Lỗ golf có kích thước là bao nhiêu? tư vấn thắc mắc về lỗ golf

Ngày đăng: 4/26/2024 5:20:28 PM - Lĩnh vực khác - Hà Nội - 20
Chi tiết [Mã tin: 5278098] - Cập nhật: 7 phút trước

có thể bạn đã biết rằng 1 sân golf tiêu chuẩn bao gồm lỗ, nhưng bạn đã biết về kích thước lỗ golf là bao lăm và các tiêu chuẩn bề ngoài sân tùy từng khu vực hay chưa? Trong bài viết này, Mipa sẽ giúp bạn khám phá và trả lời đa số các thắc mắc trên.

Kích thước lỗ golf và một sân gồm bao lăm lỗ?

Số lỗ golf trên sân là điều mà không ít người tò mò, đặc trưng là đối với golfer mới. Theo các tài liệu biên chép, đã từng có một sân golf 22 lỗ tại Scotland trong khoảng năm 1764. Ngoài ra, việc có đa dạng hố tương tự đã gây ra nhiều khó khăn và bất cập cho người chơi. Sau đó, người ta đã thống nhất rằng một sân golf tiêu chuẩn sẽ bao gồm lỗ.

lỗ golf

Sân golf tiêu chuẩn thường bao gồm lỗ và được đánh số từ 1 tới . Tuy nhiên, vẫn với những sân golf nhỏ hơn mang 9 lỗ, được đánh số trong khoảng một đến 9. Tùy thuộc vào sân cụ thể, nếu như sân sở hữu lỗ, người chơi sẽ hoàn thành một vòng lỗ. Trong trường hợp sân chỉ có 9 lỗ, người chơi cần hoàn thành hai vòng để đủ lỗ. Tuy nhiên, cũng có 1 số sân golf trên thế giới có hơn lỗ, như 27 lỗ, 26 lỗ, hoặc thậm chí 54 lỗ.

Theo quy định, con đường kính lỗ golf với kích thước là 10,79 cm. Mặc dù ko sở hữu quy định cụ thể về độ sâu của lỗ, nhưng các lỗ golf sở hữu độ sâu khoảng từ 7 tới 10 cm và thường được làm cho bằng ống nhựa hoặc với hộp chứa phía dưới.

Đặc điểm của sân lỗ golf

trước tiên, 1 sân golf lỗ tiêu chuẩn phải sở hữu diện tích tối thiểu là 57 ha. Chiều dài của sân nằm từ từ 5900 đến 6400 mét, tính từ điểm lên đường của bóng tới lỗ bóng chung cục của hố.

khi mẫu mã 1 sân golf lỗ, người ta sẽ ngoài mặt theo hình vòng tròn để sau lúc hoàn tất lỗ, người chơi mang thể quay trở lại điểm xuất hành ban đầu. Các hố golf cũng được xếp đặt một bí quyết thông minh để giảm thiểu cảnh huống nghiêm trọng cho người chơi.

những tiêu chuẩn mẫu mã sân golf lỗ theo khu vực

thông thường, một sân golf sẽ bao gồm ba khu vực chính: tee (khu vực phát bóng), fairway (đường bóng), và green (khu vực lòng vòng lỗ golf). Bên cạnh đó, sân còn với những khu vực như bunker (hố cát), rough (cỏ cao), và các trở ngại vật khác để tạo thử thách cho người chơi.

Tee-box - khu vực phát bóng

Tee-box, hay còn được gọi là khu vực phát bóng, là một phần quan yếu chẳng thể thiếu trên bất kỳ sân golf tiêu chuẩn nào. Tee-box thường có hình hình trạng vuông hoặc hình chữ nhật. Đây là nơi golfer đặt bóng và sử dụng gậy driver để thực hành cú phát bóng đầu tiên “tee shot”. Chỉ tiêu của cú phát bóng là đưa bóng vào con đường fairway, để càng sắp khu vực green càng tốt.

kích thước lỗ golf

Fairway - tuyến phố bóng chạy

Khu vực fairway, còn được gọi là tuyến phố bóng. Là phần của sân golf mà bóng golf lăn trong khoảng khu vực phát bóng tới green. Thường thì golfer sẽ tiêu dùng gậy số 3 hoặc số 5 để thực hiện cú đánh con đường dài trên khu vực này.

