Lỗi cảnh báo "e2" trên model bếp từ chefs eh dih321 là lỗi gì?

Ngày đăng: 10/8/2022 3:50:59 PM - Đồ điện gia dụng - Hà Nội - 64
Chi tiết [Mã tin: 4168442] - Cập nhật: vài giây trước

 Model bếp từ Chefs EH DIH321 luôn thuộc những mẫu bếp được các khách hàng quan tâm và lựa chọn nhiều nhất, bởi giá thành hợp lý, dễ dùng, lắp đặt đơn giản. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, thi thoảng bếp sẽ cảnh báo chữ  E2 trên màn hình khiến người sử dụng bếp lo lắng không biết đây là lỗi gì và cách khắc phục thế nào. Hôm nay trong bài viết dưới đây của beptuchefs.net sẽ cho bạn biết lỗi E2 trên model bếp từ Chefs EH DIH321 là lỗi gì?

1. Tại sao bếp lại cảnh báo lỗi E2

Cảnh báo E2 là lỗi quá nhiệt trên bo mạch của bếp, nguyên nhân do hệ thống tản nhiệt hoạt động không hiệu quả dẫn đến tình trạng khi đun nấu một vài phút trên bếp, các bo mạch bên trong sẽ bị nóng lên và bếp sẽ tự ngắt ngay sau đó. Hệ thống tản nhiệt của bếp từ Chefs EH DIH321 không hoạt động được sẽ có 2 nguyên:

- Nguyên nhân 1: lỗ thoát gió của bếp (cạnh bên và dưới đáy bếp) bị bít kín, không có không khí lưu thông để tản nhiệt làm mát cho hệ thống.

- Nguyên nhân 2: Quạt tản nhiệt không hoạt động do hỏng quạt hoặc bị kẹt cánh quạt.

2. Cách khắc phục lỗi cảnh báo E2

Làm thông thoáng không gian bên cạnh bếp và bên dưới bếp, nếu khoang tủ dưới có cánh cửa thì nên mở cửa để lấy không khí lưu thông cho hệ thống tản nhiệt của bếp hoạt động bình thường. 

Trường hợp quạt tản nhiệt không hoạt động, gọi đến trung tâm bảo hành của hãng Chefs để sửa chữa hoặc thay thế.

3. Một số lưu ý để bếp không cảnh báo lỗi E2

Bạn nên để không gian bên dưới khoang bếp thông thoáng, không ẩm ướt, khoảng cách giữa đáy bếp với khoang tủ dưới (nếu lắp âm) và mặt đá (nếu để dương) ít nhất là 1cm.

Đừng quên nếu muốn mua mẫu bếp từ Chefs EH DIH321 với mức giá rẻ nhất thị trường , tại showroom ủy quyền chính hãng (beptuchefs.net).

Xem thêm: Một số mã lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ chefs EH DIH321


Tin liên quan cùng chuyên mục Đồ điện gia dụng