Lam the nao de dieu tri hiv

Ngày đăng: 5/24/2024 4:41:34 PM - Lĩnh vực khác - Toàn Quốc - 15
  • ~/Img/2024/5/lam-the-nao-de-dieu-tri-hiv-01.jpg
~/Img/2024/5/lam-the-nao-de-dieu-tri-hiv-01.jpg
Chi tiết [Mã tin: 5330613] - Cập nhật: 27 phút trước

Việc điều trị HIV là sự kết hợp của các loại thuốc làm cho HIV khó nhân lên. Thuốc phải được dùng hàng ngày nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn HIV khỏi cơ thể.​


1. Đây là cách thuốc hoạt động

Phương pháp điều trị HIV là sự kết hợp của nhiều loại thuốc điều trị HIV khác nhau nhằm ức chế các quá trình quan trọng khác nhau trong quá trình sinh sản của vi rút hoặc khiến HIV khó xâm nhập vào tế bào CD4, một phần quan trọng của hệ thống miễn dịch.


Phương pháp điều trị này ức chế sự sản sinh vi-rút trong , vì vậy ngay cả khi bạn có lượng vi-rút thấp trong mẫu , nồng độ vi-rút ở những nơi khác trong cơ thể có thể cao hơn, nơi mà thuốc không thể tiếp cận được.


Bạn không thể ngừng hoàn toàn việc sản xuất virus, nhưng có thể làm chậm nó lại để nó ở mức thấp. Về lâu dài, nó tăng cường hệ thống miễn dịch, do đó dần dần sản sinh ra nhiều tế bào CD4 hơn để có thể chống lại nhiễm trùng. Các thử nghiệm cũng đang được thực hiện với các loại thuốc để tăng cường hệ thống miễn dịch, đồng thời với phương pháp điều trị kết hợp chống lại virus.​


2. Phản ứng phụ

Việc điều trị y tế có thể gây ra một số tác dụng phụ, trong hầu hết các trường hợp sẽ biến mất sau sáu đến tám tuần. Có thể khó để nói điều gì đó rõ ràng về các tác dụng phụ, bởi vì cả hai đều có thể khác nhau tùy theo loại thuốc được đề cập và cách bạn phản ứng với nó.


Nó cũng có thể khác nhau trong cách mỗi cá nhân chúng ta nhận thức về tác dụng phụ và liệu chúng có phải là tác dụng phụ mà chúng ta có thể sống chung trong cuộc sống hàng ngày hay không. Nếu các tác dụng phụ không biến mất sau sáu đến tám tuần hoặc bạn không thể chịu đựng được chúng, điều quan trọng là bạn phải liên hệ với bác sĩ để có thể cùng nhau tìm hiểu xem liệu các tác dụng phụ có thể được khắc phục hay không hoặc liệu có cần thiết phải thay đổi phương pháp điều trị hay không.


Việc điều trị HIV đã có thể thực hiện được kể từ năm 1987, khi loại thuốc điều trị HIV đầu tiên được đưa vào sử dụng và một số loại thuốc đã được bổ sung thêm kể từ đó. Việc điều trị trở nên hiệu quả hơn vào năm 1996, khi người ta phát hiện ra cách kết hợp các loại thuốc điều trị HIV khác nhau để tấn công quá trình sản sinh vi rút theo những cách khác nhau.


Đọc thêm: https://nhathuocgan.com/thuoc-eltvir-arv/


Tin liên quan cùng chuyên mục Lĩnh vực khác