Mạ kẽm quay là gì?

Ngày đăng: 6/15/2024 3:14:00 PM - Công nghiệp, xây dựng - Toàn Quốc - 11
  • ~/Img/2024/6/ma-kem-quay-la-gi-01.jpeg
~/Img/2024/6/ma-kem-quay-la-gi-01.jpeg
Chi tiết [Mã tin: 5370464] - Cập nhật: 37 phút trước

Mạ kẽm điện phân là quá trình phủ một lớp kẽm lên bề mặt kim loại nhằm tạo một lớp bảo vệ cho bề mặt, giúp chống lại khả năng ăn mòn, hoen gỉ, nâng cao chất lượng và làm tăng thẩm mỹ cho sản phẩm.

Mạ kẽm quay là một phương pháp thường được sử dụng cho các linh kiện nhỏ, có thể đảo trộn mà không bị hư hỏng sản phẩm.

Ưu điểm của phương pháp mạ kẽm quay là chi phí thường thấp hơn

Màu sắc lớp mạ:

Mạ kẽm trắng xanh

Mạ kẽm trắng vàng (Mạ kẽm 7 màu)

Mạ kẽm đen

XI MẠ LÀ GÌ?

Trong sinh hoạt hàng ngày, chúng ta đã nghe nhắc nhiều đến cụm từ “xi mạ”, thế nhưng ít ai có thể hiểu chính xác xi mạ là gì và tác dụng của xi mạ ra sao phải không nào? Vậy thì ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi đến với những phân tích chuyên sâu của giới chuyên môn.

Theo chia sẻ của chuyên gia, xi mạ là quá trình điện kết tủa lên bề mặt kim loại một lớp phủ có những tính chất cơ lý hóa giúp vật liệu bền chắc và đẹp mắt hơn. Và quá trình này thường được thực hiện trong bể mạ điện bởi đội ngũ công nhân lành nghề.

Lớp xi mạ sau khi hoàn thiện sẽ giữ vai trò quan trọng trong việc ổn định vật liệu nhờ những tính năng sau đây:

Ngăn chặn hiện tượng ăn mòn kim loại

Giảm ma sát giúp bề mặt vật liệu không bị trầy xước

Tăng độ bám dính cho lớp sơn phủ

Phục hồi kích thước của vật liệu

Vì vậy, sản phẩm được xi mạ sẽ bền bỉ và thẩm mỹ theo thời gian giúp tuổi thọ cũng như giá trị sử dụng của những vật dụng được tăng lên đáng kể. Đó chính là mục đích của việc ứng dụng công nghệ (kỹ thuật) xi mạ vào hoạt động sản xuất và chế tạo hiện đại.

>> Xem thêm: Mạ kẽm treo

ỨNG DỤNG CỦA XI MẠ VỚI ĐỜI SỐNG HIỆN NAY

Công nghệ xi mạ kim loại được áp dụng cho hầu hết các đồ gia dụng, đồ dùng gia đình, ô tô, máy bay, đồ trang sức và thiết bị máy móc y khoa,… Nhờ khả năng chống mòn, tăng độ cứng và bền bỉ cho vật liệu, xi mạ đã góp phần tạo ra những sản phẩm chất lượng phục vụ đời sống con người.

Lớp xi mạ có tác dụng bảo vệ kim loại khỏi những tác động xấu của môi trường và khí hậu giúp vật dụng tránh được tình trạng rỉ sét, ố màu một cách tối đa. Và khi màu sắc cũng như độ bền của đồ dùng được duy trì dài lâu đồng nghĩa với việc chúng ta có thể tiết kiệm được khoản chi phí sinh hoạt tương đối lớn.

Như vậy, ứng dụng công nghệ xi mạ vào các ngành sản xuất và chế tạo đã đem đến cho đời sống những sản phẩm hoàn hảo với thẩm mỹ và chất lượng tuyệt vời nhất. Quan trọng hơn, tùy vào tính chất và mục đích sử dụng sản phẩm, chúng ta có thể áp dụng lớp phủ xi mạ đặc trưng để đáp ứng yêu cầu.

Để được hỗ trợ tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ qua:

Xi mạ kim loại Ngũ Kim Việt Nam

  • Địa chỉ: C8/35 Ấp 3, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh
  • Hotline/ Zalo:090 823 08 39 - 0899 1111 39


Tin liên quan cùng chuyên mục Công nghiệp, xây dựng