Làm thế nào để đạt được toeic 450

Ngày đăng: 9/13/2019 12:48:23 PM - Lĩnh vực khác - TP HCM - 799
Chi tiết [Mã tin: 2759855] - Cập nhật: 31 phút trước

TOEIC 500 điểm là một số điểm mà nhiều bạn mong muốn có được vì hầu hết các trường đại học ở Việt Nam đều yêu cầu sinh viên đạt 500 điểm để xét tốt nghiệp.

Vậy chúng ta nên học như thế nào để đạt được TOEIC 450? Mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm của mình trước đây với các bạn về những điểm cần học.

Trước hết là chúng ta cần xác định xem trình độ hiện tại của mình đang ở đâu, để biết mình còn hổng kiến thức ở chỗ nào để mà lấp vào.
Để làm được điều này, bạn có thể làm các đề thi thử TOEIC online. Làm đề thi thử còn giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi để khi đi thi thật không bị bất ngờ.

Sau khi đã hiểu về level của mình, bạn nên tập trung ôn ngữ pháp và học thêm từ vựng dành riêng cho mục tiêu toeic 450.

Vì ngữ pháp là nền tảng cho tất cả mọi thứ trong tiếng Anh nên chỉ cần bạn nắm chắc ngữ pháp thì khả năng làm đúng của bạn đã tăng lên gấp nhiều lần.
Để học ngữ pháp căn bản, bạn có thể bắt đầu với sách Starter TOEIC hoặc Very Easy TOEIC.

Còn đối với từ vựng TOEIC, cách tốt nhất để mau chóng học được nhiều từ cho mục tiêu TOEIC 450 là học bộ 600 từ vựng thiết yếu cho TOEIC. Đây là 600 từ thông dụng trong đề thi nên bạn nên dành sức lực của mình để những từ này hơn là những từ không liên quan.
Bên cạnh đó, trong quá trình làm đề thi thử, bất cứ khi nào bạn gặp từ mới thì đều nên ghi chú lại nghĩa của từ, từ loại, cách phát âm và câu ví dụ để tiện ôn tập sau này.

Để học được một lượng kiến thức như thế không phải là điều đơn giản, nhưng cũng không là điều không làm được. Bạn sẽ làm được nếu kiên trì và duy trì việc học mỗi ngày. Dù chỉ là 30 phút mỗi ngày thôi nhưng điều này sẽ tạo nên sự khác biệt đấy. Rồi bạn sẽ ngạc nhiên với sự tiến bộ của mình khi đạt được 450 điểm!

Tin liên quan cùng chuyên mục Lĩnh vực khác