Lucky88 đưa tin: mu hưởng lợi từ việc liverpool vô địch cúp liên đoàn

Ngày đăng: 2/27/2024 8:34:03 PM - Lĩnh vực khác - Toàn Quốc - 16
Chi tiết [Mã tin: 5173824] - Cập nhật: 30 phút trướcLiverpool sẽ mang lại cho MU một cú hích lớn sau khi đội bóng của Jurgen Klopp vô địch Cúp Liên Đoàn 2023/24.

MU hưởng lợi từ việc Liverpool vô địch Cúp Liên Đoàn


Xem thêm: Kèo chấp 3/4 nghĩa là gì? Kèo 0,75 là sao? Kèo 0,5-1 là ntn?


Theo nhà báo Simon Stoney của BBC, việc Liverpool đăng quang Cúp Liên Đoàn đồng nghĩa với việc đội đứng vị trí thứ 6 ở ​​Premier League 2023/24 được đảm bảo suất đá tại châu Âu mùa tới. Hiện tại, MU - đội mới thua Fulham 1-2 gần đây - đang đứng ở vị trí này với 44 điểm sau 26 vòng đấu. 


Đội vô địch Cúp Liên Đoàn sẽ được đảm bảo suất tham dự Europa Conference League mùa tới, trừ khi họ tham gia một giải đấu châu Âu khác. Lúc này, Liverpool đang đứng đầu Premier League và trên đường trở lại Champions League. Điều này mở ra cơ hội cho MU.


Dù vậy, vẫn còn phải chờ xem đội đứng thứ 6 ở Ngoại hạng Anh mùa này sẽ đủ điều kiện chơi tại đấu trường nào. Ngay thời điểm này, vị trí thứ 6 sẽ đủ điều kiện tham dự Conference League, song điều này có thể thay đổi.


Mùa trước, Aston Villa đã giành quyền dự sân chơi hạng 3 châu Âu dù chỉ đứng 7 tại Premier League, nhờ việc MU vô địch Cúp Liên Đoàn và Quỷ đỏ cũng cán đích thứ 3 chung cuộc. Ngoài ra, Aston Villa cũng được hỗ trợ thêm từ Man City, khi đội bóng của Pep Guardiola đăng quang FA Cup và đã chắc vé dự Champions League.


Điều tương tự sẽ xảy ra mùa này, nếu đội vô địch FA Cup đủ điều kiện tham dự một trong hai giải đấu hàng đầu châu Âu là Champions League hoặc Europa League. 


Chưa dừng lại ở đó, có thể xảy ra một kịch bản là đội đứng thứ 8 sẽ có suất tham dự Conference League, nếu Anh được trao thêm một suất dự Champions League cho đội đứng thứ 5 tại Premier League. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào xếp hạng hệ số của UEFA.


Van Dijk: Cột trụ chống trời của Liverpool

Nhìn nhận một cách hài hước, đội hình tiêu tốn 1 tỷ bảng của Chelsea đã thất bại trước lứa U Liverpool ở chung kết Cúp Liên đoàn. Nhưng đám trẻ của Jurgen Klopp sẽ chẳng làm nên trò trống gì nếu thiếu đi ngọn hải đăng Virgil van Dijk.


Tổng hợp Ngoại hạng Anh vòng 26: Tam mã tiến bước, MU hụt bước

Tại vòng 26 Ngoại hạng Anh 2023/24, trong khi 3 đội đua vô địch là Liverpool, Man City và Arsenal cùng thắng thì MU lại thua đau Fulham và có nguy cơ lớn không vào nổi top 4.


Tin liên quan cùng chuyên mục Lĩnh vực khác