Khu vực green

mục tiêu của bất kỳ golfer nào lúc thực hành cú phát bóng cũng là đưa bóng sắp khu vực green golf càng rẻ. Green là khu vực tiếp giáp với lỗ golf, được trải bằng cỏ màu xanh lá cây và thường rất mịn. Độ cao của green có thể rẻ hơn hoặc cao hơn trục đường fairway, tùy thuộc vào kiểu dáng cụ thể của sân golf.

sân golf có mấy lỗ

những tiêu chuẩn thiết kế sân golf lỗ theo par

Ngoài các khu vực chính như tee, fairway và green, một sân golf tiêu chuẩn cũng phải tuân theo các quy định về chuẩn par cho từng cái lỗ như sau:

Lỗ chuẩn par 5

Lỗ này được dự kiến ​​sẽ cần 5 cú đánh để đưa bóng vào lỗ. Cho nên, lỗ par 5 sở hữu chiều dài tối thiểu là 431 mét, là chiếc lỗ dài nhất trong chuẩn sân golf. Bình thường, để hoàn tất một lỗ par 5, người chơi sẽ cần thực hành cú phát bóng trước hết, cú thứ hai để đưa bóng vào fairway, cú thứ ba để đánh bóng thẳng tới green và sử dụng 2 cú rốt cuộc để đưa bóng vào lỗ. Bên cạnh đó, có một số golf thủ nhiều năm kinh nghiệm với thể hoàn thành 1 lỗ par 5 chỉ sở hữu 2 cú đánh.

Lỗ chuẩn par 4

một golfer nhiều năm kinh nghiệm thường dự kiến ​​sẽ cần bốn cú đánh để hoàn tất một lỗ par 4. Ko với quy định cụ thể về độ dài của lỗ par 4, nhưng thường thì nó nằm trong khoảng trong khoảng 230 mét tới 430 mét, tùy thuộc vào sân golf cụ thể.

Lỗ chuẩn par 3

Trong bảng xếp hạng những lỗ golf, par 3, par 4 và par 5 thường được tiêu dùng để xác định độ khó của từng lỗ. Đây là số ước lượng về số cú đánh mà một golfer cần để hoàn tất lỗ đó. Do vậy, mang thể thấy rằng lỗ ngắn nhất trên sân golf thường là par 3 và thường chỉ dành cho những golfer giỏi và có đa dạng kinh nghiệm.

Về căn bản, ở lỗ par 3, người chơi cần chỉ dùng 1 gậy để đưa bóng đến sắp khu vực green và sau ấy dùng thêm hai cú để đưa bóng vào lỗ. Độ dài tiêu chuẩn của lỗ par 3 là 229 mét.

kỳ vọng các thông tin trên đã giúp bạn nắm chắc những kiến thức căn bản về số lượng, kích thước lỗ golf và kiểu dáng sân chơi đặc thù của bộ môn golf. Mipa Golf tự hào là đơn vị kinh doanh các mặt hàng quần áo golfphụ kiện golf cao cấp dành cho các thành viên ưa chuộng bộ môn này. Hãy địa chỉ có chúng tôi ngay để được giải đáp nhiệt liệt hơn bạn nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn lựa chọn sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số hotline 1900998886 hoặc truy cập Website: Mipa Golf, Blog Trang: Mipa Blog. Mipa luôn sẵn lòng hỗ trợ và đồng hành cùng golfer trên mọi hành trình chinh phục sân golf.


Tin liên quan cùng chuyên mục Lĩnh vực khác