Lucky88 đưa tin: tiết lộ bất ngờ của chủ tịch fat về quyết định thay hlv mano polking bằng ông ishii

Ngày đăng: 11/29/2023 2:51:34 AM - Lĩnh vực khác - Toàn Quốc - 27
Chi tiết [Mã tin: 5027475] - Cập nhật: 25 phút trướcChủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmoung tiết lộ, ông không phải là người quyết định sa thải HLV Mano Polking cũng như bổ nhiệm ông Ishii vào ghế thuyền trưởng ĐT Thái Lan. 


Xem thêm: Kèo chấp nửa trái? Kèo chấp 1/2 là gì? Kèo 0,5 là ntn?


Tiết lộ bất ngờ của Chủ tịch FAT về quyết định thay HLV Mano Polking bằng ông Ishii

Thất bại trước Trung Quốc được coi là “giọt nước tràn ly” khiến HLV Mano Polking mất chức. Dù vậy, kế hoạch “hất ghế” HLV từng dẫn dắt CLB TP.HCM dường như đã có từ trước khi truyền thông Thái Lan đưa tin HLV người Nhật Bản sẽ ngồi ghế nóng ở ĐT Thái Lan. 


Thực tế ngay sau trận thắng Singapore ở vòng loại thứ hai World Cup 2026, LĐBĐ Thái Lan đã thông báo quyết định sa thải ông Mano Polking. Trả lời truyền thông Thái Lan mới đây, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan khẳng định, ông không phải là người đưa ra quyết định trên cũng như bổ nhiệm ông Ishii Masatada ngồi vào ghế thuyền trưởng của ĐT Thái Lan.


Ông Somyot Poompanmoung cho biết: "Tôi chưa bao giờ nói chuyện với ông Ishii, tôi cũng chưa bao giờ nói chuyện với HLV Mano. Madam Pang nói rằng sẽ sa thải ông Mano và thay thế bằng HLV Ishii. Chúng tôi tôn trọng lẫn nhau. Nhưng những chuyện liên quan thì cần phải bàn bạc đàng hoàng”.


“Tôi phải làm gì khi sa thải ông Mano và ký hợp đồng với Ishii? Bạn sẽ ký như thế nào? Bạn muốn tôi ký nhưng tôi chuẩn bị rời chức chủ tịch. Bạn muốn tôi ký bao nhiêu tháng nữa? Có lẽ tôi sẽ không ký trong một thời gian dài khi tôi không còn ở vị trí đó. Ký lâu dài không phải là điều nên làm”.


“Nhưng trong mọi trường hợp, tôi tôn trọng Madam Pang. Tôi trao quyền lực, nhiệm vụ cho cô ấy. Tôi giao quyền quyết định cho Madam Pang xem xét và hành động. Tôi chưa bao giờ can thiệp".


Madam Pang (tên thật là Nualphan Lamsam) hiện đang là Trưởng đoàn ĐT Thái Lan và được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho ghế chủ tịch FAT khi ông Somyot Poompanmoung kết thúc nhiệm kỳ trong 3 tháng tới. Do sắp mãn nhiệm nên ông Somyot Poompanmoung chỉ ký hợp đồng với HLV Ishii Masatada thời hạn 3 tháng bởi ông không muốn quyết định của mình ảnh hưởng đến nhiệm kỳ sau khi lãnh đạo của FAT là một người mới.

Tin liên quan cùng chuyên mục Lĩnh vực khác