Lưu trữ tế bào gốc cuống rốn ở đâu/ địa chỉ và lưu ý 10

Ngày đăng: 9/8/2023 2:08:05 PM - Đồ gia dụng - Toàn Quốc - 24
Chi tiết [Mã tin: 4867384] - Cập nhật: 11 phút trước

Lưu trữ tế bào gốc cuống rốn ở đâu có lẽ là câu hỏi mà nhiều cha mẹ đặt ra. Nhằm đảm bảo sức khẻo cho con của mình. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin cần thiết và trả lời cho câu hỏi ấy nhé.

Lưu trữ tế bào gốc cuống rốn và những lưu ý cần biết

Tế bào gốc cuống rốn là nhóm tế bào gốc được thu thập từ mô cuống rốn. Đây là loại tế bào gốc thuộc nhóm tế bào gốc phôi thai. Bởi lẽ chúng hình thành trong quá trình hình thành cơ thể sống trong bụng mẹ, tức giai đoạn mang thai. Cũng nhờ hình thành từ những giai đoạn đầu, nên tế bào gốc có tính toàn năng cao. Tức là có thể thay thế nhiều loại tế bào, nhóm mô khác nhau trong cơ thể. Ngay cả những cơ quan quan trọng nhất như tế bào thần kinh, tế bào , tế bào tuỷ sống.


Hệ thống máy móc cần thiết cho việc xử lý và lưu trữ Hệ thống máy móc cần thiết cho việc xử lý và lưu trữ

Những lưu ý cần biết trước khi lưu trữ tế bào gốc cuống rốn

Không phải bất cứ người nào cũng có thể lấy tế bào cuống rốn để lưu trữ. Đó có thể là nguyên nhân từ chính ba mẹ hoặc chính bởi trẻ sơ sinh ấy. Nguyên nhân có thể gặp phải như:

Do chính bố mẹ

Một khi bố mẹ mắc phải các vấn đề về sức khoẻ đều có thể ảnh hưởng đến trẻ. Tuy nhiên, cơ thể mẹ lại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của bé ngay khi mang thai và nền tảng cho tương lai. Mức độ ảnh hưởng của bố đến sức khoẻ trẻ vẫn có, song có thể thấp hơn. Vì thế, trước khi kí kết lưu trữ mô, cần thăm khám và tư vấn rõ rệt đối với cả hai phụ huynh.

Người mẹ đã và đang mắc các bệnh khác nhau đều có thể ảnh hưởng. Một số bệnh truyền nhiễm như HBV, HCV hay CMV. Các loại bệnh chuyển hoá nhưu đái tháo đường, bệnh mãn tính như tim mạch, tiêu hoá hay các loại bệnh bẩm sinh khác. Vẫn có thể lưu trữ dây rốn. Còn đối với những loại bệnh có tính ảnh hưởng cao như ung thư. Nếu như đã điều trị hoặc việc điều trị không ảnh hưởng đến chất lượng tế bào gốc của trẻ có thể cân nhắc giữ lại mẫu cuống rốn.

Tuy nhiên, mỗi một bệnh đều có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của trẻ. Chúng có thể bộc phát ngay hoặc tiềm tàng trong thời gian dài ở cơ thể trẻ. Vì thế, để chắc chắn rằng sức khoẻ của bố mẹ không ảnh hưởng đến việc lưu trữ tế bào gốc cuống rốn. Cần đảm bảo tư vấn kĩ càng, và chấp nhận rằng những nguy cơ có thể xảy ra nếu đơn vị từ dây rốn, cuống rốn bị ảnh hưởng.

Do chính trẻ

Các vấn đề sức khoẻ của trẻ có thể xảy ra trong ba trường hợp chính. Bao gồm trong khi mang thai, trong khi sinh và sau khi sinh. Trẻ gặp phải vấn đề trong bất cứ giai đoạn nào cũng có thể ảnh hưởng đến việc lưu trữ mô. Ảnh hưởng đấy chính là việc lưu trữ mô nhưng không thể sử dụng trong tương lai, do tế bào thiếu sự khoẻ mạnh.

Trong giai đoạn còn bào thai, những biểu hiệu bệnh lý được chẩn đoán xuyên suốt quá trình mang thai của mẹ. Đối với những bệnh lý bẩm sinh, thường không được khuyến cáo giữ lại cuống rốn, vì không thể sử dụng sau này. Nhất là những vấn đề liên quan đến hoặc thần kinh. Ví dụ, hội chứng Down vì nguy cơ phát triển thành bệnh ung thư , bệnh bại não vì tổn thương thần kinh có xu hướng nặng.

Còn trong quá trình sinh nở, nếu dây rốn, hay chính trẻ bị nhiễm khuẩn đều không thể trích mẫu mô lấy tế bào gốc được. Thể hiện qua dịch ối c, lẫn phân xu và suy thai, khiến dây rốn bị nhiễm khuẩn và cho tế bào thiếu khoẻ mạnh.

Còn đối với những bệnh lý liên quan đến hình dạng, không chấn thương tế bào bên trong. Thì hoàn toàn có thể lưu trữ tế bào gốc, vì chúng không bị tấn công gây thương tổn.

Có thể thấy, quá trình quan sát từ trước, trong và sau quá trình thai kì là cực kì quan trọng. Vì thế mà lựa chọn nơi lưu trữ cuống rốn ở đâu là điều phải lưu tâm. Đảm bảo sức khoẻ cho mẹ và bé, cũng như quá trình tách mô, lưu trữ diễn ra thuận lợi.


Nhân lực thực hiện đều có kinh nghiệm lâu năm Nhân lực thực hiện đều có kinh nghiệm lâu năm

Địa chỉ lưu trữ tế bào gốc cuống rốn ở đâu? VNCORD – DK uy tín cho bạn

Lựa chọn nơi lưu trữ tế bào gốc cuống rốn ở đâu không chỉ cần quan tâm đến giá thành dịch vụ mà còn là chất lượng dịch vụ. Chất lượng dịch vụ được đánh giá từ việc tư vấn kĩ càng, thăm khám tận tình và cơ sở vật chất kĩ thuật hiện đại, đáp ứng nhu cầu lưu trữ.

Và VNCORD – DK đáp ứng được điều đó. Chúng tôi mang lại các dịch vụ lưu trữ cho trẻ thông qua dây rốn, cuống rốn, dây rốn,… Giúp xây dựng bảo hiểm sinh học tương lai, chất lượng vượt trội.

VNCORD – DK có máy móc cũng kĩ thuật công nghệ hiện đại. Giúp tạo môi trường lý tưởng nhất cho việc lưu trữ lâu dài hiệu quả, chất lượng. Đội ngũ bác sĩ, tiến kĩ và kĩ thuật viên chuyên môn cao, từ sản phụ khoa cho đến nhi, đến mô và gen. Cho việc tư vấn chi tiết, chính xác và quá trình lấy mẫu, trữ mô đúng nhất, khoa học nhất.

Các bậc cha mẹ có nhu cầu tìm hiểu về lưu trữ tế bào gốc cuống rốn. Vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin liên hệ dưới đây để được tư vấn chi tiết hơn và nhanh chóng nhất.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN NGÂN HÀNG MÔ VNCORD-DK

Ngân hàng Mô VNCORD – DK

Website: https://vncord.com/

Địa chỉ: 51-53 đường D4, Khu dân cư Himlam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM

Hotline: 00 6102

Email: info@vncord.com

 


Tin liên quan cùng chuyên mục Đồ gia dụng