Làm thế nào để chọn được cây chống giàn giáo chất lượng tốt?

Ngày đăng: 2/25/2023 3:35:51 PM - Công nghiệp, xây dựng - Toàn Quốc - 33
Chi tiết [Mã tin: 4460646] - Cập nhật: 48 phút trước

Trong quá trình thi công xây dựng thì việc lựa chọn cung cấp cây chống giàn giáo xây dựng thích hợp. Đạt tiêu chuẩn là điều vô cùng quan trọng. Chúng được ví như là bộ khung xương của các dự án xây dựng vậy đó. Cần sở hữu một bộ khung đủ khỏe, vững chắc, bền bỉ, để chống đỡ. Giúp tối ưu các hoạt động đi lại, thao tác của công nhân. Thúc đẩy hiệu quả trong công việc cũng như tiến độ công trình.

Các tiêu chí để đánh giá giàn giáo xây dựng tốt

Giàn giáo truyền thống vốn dĩ được làm bằng gỗ, tre để xây dựng nhà ở hay các công trình nhỏ lẻ khác. Loại giàn giáo này cũng có độ chắc chắn nhất định. Nhưng bản thân tre gỗ rất dễ hư hỏng, mục rửa theo thời gian. Nên dần dần loại vật liệu này được thay thế bằng những vật liệu khác có tuổi thọ cao hơn.

Dưới đây là một số tiêu chí, yếu tố mà chúng tôi đã đúc kết được. Trong quá trình cung cấp dịch vụ giàn giáo xây dựng trong suốt 20 năm qua. Kết hợp với các kinh nghiệm được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng chỉ ra. Những chi tiết này bạn hoàn toàn có thể tự mắt mình kiểm tra được. Không hề khó như bạn nghĩ.

Đường hàn, mối hàn

Việc giàn giáo có vững chắc và an toàn hay không. Thì ngoài yếu tố liên kết còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố các đường hàn, mối hàn. Bạn cần lưu ý kỹ và kiểm tra qua các mối hàn này. Tìm hiểu cả về các công nghệ hàn mà nhà cung cấp đang sử dụng.

Màu sắc bên ngoài

Dù là mạ kẽm hay sơn dầu… bạn chỉ cần nhìn qua chi tiết này thôi. Thì cũng đánh giá được phần nào về chất lượng hiện tại của giàn giáo xây dựng. Liệu chúng đã quá cũ kĩ hay còn mới.

Độ dày các ống trong hệ thống giàn giáo

Về độ dày thì có khá nhiều loại khác nhau. Phổ biến là từ 1.3ly – 2ly, cái cày còn phụ thuộc nhiều vào các nhà thầu. Cũng như mức kinh phí bỏ ra để lựa chọn/ Sao cho thích hợp với đặc thù công trình nhất.

Khối lượng

Việc này bạn cần cảnh giác, vì có nhiều đơn vị không uy tín hay khai quá lên. Ví dụ độ dày chỉ 1.3ly nhưng khai lên 1.5-1.7ly gì đó/ Nhằm cạnh tranh về giá thành. Giá báo rẻ chỉ bằng tiền loại 1.3ly chẳng hạn. Bạn cần lưu tâm kỹ vấn đề này và hỏi cho chi tiết nhé.

Điểm qua các loại giàn giáo xây dựng hiện có trên thị trường

Hơn nữa, theo thời gian xã hội ngày càng đi lên nên nhu cầu về các tòa nhà cao tầng. Hệ thống đường sá hiện đại, các công trình thương mại, bệnh viện, trường học tân tiến của con người ngày càng nhiều. Điều này bắt buộc giàn giáo phải có độ cứng cáp, bền bỉ tối đa. Chính những yếu tố như vậy đã giúp giàn giáo bằng thép ra đời. Được sử dụng phổ biến, thay thế loại giàn giáo tre gỗ truyền thống.

Dựa theo vật liệu cấu tạo, giàn giáo được chia thành giàn giáo sơn dầu và giàn giáo mạ kẽm. Lớp sơn dầu và lớp kẽm bao phủ 100% bề mặt giàn giáo. Bảo vệ kim loại bên trong khỏi sự oxy hóa của môi trường, kéo dài tuổi thọ giàn giáo. Tuy nhiên, so với giàn giáo mạ kẽm, giàn giáo sơn dầu có giá cả cạn tranh hơn hẳn. Bản thân giá đầu vào của sơn đã rẻ hơn. Quy trình sơn phủ cũng đơn giản hơn so với mạ kẽm.

Lớp sơn này nếu không được làm kỹ lưỡng sẽ rất dễ bong tróc trong quá trình vận chuyển và thi công. Ngược lại, quá trình mạ kẽm đòi hỏi cao về kỹ thuật. Bao gồm thời gian nhúng kẽ, nhiệt độ mạ kẽm,... Nên lớp kẽm bên ngoài rất khó bị bong tróc và có màu sáng bóng mang tính thẩm mỹ cao. Chính điều này khiến giá loại giàn giáo này cao hơn. Nhưng nhờ độ bền nên chúng được các nhà thầu rất ưu ái lựa chọn.

Đây là cách phân chia các loại giàn giáo xây dựng cơ bản. Nhưng khi đưa vào thi công người ta vẫn dựa vào cấu tạo của giàn giáo để chọn loại phù hợp. Theo quan điểm này, các loại giàn giáo xây dựng bao gồm: giàn giáo khung, giàn giáo nêm, giàn giáo đĩa và giàn giáo thủy lực.

Tin liên quan cùng chuyên mục Công nghiệp, xây dựng