn - 44
Chi tiết [Mã tin: 4997449] - Cập nhật: 16 phút trước

Thuốc Lá là nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh ung thư phổi. Theo đó, người nghiện thuốc lá có nguy cơ mắc ung thư phổi cao gấp 20 - 40 lần so với những người không hút, vậy nên những người hút thuốc lá thường xuyên hoặc sống trong môi trường nhiều khói thuốc nên đi khám định kỳ để sớm phát hiện bệnh.

Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại Va.pe Việt Nam Voopoo Vinci Royal Edition New Version 15W Pod Kit

Tại Việt Nam, hiện đang có trên 15 triệu người trưởng thành hút thuốc lá, đặc biệt, cùng với đó có đến 2/3 phụ nữ và trẻ em thường xuyên hút phải khói thuốc lá tại nhà. Nhiều người không biết rằng việc hút thuốc lá thụ động sẽ đem đến nguy cơ mắc ung thư phổi cho những người xung quanh. "Tác hại của hút thuốc lá thụ động giống như hút thuốc chủ động. Phần khói thuốc thải ra có nồng độ nicotine cao gấp đôi nồng độ mà người hút thuốc hấp thụ. Mọi người đều có thể phơi nhiễm khói thuốc, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ và người lớn tuổi. 

Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại Va.pe Việt Nam Aspire Riil X Pod

Việc hút thuốc để lại những tác hại rất lớn cho cơ thể, ngay cả khi dừng hút đi nữa thì tác hại của thuốc lá vẫn còn tồn tại từ 10 - 15 năm trong cơ thể". Hắc ín chính là chất lắng lại trong phổi và rất khó để cơ thể đào thải. Chất này còn được biết đến là "nhựa thuốc" với đặc điểm dính và nhầy như nhựa. Khi khói thuốc được hít vào phổi, các chất nhựa lắng đọng và bám vào các khoang chứa khí của phổi. Sau một thời gian, những phần bị nhựa thuốc lá bám sẽ gây ra bệnh ung thư và các bệnh về phổi. Để đào thải các chất này ra khỏi cơ thể cần phải có thời gian rất dài, với người có thâm niên hút thuốc lâu năm có thể mất đến cả chục năm mới có thể loại bỏ hết chất này khỏi cơ thể.

Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại Va.pe Việt Nam Aspire Favostix 30w

Tin liên quan cùng chuyên mục Đồ dùng gia dụng